Lê Phương cạn nước mắt khi bị 'mẹ' Hồng Vân đối xử ghẻ lạnh

Trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ', nữ diễn viên đóng vai người con gái chịu cực khổ chỉ vì lấy chồng nghèo. 

Thứ sáu, 4/5/2018, 09:47 (GMT+7)
Lê Phương khóc cạn nước mắt khi bị NSND Hồng Vân đối xử ghẻ lạnh
 
 
Theo lẽ thường đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, nhưng trong gia đình bà Mai - ông Vương thì bà Mai vừa phải quán xuyến mọi chi tiêu tiền bạc trong nhà vừa phải hoàn thành trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn, cùng với việc có chồng nhà giáo nên thước đo và sự kỳ vọng của bà Mai dành cho các con là sự giàu có và địa vị xã hội. Cũng vì lẽ đó mà dù cho Hương - cô con gái đầu - có tháo vát, hiếu thảo thì bà cũng chẳng thèm quan tâm, bởi Hương học vấn thấp và có con trước hôn nhân, khiến cho bà bị bẽ mặt. Công - chồng Hương cũng trở thành cái gai trong mắt bà Mai bởi vì anh có gia cảnh tầm thường, lại vô công rỗi nghề. Ngược lại, Hân - cô con gái thứ 2 là Top 10 hoa hậu VN, lại lấy chồng doanh nhân thành đạt, làm cho mẹ được thơm lây, nên dù cô có ích kỷ, ngang bướng, chỉ biết sống hưởng thụ thì vẫn được bà Mai yêu thương và nuông chiều hết mực. Cả gia đình đều nhận thấy cách đối xử khác biệt như gạo nếp gạo tẻ mà bà Mai dành cho Hương và Hân, nhưng chẳng ai có thể khuyên can, thay đổi được bà.

Lê Phương đóng vai Hương, con gái lớn của bà Mai (NSND Hồng Vân đóng), rất siêng năng, đảm đang nhưng lại chịu thiệt thòi vì từ nhỏ đã bị mẹ đối xử thiên vị. Khi lớn lên, Hương có học vấn thấp, 'ăn cơm trước kẻng' nên có con trước hôn nhân khiến mẹ bị 'bẽ mặt'. 

Không ít lần Theo lẽ thường đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, nhưng trong gia đình bà Mai - ông Vương thì bà Mai vừa phải quán xuyến mọi chi tiêu tiền bạc trong nhà vừa phải hoàn thành trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn, cùng với việc có chồng nhà giáo nên thước đo và sự kỳ vọng của bà Mai dành cho các con là sự giàu có và địa vị xã hội. Cũng vì lẽ đó mà dù cho Hương - cô con gái đầu - có tháo vát, hiếu thảo thì bà cũng chẳng thèm quan tâm, bởi Hương học vấn thấp và có con trước hôn nhân, khiến cho bà bị bẽ mặt. Công - chồng Hương cũng trở thành cái gai trong mắt bà Mai bởi vì anh có gia cảnh tầm thường, lại vô công rỗi nghề. Ngược lại, Hân - cô con gái thứ 2 là Top 10 hoa hậu VN, lại lấy chồng doanh nhân thành đạt, làm cho mẹ được thơm lây, nên dù cô có ích kỷ, ngang bướng, chỉ biết sống hưởng thụ thì vẫn được bà Mai yêu thương và nuông chiều hết mực. Cả gia đình đều nhận thấy cách đối xử khác biệt như gạo nếp gạo tẻ mà bà Mai dành cho Hương và Hân, nhưng chẳng ai có thể khuyên can, thay đổi được bà.

Không ít lần bà Mai chì chiết, mắng mỏ Hương, dùng cả đòn roi khiến con gái lớn bật khóc nức nở vì không hiểu sao mẹ lại ghét mình. 

Lê Phương chia sẻ rằng, chưa có vai diễn nào mà cô lại khóc đến cạn nước mắt như vậy. Hương dù sợ mẹ nhưng luôn tỏ ra bàng quan trước sự đối xử khắt khe của mẹ. Tất cả những khổ tâm, yếu đuối cô luôn cô gắng che giấu bằng vỏ bọc mạnh mẽ. Đây là vai diễn rất khác so với những tác phẩm trước tôi từng tham gia, nữ diễn viên nói. 

Lê Phương chia sẻ rằng chưa có vai diễn nào khiến cô khóc đến cạn nước mắt như vậy. "Hương dù sợ mẹ nhưng luôn tỏ ra bàng quan trước sự đối xử khắt khe của mẹ. Tất cả những khổ tâm, yếu đuối cô luôn cố gắng che giấu bằng vỏ bọc mạnh mẽ. Đây là vai diễn rất khác so với những tác phẩm trước tôi từng tham gia", nữ diễn viên nói. 

aTheo lẽ thường đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, nhưng trong gia đình bà Mai - ông Vương thì bà Mai vừa phải quán xuyến mọi chi tiêu tiền bạc trong nhà vừa phải hoàn thành trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn, cùng với việc có chồng nhà giáo nên thước đo và sự kỳ vọng của bà Mai dành cho các con là sự giàu có và địa vị xã hội. Cũng vì lẽ đó mà dù cho Hương - cô con gái đầu - có tháo vát, hiếu thảo thì bà cũng chẳng thèm quan tâm, bởi Hương học vấn thấp và có con trước hôn nhân, khiến cho bà bị bẽ mặt. Công - chồng Hương cũng trở thành cái gai trong mắt bà Mai bởi vì anh có gia cảnh tầm thường, lại vô công rỗi nghề. Ngược lại, Hân - cô con gái thứ 2 là Top 10 hoa hậu VN, lại lấy chồng doanh nhân thành đạt, làm cho mẹ được thơm lây, nên dù cô có ích kỷ, ngang bướng, chỉ biết sống hưởng thụ thì vẫn được bà Mai yêu thương và nuông chiều hết mực. Cả gia đình đều nhận thấy cách đối xử khác biệt như gạo nếp gạo tẻ mà bà Mai dành cho Hương và Hân, nhưng chẳng ai có thể khuyên can, thay đổi được bà.

Công (Hoàng Anh đóng), ông xã của Hương cũng là cái gai trong mắt bà Mai vì anh có gia cảnh tầm thường, lại vô công rồi nghề. Dù rất thương vợ con nhưng anh không khỏi bức xúc khi cô sống quá tiết kiệm. 

Lần đầu làm chồng của Lê Phương trên màn ảnh nhỏ, Hoàng Anh tâm sự rằng, nhân vật có rất nhiều điểm đáng ghét khi biết vợ sống tằn tiện nhưng lại thường xuyên tìm cách moi tiền từ vợ. 

Lần đầu làm chồng của Lê Phương trên màn ảnh nhỏ, Hoàng Anh tâm sự rằng nhân vật của anh có rất nhiều điểm 'đáng ghét' khi biết vợ sống tằn tiện nhưng lại thường xuyên tìm cách moi tiền từ vợ. 

NSND Hồng Vân trở lại phim truyền hình với vai bà Mai, một người mẹ thiên vị. Bà là người quán xuyến mọi chi tiêu trong nhà, lại gánh thêm trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn nên bà kỳ vọng các con sẽ có cuộc sống giàu sang và địa vị xã hội. Cũng vì lý do này, bà đối xử khắt khe với con gái đầu lòng Hương, nhưng lại ra sức chiều chuộng con gái thứ hai Hân (Lê Huỳnh Thúy Ngân đóng) bởi cô lấy được chồng doanh nhân.  

NSND Hồng Vân trở lại phim truyền hình với vai bà Mai, một người mẹ thiên vị. Bà là người quán xuyến mọi chi tiêu trong nhà, lại gánh thêm trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn nên bà kỳ vọng các con sẽ có cuộc sống giàu sang và địa vị xã hội cao. Cũng vì lý do này, bà đối xử khắt khe với con gái đầu lòng Hương, nhưng lại ra sức chiều chuộng con gái thứ hai Hân (Lê Huỳnh Thúy Ngân đóng) bởi cô lấy được chồng doanh nhân.  

Nói về việc cách đối xử của bà Mai với các con như gạo nếp, gạo tẻ trong phim, NSND Hồng Vân nói: Cha mẹ có thể dành tình cảm cho một đứa con nhiều hơn một chút. Nhưng hiếm có bà mẹ nào có thể đối xử thiên vị, con thương con ghét một cách rạch ròi như bà Mai. Thực sự thì sự phân biệt đối xử với hai cô con gái chỉ là bề nổi trong cách hành xử và tâm lý của bà. Tình mẫu tử khó có thể chia lìa. Tình thương mà bà Mai dành cho đứa con mà bà tưởng chừng như rất ghét thật sự rất nhiều! Cho đến khi có những biến cố, cả hai mẹ con mới nhận ra rằng họ yêu thương nhau và không thể thiếu nhau được.

Nói về việc cách đối xử của bà Mai với các con như 'gạo nếp, gạo tẻ' trong phim, NSND Hồng Vân nói: "Cha mẹ có thể dành tình cảm cho một đứa con nhiều hơn một chút. Nhưng hiếm có bà mẹ nào có thể đối xử thiên vị, con thương con ghét một cách rạch ròi như bà Mai. Thực sự thì sự phân biệt đối xử với hai cô con gái chỉ là bề nổi trong cách hành xử và tâm lý của bà. Tình mẫu tử khó có thể chia lìa. Tình thương mà bà Mai dành cho đứa con mà bà tưởng chừng như rất ghét thật sự rất nhiều. Cho đến khi có những biến cố, cả hai mẹ con mới nhận ra rằng họ yêu thương nhau và không thể thiếu nhau được”.

Lê Huỳnh Thúy Ngân hóa thân vào vai Hân, cô con gái thứ hai của bà Mai. Nhân vật này sẽ khiến khán giả ghét cay ghét đắng vì rất khó ưa, sống ích kỷ. 

Lê Huỳnh Thúy Ngân vào vai Hân, cô con gái thứ hai của bà Mai. Nhân vật này sẽ khiến khán giả 'ghét cay ghét đắng' vì rất khó ưa, sống ích kỷ. 

Tham gia phim còn có Trung Dũng, ông xã doanh nhân của Thúy Ngân. Khi đang có sự nghiệp vững vàng, bỗng chốc anh lâm vào cảnh trắng tay, sống dựa dẫm nhà vợ. 

Tham gia phim còn có Trung Dũng, ông xã doanh nhân của Thúy Ngân. Khi đang có sự nghiệp vững vàng, bỗng chốc anh lâm vào cảnh trắng tay, sống dựa dẫm nhà vợ. 

Phim Gạo nếp gạo tẻ được Việt hóa từ kịch bản phim Wangs Family - tác phẩm truyền hình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Tại xứ kim chi, bộ phim đạt kỷ lục về tỉ suất người xem và chiến thắng nhiều hạng mục tại Giải thưởng phim truyền hình KBS. 

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' được Việt hóa từ kịch bản phim 'Wang's Family' - tác phẩm truyền hình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Tại xứ kim chi, bộ phim đạt kỷ lục về tỷ suất người xem và từng chiến thắng nhiều hạng mục tại Giải thưởng phim truyền hình KBS. 

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên: NSND Hồng Vân, Lê Phương, Lê Huỳnh Thúy Ngân, Hoàng Anh, Trung Dũng, NSƯT Minh Đức, Mai Huỳnh, Tuấn Phạm, Puka, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Băng Di, Phương Hằng... Phim sẽ lên sóng Đài Truyền hình TP HCM từ ngày 7/5. 

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: NSND Hồng Vân, Lê Phương, Lê Huỳnh Thúy Ngân, Hoàng Anh, Trung Dũng, NSƯT Minh Đức, Mai Huỳnh, Tuấn Phạm, Puka, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Băng Di, Phương Hằng... Phim sẽ lên sóng Đài Truyền hình TP HCM từ ngày 7/5. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?