Lệ Hằng: 'Nền tảng tri thức vững chắc thôi thúc người trẻ thách thức khó khăn'

Theo á hậu, tri thức sẽ là nền tảng giúp các bạn trẻ dám khát vọng lớn, vượt qua mọi trở ngại để làm nên thành công.

Thứ hai, 22/4/2019, 11:00 (GMT+7)
Cuối tuần qua, Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng, Trương Thị May và diễn viên Lương Thanh có buổi giao lưu, tặng sách cho người dân Bản Gun Khuổi Ky, trường tiểu học, THPT Trùng Khánh và Đồn biên phòng Đàm Thủy (Cao Bằng) khi tham gia Hành trình từ trái tim. 

Cuối tuần qua, Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng, Trương Thị May và diễn viên Lương Thanh có buổi giao lưu, tặng sách cho người dân Bản Gun Khuổi Ky, trường tiểu học, THPT Trùng Khánh và Đồn biên phòng Đàm Thủy (Cao Bằng) khi tham gia "Hành trình từ trái tim". 

Các người đẹp được tận mắt thấy người dân Bản Gun Khuổi Ky hào hứng mở sách ra đọc. Á hậu Lệ Hằng cho biết đây là lần đầu tiên cô đến với những địa điểm ở tận cùng biên giới và nhận thấy: Hành trình đi xa hơn thì con đường tiếp cận tri thức của các bạn trẻ sẽ gần hơn. Những cuốn sách được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn trong đời, góp phần xây dựng đất nước. Đó cũng là lý do tôi đồng hành cùng hành trình suốt 3 năm qua.

Các người đẹp được tận mắt thấy người dân Bản Gun Khuổi Ky hào hứng mở sách ra đọc. Á hậu Lệ Hằng cho biết đây là lần đầu tiên cô đến với những địa điểm ở tận cùng biên giới và nhận thấy: "Hành trình đi xa hơn thì con đường tiếp cận tri thức của các bạn trẻ sẽ gần hơn. Những cuốn sách được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn trong đời, góp phần xây dựng đất nước. Đó cũng là lý do tôi đồng hành cùng hành trình suốt 3 năm qua".

Lệ Hằng cũng như các hoa hậu, á hậu khác cùng những chuyên gia, chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng tham gia Hành trình từ trái tim với mong muốn vai trò, vị trí của mình không chỉ dừng lại ở hai chữ người đẹp mà muốn làm được những điều lớn hơn, làm công việc ý nghĩa hơn. Đó là băng qua nhiều cung đường hiểm trở để trao tặng sách, trao tặng tri thức cho mọi người, nhất là thanh niên Việt .

Lệ Hằng cũng như các hoa hậu, á hậu khác cùng những chuyên gia, chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng tham gia "Hành trình từ trái tim" với mong muốn vai trò, vị trí của mình không chỉ dừng lại ở hai chữ "người đẹp" mà muốn làm được những điều lớn, công việc ý nghĩa hơn. Đó là băng qua nhiều cung đường hiểm trở để trao tặng sách, trao tặng tri thức cho mọi người, nhất là thanh niên Việt .

Á hậu Hoàng My kể cô đã bay từ Israel về Việt Nam và trải qua 14h đi hàng trăm km đường đèo dốc hiểm trở, có lúc tưởng như không đủ sức khỏe để đi tiếp nhưng khi đến nơi, nhận được sự chào đón của bà con, cô cảm thấy như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới. Cô cảm phục những người làm hành trình khi di chuyển nhiều ngày với quãng đường gần 4.000 km, băng qua tứ đại đỉnh đèo Khánh Lê, Pha Đin, Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèn để đến những bản làng xa xôi nhất. Hoàng My chia sẻ thêm hai năm đồng hành, cô càng thấm thía ý nghĩa nhân văn của hành trình. Giống như ai đó từng nói rằng, thay đổi tư duy sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hành trình không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời, người đẹp nói.

Á hậu Hoàng My kể cô đã bay từ Israel về Việt Nam và trải qua 14h đi hàng trăm km đường đèo dốc hiểm trở, có lúc tưởng như không đủ sức khỏe để đi tiếp nhưng khi đến nơi, nhận được sự chào đón của bà con, cô cảm thấy như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới. Cô cảm phục những người làm hành trình khi di chuyển nhiều ngày với quãng đường gần 4.000 km, băng qua tứ đại đỉnh đèo Khánh Lê, Pha Đin, Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèn để đến những bản làng xa xôi nhất. Hoàng My chia sẻ thêm hai năm đồng hành, cô càng thấm thía ý nghĩa nhân văn của hành trình. "Giống như ai đó từng nói rằng, thay đổi tư duy sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hành trình không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời", người đẹp nói.

Á hậu Trương Thị May (thứ hai, từ trái sang) cho rằng: Hành trình từ trái tim đã đi khắp nơi bằng tấm lòng, bằng trái tim tâm huyết muốn kết nối với những trái tim mọi miền đất nước cùng nhau khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên. Hành trình đi từ trái tim đến trái tim thì chưa bao giờ là xa xôi. Với việc trao những cuốn sách đổi đời gồm: Đắc nhân tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, á hậu hy vọng hành trình sẽ giúp rút ngắn khoảng cách tri thức ở vùng núi và đồng bằng, ở nông thôn với thành phố. Cô cũng tin đây sẽ là cơ hội để đem tri thức thắp sáng những vùng khó khăn nhất.

Á hậu Trương Thị May (thứ hai, từ trái sang) cho rằng: "'Hành trình từ trái tim' đã đi khắp nơi bằng tấm lòng, bằng trái tim tâm huyết muốn kết nối với những trái tim mọi miền đất nước cùng nhau khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên. Hành trình đi từ trái tim đến trái tim thì chưa bao giờ là xa xôi". Với việc trao những cuốn sách đổi đời gồm: Đắc nhân tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, á hậu hy vọng hành trình sẽ giúp rút ngắn khoảng cách tri thức ở vùng núi và đồng bằng, ở nông thôn với thành phố. Cô cũng tin đây sẽ là cơ hội để đem tri thức thắp sáng những vùng khó khăn nhất.

Diễn viên Lương Thanh (ngoài cùng, bên phải) lần đầu tiên đi qua con đường nhiều đèo dốc nhưng món quà nhận được là tinh thần không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách của các bạn trẻ. Khi bạn vấp ngã, bạn cho rằng đấy là thất bại thì bạn thất bại thật, nhưng khi bạn vấp ngã, bạn cho rằng đấy là thử thách thì bạn chính là chiến binh, người đẹp cho biết.

Diễn viên Lương Thanh (ngoài cùng, bên phải) lần đầu tiên đi qua con đường nhiều đèo dốc nhưng món quà nhận được là tinh thần "không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách" của các bạn trẻ. "Khi bạn vấp ngã, bạn cho rằng đấy là thất bại thì bạn thất bại thật, nhưng khi bạn vấp ngã, bạn cho rằng đấy là thử thách thì bạn chính là chiến binh", người đẹp cho biết.

Sau khi nghe những chia sẻ của các khách mời, bạn Hứa Thị Ngọc Lan, lớp 11 THPT Trùng Khánh đặt câu hỏi: Tại sao hành trình lại đến những nơi xa xôi của vùng cao?. Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu trả lời: Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân từ M’drack, một vùng đất xa xôi của tỉnh Đắk Lắk, trong một gia đình rất nghèo. Chính những điều đó khiến ông nuôi chí lớn mạnh mẽ hơn. Không dừng lại ở thành công của mình, ông muốn nhân rộng mô hình Đặng Lê Nguyên Vũ đến các bạn ở vùng sâu, vùng xa và mong muốn chuyến đi xa này gửi đến những cuốn sách qua đó đánh thức ở các bạn chí lớn, bằng ước mơ, khát vọng và thông qua công thức thành công của người đi trước để thành công hơn. Sau khi nghe câu trả lời, nữ sinh lớp 11 cho biết, trước đây luôn lo lắng không có điều kiện học hành, không theo kịp bạn bè thành phố nhưng sau khi nghe câu chuyện thành công của các danh vĩ nhân có xuất phát điểm thấp hơn mình nên tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để theo đuổi ước mơ theo học ngành Ngôn Ngữ Anh để có thể làm ở các công ty nước ngoài.

Sau khi nghe những chia sẻ của các khách mời, bạn Hứa Thị Ngọc Lan, lớp 11 THPT Trùng Khánh đặt câu hỏi: "Tại sao hành trình lại đến những nơi xa xôi của vùng cao?". Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu trả lời: "Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân từ M’drack, một vùng đất xa xôi của tỉnh Đắk Lắk, trong một gia đình rất nghèo. Chính những điều đó khiến ông nuôi chí lớn mạnh mẽ hơn. Không dừng lại ở thành công của mình, ông muốn nhân rộng mô hình Đặng Lê Nguyên Vũ đến các bạn ở vùng sâu, vùng xa và mong muốn chuyến đi xa này gửi đến những cuốn sách qua đó đánh thức ở các bạn chí lớn, bằng ước mơ, khát vọng và thông qua công thức thành công của người đi trước để thành công hơn". Sau khi nghe câu trả lời, nữ sinh lớp 11 cho biết, trước đây luôn lo lắng không có điều kiện học hành, không theo kịp bạn bè thành phố nhưng sau khi nghe câu chuyện thành công của các danh vĩ nhân có xuất phát điểm thấp hơn mình nên tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để theo đuổi ước mơ theo học ngành Ngôn Ngữ Anh để có thể làm ở các công ty nước ngoài.

Sau các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc, Hành trình từ trái tim sẽ đến với cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay, điểm nổi bật nhất là hành trình đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Sau các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc, "Hành trình từ trái tim" sẽ đến với cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay, điểm nổi bật nhất là hành trình đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa). "Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Xem video các người đẹp tham gia "Hành trình từ trái tim" tại Cao Bằng:

Hành trình từ trái tim ngày 22/4
 
 

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân - Thiên Hùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?