Thứ ba, 14/7/2020, 00:00 (GMT+7)

Lâu đài trong 'Điên thì có sao' chỉ có... cửa

Căn nhà như tòa lâu đài của nữ chính Seo Ye Ji trong 'Điên thì có sao' thực tế chỉ có hai cánh cửa, toàn bộ phần trên và nội thất là sản phẩm của kỹ xảo.

Sau bốn tuần lên sóng, Điên thì có sao thu hút một phần nhờ hình ảnh ấn tượng. Bộ phim gây ngỡ ngàng với sự thật phía sau căn nhà tựa cung điện của "điên nữ" Ko Moon Young (Seo Ye Ji đóng). Vẻ lộng lẫy của bối cảnh này gần như là sản phẩm 100% đến từ kỹ xảo điện ảnh. Ngoài phần mặt tiền của cửa chính và một góc ban công được dựng trong phim trường, toàn bộ khung nhà, hậu cảnh núi non bên ngoài và nội thất đều được vẽ trên máy tính.

Mặt tiền căn nhà trong Điên thì có sao được dựng trong phim trường, phần trên của nhà và hậu cảnh núi được ghép vào phông xanh.

Mặt tiền căn nhà trong Điên thì có sao được dựng trong phim trường, phần trên của nhà và hậu cảnh núi được ghép vào phông xanh.

Khi lên phim, căn nhà mang vẻ đẹp mãn nhãn và gợi cảm giác chân thực. Riêng cảnh nam nữ chính Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji đứng bên nhau ngoài ban công là một tình huống quan trọng của phim. Đạo diễn kỹ xảo Park Sung Jin mong muốn dựng khung cảnh này kỳ ảo, mang màu sắc cổ tích nhưng vẫn thực tế.

Căn nhà của nữ chính thực tế và trên phim.

Căn nhà của nữ chính thực tế và trên phim.

Đạo diễn kỹ xảo Park Sung Jin cho hay anh bị mê hoặc bởi các chi tiết mô tả về căn nhà này ngay khi mới đọc kịch bản. Anh chia sẻ: "Cơ hội để làm bối cảnh tương tự trong một phim truyền hình Hàn Quốc như vậy không phải đến với tôi mỗi ngày. Nếu tôi làm không đúng với ý tưởng kịch bản, căn nhà sẽ lạc lõng khỏi toàn bộ câu chuyện. Vậy nên đội của tôi đã dành toàn bộ tinh thần cho bối cảnh này".

Tuy nhiên, cảnh phim tốn công làm kỹ xảo lại thuộc về một tuyến vai phụ. Đó là cảnh anh chàng mắc chứng nghiện khỏa thân do Kwak Dong Yeon đóng gặp tai nạn ở tập 3. Cảnh phim cho thấy nhân vật vừa chạy trốn vừa cởi đồ trên phố. Khi ngã ra đường, anh tưởng tượng một chiếc xe hơi bay lên trời rồi rơi xuống đất bốc cháy. Cảnh phim khoảng hai phút trên hình tốn hai tháng thực hiện với sự tham gia của 20 chuyên gia về thiết kế đồ họa.

Cảnh tai nạn trong tập 3 Điên thì có sao
 
 

Cảnh tai nạn xe được làm kỹ xảo kỳ công

Điên thì có sao là phim đầu tiên Kim Soo Hyun đóng chính sau khi xuất ngũ. Anh vào vai điều dưỡng viên Kang Tae. Seo Ye Ji vào vai nữ nhà văn nổi tiếng Ko Moon Young của dòng văn học thiếu nhi. Mang tổn thương từ nhỏ vì hoàn cảnh gia đình, Moon Young mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội, cư xử lạnh nhạt và tàn nhẫn với người khác. Sau lần Moon Young dùng dao làm Kang Tae bị thương, hai người nhiều lần hội ngộ.

Phim bị một bộ phận khán giả chỉ trích có nhiều câu thoại, hình ảnh mang tính gợi dục và quấy rối. Tuy nhiên, phim vẫn được đón nhận nhờ sự kết hợp của Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji. Liên tiếp ba tuần, tác phẩm đứng đầu danh sách phim được quan tâm nhất Hàn Quốc.

Phong Kiều (Theo Koreaboo, Korea Star Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao