Lâm Vinh Hải tỏa sáng ở top 6 'Bước nhảy'

'Ông hoàng 30 giây' cùng bạn nhảy Hồng Nhung nhận được nhiều lời khen ngợi trong đêm liveshow 8 diễn ra tối 1/12.

Chủ nhật, 2/12/2012, 10:52 (GMT+7)

>> Tố Như, Vinh Hải hóa 'vợ chồng Tarzan'
>> Bạn diễn Mỹ Tâm thi 'Thử thách cùng bước nhảy'

Lâm Vinh Hải là gương mặt khá đặc biệt của cuộc thi 'Thử thách cùng bước nhảy'. Khi sơ tuyển, anh gây chú ý bởi là vũ công quen thuộc, là bạn nhảy gắn bó với hình ảnh của ca sĩ Mỹ Tâm. Vì vậy, nhiều người tin rằng, anh sẽ được khán giả

Lâm Vinh Hải là gương mặt khá đặc biệt của cuộc thi 'Thử thách cùng bước nhảy'. Ở vòng sơ tuyển, anh gây chú ý vì là vũ công rất quen thuộc, gắn liền với hình ảnh của ca sĩ Mỹ Tâm. Vì vậy, nhiều người tin rằng, anh sẽ được khán giả bình chọn với số lượng tin nhắn cao. Song, thực tế ngược lại hoàn toàn. Dù thực hiện các bài nhảy tương đối tốt, Lâm Vinh Hải vẫn luôn lọt vào nhóm nguy hiểm và gần như tuần nào cũng phải thi 'Thử thách 30 giây', đến mức nhiều người đặt cho anh biệt danh 'ông hoàng 30 giây'. Tối 1/12, trong liveshow 8 của chương trình, Lâm Vinh Hải tỏa sáng với cả hai bài thi nhảy cặp, Các fan của 'chàng trai nhan sắc' hy vọng, anh sẽ 'thoát' khỏi phần thi 'Dance for life' trong đêm công bố kết quả tối nay.

Thể loại Merengue Biên đạo Aki và Sao Mai Nhạc RompecinturaNếu như Hồng Nhung chưa từng một lần rơi vào Thử Thách Quyết Định solo 30 giây thì Vinh Hải lại được mệnh danh là ông hoàng 30 giây với nhiều lần phải đối mặt với vòng nguy hiểm. Đây là lần đầu tiên họ kết hợp với nhau trên sân khấu của Thử Thách Cùng Bước Nhảy So You Think You Can Dance. Là một điệu nhảy khá mới, Merengue đòi hỏi sự vui vẻ, sôi động. Câu chuyện của họ kể về hai người nguyên thủy sống trong một hang đá với lối sống đầy hoang dã. Hồng Nhung đã ném những trái cây rừng khắp sân khấu, Vinh Hải bỏ chạy xuống tận hàng ghế ban giám khảo kèm những động tác bê đỡ đầy nghệ thuật, cặp đôi này đã khiến khán phòng bùng nổ. Bài nhảy đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo.Giám khảo Chí Anh: Đặc trưng của Merengue là sự vui vẻ và không cần phải nói nhiều nữa, chúng ta đã thấy được không khí của khán giả trong khán phòng ngày hôm nay. Giám khảo Lê Hoàng: Lần đầu tiên tôi thấy một tiết mục mà Y phục xứng với y đức. Tôi nghĩ rằng các bạn nhảy rất hợp với trang phục, có sự hoang dã của thời nguyên thủy. Thật ra trong khiêu vũ thì sự hoang dã hơi khó vì nó phải có hoàn cảnh, đồng thời phải có sự tinh nghịch, có gì đó phá cách nhưng lại không lố bịch. Cái đó khó đạt được lắm, sau khi xem tiết mục này thì tôi thấy tuổi teen có từ thời nguyên thủy. Giám khảo Tuyết Minh: Tôi tự hỏi tại sao đến tận bây giờ Vinh Hải và Hồng Nhung mới kết hợp với nhau nhỉ? Tại sự kết hợp này quá tuyệt vời. Nhìn vào điệu nhảy thật ra rất đơn giản thế nhưng bởi vì vậy lại nhìn rất rõ tài năng, sự phá cách, ngẫu hứng trong lối trình diễn của các bạn. Đây mới là cuộc thi của người diễn viên, đây mới là sự thể hiện đẳng cấp của người diễn viên khi mà mình đã làm cho tác phẩm ấy thăng hoa, làm nóng lên được cả khán phòng và kéo tất cả trái tim của khán giả.

Tối qua, lần đầu tiên Lâm Vinh Hải bắt cặp với Hồng Nhung - 'cựu bạn nhảy' của Quang Đăng. Trong phần thi thứ nhất, họ nhảy thể loại Merengue, là điệu khá mới mẻ. Điệu nhảy này đòi hỏi vũ công phải thể hiện được sự vui vẻ, năng động. Lâm Vinh Hải và Hồng Nhung hóa thân thành hai người nguyên thủy sống trong một hang đá. Bài nhảy khiến cả khán phòng trở nên 'náo loạn' và bùng nổ, bởi những động tác bê, đỡ rất kỹ thuật của cặp thí sinh. Các giám khảo cũng không ngớt dành cho họ những lời khen ngợi. Đạo diễn Lê Hoàng nói rằng, đây là lần đầu tiên anh thấy một tiết mục mà ở đó 'y phục xứng với y đức'. Giám khảo Tuyết Minh thì tự hỏi, tại sao đến tận bây giờ Vinh Hải và Hồng Nhung mới kết hợp với nhau. Cả hai được biên đạo múa này đánh giá là những người rất tài năng, bài biểu diễn của họ có sự phá cách và ngẫu hứng, 'kéo tất cả trái tim của khán giả'.

Thể loại Latin (Samba) Biên đạo Alex Nhạc Swing da corLàm khán phòng bùng nổ trong điệu Merengue, Hồng Nhung và Vinh Hải phải đối mặt với vũ điệu Samba đòi hỏi nhiều kỹ thuật chân, hông. Cô ca sĩ Hồng Nhung từ sau cánh gà quyết định từ bỏ ca hát, bước ra nhảy cùng chàng nhạc công chơi trống điển trai. Một lần nữa hai thí sinh này nhận được đánh giá ưu ái khá tốt từ ban giám khảo và thu hút sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả.Giám khảo Tuyết Minh: Bê bạn nữ bằng tay, đứng đã khó rồi mà Hải còn bê Nhung bằng đầu gối ở dưới đất nữa, rất là tuyệt vời. Nhung bình thường rất là trầm tính, không ngờ lên sân khấu em lại làm cho sân khấu bùng nổ như thế và em lại có một cách biểu đạt ngôn ngữ cơ thể tuyệt vời như thế. Chị không thể nghĩ em còn đưa ban giám khảo và khán giả đến đâu nữa bởi vì thể loại nào em làm cũng tốt. Giám khảo Chí Anh: Nhung vào vai một cô ca sĩ với ánh sáng và bài nhạc rất tuyệt với. Nhưng có một điều tôi không hài lòng với Hải đó là tôi đã được chứng kiến Hải nhảy Samba, đến tuần này thì bạn nhảy Samba xuống phong độ hơn so với lần trước. Nhung có duyên với khiêu vũ, tất cả các vũ điệu trước em đều làm rất tốt, riêng với vũ điệu Samba này thì anh chưa thực sự thích lắm. Tuy nhiên em vẫn tạo được dấu ấn riêng của em. Giám khảo Lê Hoàng: Nhận xét về tiết mục này quá dễ, đó là nó hay thôi. Vì trong điệu Samba có độ đam mê, bốc lửa, ngẫu hứng và đặc biệt là chuyển động hông thì bạn nữ làm cực kỳ tuyệt vời. Còn bạn nam đã làm nền cho bạn nữ rất vững chắc. Từ hihop mà chuyển sang Samba là cực kỳ khó, nó giống từ phim hoạt hình sang phim truyện vậy, cho nên bạn làm được điều đó tôi rất là ngạc nhiên.

Sang bài thi thứ hai thuộc thể loại Latin với vũ điệu Samba, cặp Vinh Hải - Hồng Nhung tiếp tục lôi cuốn khán giả. Hồng Nhung vào vai cô ca sĩ quyết định từ bỏ ca hát, bước ra nhảy cùng chàng nhạc công. Màn biểu diễn khiến giám khảo Tuyết Minh xuýt xoa, vì Vinh Hải không chỉ bê bạn nữ bằng tay mà còn bê bằng đầu gối. Riêng Hồng Nhung thì được khen có cách biểu đạt ngôn ngữ cơ thể tuyệt vời.

Thể loại Ballet new classic Biên đạo Ngọc Quang Nhạc Aden Mở đầu cho phần thi theo cặp, chàng Adam Quang Đăng và nàng Eva Quỳnh Trang lỡ ăn trái cấm ở vườn địa đàng. Bài múa đòi hỏi những động tác bê đỡ khá khó. Một vũ công dancesport và một vũ công hiphop say sưa chìm đắm trong điệu ballet đầy tình cảm. Tuy nhiên bài múa được đánh giá chưa truyền tải được hết ý nghĩa theo mạch câu chuyện. Giám khảo Tuyết Minh: Biên đạo múa Ngọc Quang đã nhào nặn cho các bạn rất nhiều động tác đẹp, nhiều tạo hình bê đỡ đẹp nhưng bởi vì tôi rất kỳ vọng vào hai bạn nên khi xem xong tôi chưa nhìn thấy nhiều lắm sự sáng tạo trong cách diễn của các bạn. Những xâu chuỗi chuyển động của các bạn phải mang được ý nghĩa, thông điệp gì thì sẽ rõ hơn. Quang Đăng vẫn tốt. Chị vẫn thấy được phong độ của em. Nàng Eva Quỳnh Trang: cẳng chân và độ duỗi mui chân của bạn hơi yếu làm cho kỹ thuật chân hơi chì và hơi nặng. Giám khảo Chí Anh: Xem xong tôi thấy các bạn gặp may vì bài múa không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật ballet cơ bản, thay vào đó là những tạo hình liên tiếp. Và các bạn làm những tạo hình rất đẹp, tôi thích bài này của các bạn. Giám khảo Lê Hoàng: Tôi rất ngạc nhiên vì Quang Đăng là một vũ công hiphop nhưng lại bê đỡ giỏi như vậy. Bài này rất dễ thương, tình cảm thể hiện rất là tốt chỉ tiếc là các bạn chưa chia nó ra thành những khúc như hai người chưa quen nhau, ăn quả táo rồi mới ngỡ ngàng, rồi mới làm quen với tình yêu. Tình yêu ngoài đời cũng như tình yêu trên sân khấu nó phải có những bước ngoặt như vậy. Ở đây tôi thấy các bạn làm hơi đều, có thể các bạn quá say sưa trong việc thể hiện tình cảm với nhau mà các bạn đã quên đi kịch tính. Mình phải tìm ra mâu thuẫn, từ đó phát triển để cho người xem thấy những thể hiện của mình.

Quỳnh Trang - Quang Đăng vào vai nàng eva và chàng adam lỡ ăn trái cấm ở vườn địa đàng trong bài múa thuộc thể loại Ballet new classic khá khó, bởi họ là vũ công dancesport và hiphop. Vì vậy, dù rất cố gắng, các động tác của họ vẫn chưa truyền tải được ý nghĩa của câu chuyện. Giám khảo Chí Anh cho rằng họ gặp may vì bài múa không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật ballet cơ bản, mà chủ yếu là những tạo hình liên tiếp. Do vậy, anh thấy thích bài nhảy này.

Thể loại đương đại Biên đạo Hani Abaza Nhạc BloodstreamTrong tiết mục thứ hai, chàng trai Quang Đăng bị cô gái xinh đẹp Quỳnh Trang mê hoặc. Nhưng tiếc rằng đó chỉ là giấc mộng và người con gái kia là hình mẫu lý tưởng của chàng trai. So với tiết mục đầu tiên thì bài múa đương đại này nhận được nhiều lời khen ngợi hơn.Giám khảo Tuyết Minh: Chị rất là thích hình ảnh và gương mặt thất thần của Đăng khi đứng ở tư thế đánh chiếc đàn dương cầm. Chị nghĩ Đăng phải nghiên cứu nhân vật của mình rất kỹ thì em mới nhào nặn nên một nhân vật với ánh mắt nhìn xa xăm, vô định để dẫn khán giả vào sự tưởng tượng của em, mong một người phụ nữ hoàn hảo. Chị thấy em đã làm rất thành công. Còn với Quỳnh Trang, em đã tìm ra một cách diễn nửa thật, nửa hư để kéo tâm trí của người đàn ông về phía mình. Giám khảo Chí Anh: Tôi nghĩa Quang Đăng không phải nhào nặn hình tượng này quá nhiều bởi vì hợp với danh hiệu Đăng Đơ của bạn ấy (nói đùa). Quỳnh Trang là một người phụ nữ cá tính, sắc sảo nên khi bạn vào vai rất là hợp. Giám khảo Lê Hoàng: Tôi nghĩ đây là một bài rất là tuyệt. Biên đạo đã rất táo bạo khi dám làm chậm bài khiêu vũ bởi vì các động tác phải rất là mềm và tạo hình phải rất là đẹp nếu không thì sẽ bị phô ngay. Phải nói các bạn đã làm cho sự lãng mạn, sự mềm mại có nội dung rất khá. Có thể nói là tuyệt cả về nét mặt lẫn động tác. Tôi chỉ tiếc một chút xíu là lúc bạn nam đánh đàn tay không khớp.

Ở bài múa thứ hai thuộc thể loại đương đại, Quang Đăng vào vai chàng trai bị cô gái mê hoặc. Các động tác của cả hai ở bài này nhận được nhiều lời khen hơn. Giám khảo Tuyết Minh thích gương mặt thất thần của Quang Đăng khi đứng ở tư thế đánh đàn dương cầm, còn Quỳnh Trang thì đã tìm ra cách diễn 'nửa thực, nửa hư' khá ấn tượng.

Thể loại Broadway Biên đạo John Huy Trần Nhạc Shipoop!Cặp đôi nhỏ tuổi nhất được tái hợp trong đêm chung kết thứ 8. Giành được sự mến mộ của đông đảo khán giả, sau hai tuần làm quen với bạn nhảy mới thì đêm qua Tuấn Đạt và Tố Như lại bắt cặp trở lại. Bài Broadway mang phong cách đầy tươi trẻ kể về hai cô cậu đang trong thời gian tìm hiểu nhau, xác định tình cảm của mình. Hai thí sinh phải thể hiện được nhiều cung bậc tình cảm khác nhau, lúc e thẹn, lúc xấu hổ, lúc thì sung sướng. Giám khảo Tuyết Minh: Chào mừng hoàng tử dancesport và công chúa ballet đã quay trở lại với chương trình và mang đến những nụ cười rất là sảng khoái và hồn nhiên. Chỉ có chương trình này các bạn mới được gọt giũa, các bạn đã rất thay đổi từ cách cảm nhận, cơ thể giải phóng hoàn toàn từ ngôn ngữ đến tư duy, lối trình diễn của các bạn. Chị muốn nhắn gửi đến hai tài năng trẻ rằng các em hãy luôn nhớ kỹ thuật, kỹ xảo chỉ là ngôn ngữ để chuyển tải tâm hồn mà thôi. Giám khảo Chí Anh: Broadway là một thể loại vốn không quá quen thuộc và gần gũi với khán giả Việt Nam nên khi xem nó thường cảm giác không ấn tượng lắm. Nhưng hai bạn với lợi thế tuổi trẻ của mình, với sự nhí nhảnh, hồn nhiên thì tôi thấy các bạn đã luôn chuyển tải được niềm vui, sự vô tư của mình trong bài diễn dù cho nó là thể loại gì, dù bài diễn của bạn có được biên đạo như thế nào. Tiết mục trước khán giả đã rất sôi động, các bạn diễn sau sẽ có sức ép nhưng tôi thấy các bạn hoàn toàn thoải mái, tôi đánh giá cao vì điều đó. Giám khảo Lê Hoàng: Đầu tiên tôi phải rất khen ngợi phần nhạc, nó quá hợp làm cho người diễn viên rất dễ diễn. Tôi cũng nói thật là bạn nữ hay hơn bạn nam vì cùng một thời gian thì bạn nữ làm được nhiều động tác hơn, mặt cũng biểu cảm hơn.

Cặp thí sinh nhỏ tuổi nhất Lâm Tố Như - Tuấn Đạt cuốn hút khán giả với bài nhảy thuộc thể loại Broadway. Họ vào vai chàng trai và cô gái trẻ đang trong thời gian tìm hiểu nhau. Cả hai phải thể hiện được nhiều trạng thái cảm xúc, khi e thẹn, lúc vui sướng. Màn trình diễn được đánh giá đã truyền tải được đúng tinh thần và được cả 3 giám khảo tặng cho nhiều lời khen ngợi.

Thể loại hihop Biên đạo Lê Phương và Phạm Phương Nhạc Love storySau Broadway thì Hiphop là thể loại thứ hai mà cặp đôi nhỏ tuổi phải thử sức. Câu chuyện mà biên đạo muốn gửi tới rất ý nghĩa nói về con đường tới với thành công của các thí sinh. Họ không từ bỏ tình bạn vì vinh quang mà cùng giúp đỡ, nắm tay nhau bước lên bục chiến thắng. Tuy nhiên bài nhảy này chưa gây được ấn tượng nhiều lắm. Giám khảo Tuyết Minh: Không nên so với quá khứ nhưng tôi đã xem hai bạn thử sức với thể loại hiphop với hai kẻ ăn trộm tinh nghịch, hài hước thì bài này tôi chưa thật sự ấn tượng lắm. Nhưng với ý tưởng rất đẹp, cao cả về tình bạn thì tôi nghĩ khán giả sẽ bình chọn cho hai bạn. Giám khảo Chí Anh: Tôi nghĩ rằng bài này sử dụng thể loại nhạc Dubstep hơi khó nghe nhưng với những người hiphop trong nghề thì rất thích dùng nhạc này để nhảy. Tôi thấy các động tác hai bạn tỉa theo âm thanh điện tử rất là tốt. Tôi nghĩ tiết mục này không quá tệ. Giám khảo Lê Hoàng: Thú thực các bạn đã không vĩ đại hai lần trong một đêm. Bởi vì, có lẽ các biên đại muốn khai thác sự trẻ trung của hai bạn nhưng mà vô tình lặp lại sẽ gây sự không được hưng phấn lắm cho khán giả. Còn bài nhảy thì tôi cảm giác tính hiphop của nó hơi ít, mà sự hiện đại của nó thì nhiều hơn.

Với thể loại Hiphop trong bài thi thứ hai, cặp thí sinh chuyển tải thông điệp, muốn đi đến thành công phải trải qua nhiều khó khăn. Đáng tiếc là bài nhảy chưa thực sự gây được ấn tượng, dù rất trẻ trung, hiện đại.

Ngoài hai bài thi cặp, các thí sinh có 30 giây để biểu diễn phần thi cá nhân của mình. Bên cạnh sở trường, một số thí sinh cũng mạnh dạn thử sức 30 giây ngắn ngủi với các thể loại khác nhau. Quỳnh Trang bốc lửa trong trang phục đen nhảy dancesport. Quang Đăng với Buổi sáng ở Ciao cà phê cùng hiphop. Hồng Nhung múa đương đại tràn đầy cảm xúc. Vinh Hải chọn Sai của Mỹ Tâm để diễn cùng chiếc áo sơ mi làm đạo cụ. Tố Như vẫn không giảm phong độ. Tuấn Đạt kết thúc bài múa với động tác leo lên giàn đèn ấn tượng. Sau đêm thi này kết quả 2 thí sinh bị loại sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bình chọn của khán giả. Họ là hai thí sinh có số bình chọn thấp nhất trong ba tiếng đồng hồ từ lúc bắt đầu chương trình 21 giờ tới 24 giờ cùng ngày. Kết quả sẽ được công bố vào lúc 21h30 ngày 2/12 và được truyền hình trực tiếp trên 5 kênh HTV7, HN2, DRT, CVTV1, YanTV. Đêm công bố kết quả còn có sự xuất hiện của khách mời là Trương Nam Thành và ca sĩ Thu Thúy, nhóm nhạc V-music. Ngô Thanh Vân trở lại với mốt tiết mục đặc biệt. Nhà vô địch salsa thế giới Aki sẽ kết hợp với biên đạo Sao Mai trên sân khấu của Thử Thách Cùng Bước Nhảy So You Think You Can Dance.

Bên cạnh các bài thi cặp, mỗi thí sinh có 30 giây để thể hiện khả năng trong bài thi solo. Tối nay 2/12, sẽ có hai thí sinh bị loại trong đêm công bố kết quả. Chương trình lên sóng trực tiếp lúc 21h30 trên kênh truyền hình TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và có các khách mời Trương Nam Thành, Thu Thủy, Ngô Thanh Vân, nhóm V.Music biểu diễn.

Ảnh Trương Thị May kín đáo đi xem nhảy

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Huy Tân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?