Thứ hai, 4/8/2014, 08:22 (GMT+7)

Lâm Tâm Như an toàn sau vụ nổ ga ở Đài Loan

Nữ diễn viên nổi tiếng cho biết cô ở khách sạn gần với khu vực xảy ra tai nạn, và ban đầu tưởng đó là một trận động đất. 

Vụ nổ khí ga tại thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan đêm 2/8 gây bàng hoàng trong dư luận, nhất là khi có tới 26 người thiệt mạng và 270 người bị thương. Nhiều ngôi nhà bị cháy, hàng nghìn người phải tạm thời di dời khỏi nơi nguy hiểm. Những tiếng nổ lớn kèm theo khói lửa ngùn ngụt xuất hiện khoảng nửa đêm, ảnh hưởng đến khu vực nằm trong phạm vi khoảng 3 km2. Các vụ nổ có sức mạnh lớn khiến nhiều ôtô bị hất tung và lật ngược trên đường.  

Một số nghệ sĩ Đài Loan cũng làm việc gần Cao Hùng tại thời điểm vụ nổ xảy ra, khiến  khán giả không khỏi lo lắng. Mới đây, Lâm Tâm Như cho biết cô đã may mắn không bị ảnh hưởng dù ở gần hiện trường, đồng thời chia sẻ nỗi đau mất mát với thân nhân những người thiệt mạng.  

c11-1639-1407110421.jpg

Châu Kiệt Luân, Lâm Tâm Như đều có mặt ở gần nơi xảy ra vụ nổ khí ga ở Cao Hùng hôm 1/8. 

Nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ, thời điểm xảy ra vụ nổ, cô đang đóng phim ở Cao Hùng, ngay gần với hiện trường. Khi tiếng nổ lớn vang lên, cô thoạt đầu nghĩ thành phố bị động đất: "Tôi nghe thấy những âm thanh như pháo hoa nổ cả đêm. Xin Chúa bảo vệ lấy Cao Hùng". 

Không chỉ Lâm Tâm Như, ca sĩ Châu Kiệt Luân và hôn thê Hannah Quinlivan cũng ở gần với nơi xảy ra vụ nổ khi nó diễn ra, hai người đi mua sắm tại khu chợ đêm Ruifeng. May mắn không bị ảnh hưởng, ngôi sao Đài Loan viết trên trang cá nhân: "Cầu nguyện cho những người bạn của tôi ở Cao Hùng - những người bị thương và mất đi gia đình. Mong những vết thương và tinh thần họ sẽ sớm được hồi phục". 

da1-9479-1407110421.jpg

Vụ nổ khí ga ở Cao Hùng rạng sáng 2/8. 

Rất nhiều ca sĩ Đài Loan có gia đình ở Cao Hùng, và ngay sau sự việc, họ phải vội vã gọi về nhà vì lo lắng. Cha mẹ ca sĩ Ngô Khắc Quần cũng sống tại nơi xảy ra vụ nổ, sau đó thở phào nhẹ nhõm vì mọi người bình an: "Tôi đã sốc nặng khi nghe tin. Tai ương xảy ra bất cứ đâu, bất cứ khi nào, người bị thương thậm chí có thể là bạn bè, người thân của chính bạn. Thật đáng sợ". Ngô Khắc Quần cũng ủng hộ 1 triệu NDT để giúp đỡ các nạn nhân trong vụ việc. 

Ngay sau vụ nổ, các nghệ sĩ Đài Loan đã kêu gọi quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân. Không ở Đài Loan nhưng Hà Nhuận Đông cũng thông qua trợ lý ủng hộ 1 triệu NDT, với hy vọng phần nào giúp xoa dịu nỗi đau của thân nhân người quá cố cũng như những gia đình thiệt hại lớn về tài sản. 

 Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?