Thứ ba, 16/7/2019, 00:00 (GMT+7)

Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc bầm dập khi 'ngồi tù'

Khéo chiều lòng khán giả khi quy tụ dàn sao đình đám của TVB, 'Đội chống tham nhũng' gợi nhắc nhiều phim hình sự nổi tiếng lúc trước của Hong Kong.

Đội chống tham nhũng ( P Storm) mở đầu khi thanh tra Cục chống tham nhũng ICAC Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc đóng) nhận nhiệm vụ nội gián, đóng giả tù nhân để điều tra vụ án tham ô, hối lộ trong một trại giam.Một mình anh đối đầu với hai ông trùm nhà giam là cậu ấm Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong đóng) và cựu cảnh sát Huỳnh Văn Bân (Lâm Gia Đống đóng), đồng thời phối hợp với đồng nghiệp Trình Đức Minh (Trịnh Gia Dĩnh đóng) ở bên ngoài. 

Trailer P Storm
 
 

Trailer nhiều cảnh bạo lực của Đội chống tham nhũng

Yếu tố đầu tiên đảm bảo sức hút cho Đội chống tham nhũng là phim quy tụ dàn sao nam đình đám của truyền hình và điện ảnh Hong Kong, từ vai chính tới vai phụ, vai khách mời đều được đảm nhận bởi các gương mặt quen thuộc trong phim TVB. 

Dàn nam thần TVB hội tụ trong phim. 

Dàn nam thần TVB hội tụ trong phim. 

Tái hợp trong dự án này, dàn nam thần đều diễn tròn vai, tạo ra chất riêng của nhân vật từ tạo hình tới biểu cảm, đài từ. Cổ Thiên Lạc thâm trầm, điềm tĩnh. Trịnh Gia Dĩnh lịch lãm, cơ trí. Lâm Gia Đống đầy bí ẩn. 

Lâm Phong lần đầu đóng phản diện nhưng lột tả tốt sự ngạo mạn, tàn bạo của thiếu gia họ Tào. Trương Trí Lâm dù chỉ xuất hiện ba cảnh cũng thể hiện được khí chất của một thanh tra cấp cao. Trương Kế Thông với kiểu tóc "bổ luống" cùng vẻ mặt ngây ngô, bản tính nói nhiều, ngay khi xuất hiện đã cho thấy tín hiệu của một "cây hài" duyên trong phim. Nhân vật của anh là bạn tù của Cổ Thiên Lạc, cũng là tuyến vai có nhiều câu nói bất hủ vừa hài hước vừa châm biếm hiện thực xã hội.

Cổ Thiên Lạc (phải) cùng người bạn tù Trương Kế Thông trong một cảnh quay.

Cổ Thiên Lạc (phải) cùng người "bạn tù" Trương Kế Thông trong một cảnh quay.

Đáng tiếc, do tuyến nhân vật của phim dày đặc, từng nhân vật chưa được khắc họa đủ sâu, các cuộc đấu trí giữa họ chưa đủ phức tạp để các nam diễn viên trổ tài trọn vẹn. Phim nhiều cảnh đánh đấm, song đây không phải sở trường của các sao nam trong phim. 

Đội chống tham nhũng duy trì phong cách phim hình sự Hong Kong với tính bạo lực tràn ngập, làm Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc, Trịnh Gia Dĩnh... đều bầm dập vì các cảnh đánh nhau trong tù, bắn súng trên đường phố, giằng co trên trực thăng...

Tuy nhiên, không nhiều tình huống đảm bảo tính gay cấn. Câu chuyện phim dễ đoán và được xử lý đơn giản, thiếu thuyết phục. Các cảnh hành động dàn dựng rối mắt. Kỹ xảo thiết kế thô vụng.

Một cảnh giao chiến giữa Lâm Phong và Cổ Thiên Lạc. 

Một cảnh giao chiến giữa Lâm Phong và Cổ Thiên Lạc. 

Đội chống tham nhũng không phải một phim xuất sắc về nội dung hay dàn dựng, nhưng với dàn diễn viên hạng A, phim khéo léo chiều lòng khán giả, gợi nhắc ký ức về các series hình sự TVB nổi tiếng từ các thập niên trước như Hồ sơ trinh sát, Lực lượng phản ứng, Sứ đồ hành giả... Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ngoisao.net chấm 6/10 điểm.

Ngoisao.net chấm 6/10 điểm.

Phong Kiều
Ảnh: HK01

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao