Kyo York, Quách Tuấn Du làm MV xúc động về mẹ

Hai nam ca sĩ thực hiện MV tặng đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan.

Thứ bảy, 9/8/2014, 11:09 (GMT+7)

Dù là "kẻ ngoại đạo", Kyo York bị chinh phục ngay lần đầu tiên nghe ca khúc Bông hồng cài áo của cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Vì vậy, anh quyết định thực hiện MV để gửi tặng khán giả nhân lễ Vu Lan. Theo anh, dù con người có khác tôn giáo hay tín ngưỡng, tình mẫu tử vẫn là thứ tình cảm chung rất thiêng liêng và cao đẹp mà ai cũng có trong đời.

1-6685-1407555727.jpg

Ca sĩ Kyo York.

Bản hoà âm cho ca khúc được Kyo York thực hiện thật đơn giản để toát lên sự dung dị như tình cảm người mẹ dành cho con. Hình ảnh trong MV được quay chân thực, với những phút giây người con đến bên mẹ, hay những người không còn mẹ đang nghĩ về đấng sinh thành... Kyo York và ê kíp đã chọn cách thể hiện mới, dùng một bức ảnh chụp khung cảnh và con người không chuyển động. Anh tâm sự, trong cuộc sống bộn bề, người ta dành vài giây lưu giữ khoảnh khắc đẹp về mẹ để một lúc nào đó nhìn lại họ sẽ thấy nó vô cùng quý giá. 

Kyo York dịch phụ đề cho MV bằng tiếng Anh để bạn bè quốc tế có thể đọc, lắng nghe giai điệu và xem hình ảnh, giúp họ phần nào hiểu ý nghĩa sâu sắc về văn hoá truyền thống của người Việt. Anh đã chia sẻ MV cho bạn bè, người thân trong gia đình của mình ở Mỹ (xem video). 

2-JPG-4973-1407555727.jpg

Quách Tuấn Du và mẹ.

Cũng hướng về lễ Vu Lan năm nay, ca sĩ Quách Tuấn Du viết ca khúc Đời mẹ để tặng đấng sinh thành. Nam ca sĩ chia sẻ, năm anh lên 10 tuổi, ba đột ngột qua đời nên mẹ phải tần tảo sớm hôm nuôi 5 đứa con. Năm đó, mẹ Quách Tuấn Du mới 35 tuổi, chưa từng kinh doanh nhưng cuối cùng phải tự vực dậy tinh thần và tìm cách buôn bán nuôi con. Ý thức được nỗi vất vả của mẹ, Quách Tuấn Du lúc nào cũng nung nấu làm giàu để bù đắp cho mẹ. 

Hiện tại, 5 anh em Quách Tuấn Du đều trưởng thành và có công việc ổn định. Đôi khi mẹ anh cũng góp ý với các con về công việc hay những chuyện lặt vặt trong cuộc sống, song nam ca sĩ không cảm thấy khó chịu về điều đó. "Chúng ta hãy lắng nghe, vì không còn nhiều thời gian để chúng ta ở bên mẹ nữa đâu", ca sĩ tâm sự. Quách Tuấn Du hy vọng, mẹ anh sẽ thấy được mình trong MV Đời mẹ mà anh dành tặng bà (xem video). 

Hân Quy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?