Thứ ba, 24/9/2019, 14:57 (GMT+7)

Kim Tử Long thử thổi sáo bằng mũi

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long khiến Ốc Thanh Vân cười ngặt nghẽo khi cố bắt chước cụ ông 85 tuổi thổi sáo bằng mũi.

Ốc Thanh Vân và Kim Tử Long ngồi ghế ban bình luận chương trình Mãi mãi thanh xuân. Hai nghệ sĩ rất bất ngờ và thán phục trước tài năng của một thí sinh lớn tuổi có biệt tài thổi sáo bằng mũi.

Ốc Thanh Vân và Kim Tử Long ngồi ghế ban bình luận chương trình 'Mãi mãi thanh xuân'. Hai nghệ sĩ rất bất ngờ và thán phục trước tài năng của một thí sinh lớn tuổi có biệt tài thổi sáo bằng mũi.

Vợ chồng Tú Vi (váy trắng) và Văn Anh (ngoài cùng bên phải) cũng là khách mời trong gameshow này.

Vợ chồng Tú Vi (váy trắng) và Văn Anh (ngoài cùng bên phải) cũng là khách mời trong gameshow này.

[Caption] Cũng trong tập này, dàn nghệ sĩ vô cùng hào hứng khi gặp gỡ một thí sinh 85 tuổi có biệt tài thổi sáo bằng mũi. Đó là chú Phạm Văn Nâu đến từ xã Thủy Sơn, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Chú cho biết đã đến với loại nhạc cụ này từ thuở chăn trâu cắt cỏ, bắt đầu bằng việc lấy những ống đu đủ rồi đục lỗ để thổi và mất khoảng 1 tháng để tập thổi bằng miệng. Một thời gian sau chú Nâu thử chuyển qua mũi để thổi. Lúc đầu, chú lấy hơi ở miệng và bịt một bên mũi, bên kia để thổi. Sau khi đã thành thục thổi sáo bằng một bên lỗ mũi, chú lại tiếp tục nghiên cứu làm sao thổi sáo được 2 mũi kêu đều như nhau.

Cụ ông Phạm Văn Nâu 85 tuổi đến từ Hải Phòng thể hiện khả năng đặc biệt với cây sáo. Ông mê thổi sáo từ nhỏ, ban đầu thổi bằng miệng, sau luyện được cách thổi cả bằng mũi. 'Lúc đầu tôi lấy hơi ở miệng rồi bịt một bên mũi, thổi bằng lỗ mũi còn lại. Sau khi tập thành thục, giờ tôi có thể thổi thoải mái, tạo nên những âm thanh thánh thót bằng mũi giống y như thổi sáo bằng miệng vậy. Tôi xem cây sáo như người bạn tri kỷ, đi đâu cũng mang theo', cụ Nâu nói. Thí sinh này chưa từng học nhạc lý và cũng không biết đọc nốt nhạc nhưng cụ chỉ cần nghe bài hát, thuộc lời là thổi ra đúng giai điệu. 

Nghe cụ Phạm Văn Nâu biểu diễn hai ca khúc Về quê và Bèo dạt mây trôi xong, Kim Tử Long vội chạy lên hỏi han, nhờ truyền bí quyết thổi sáo bằng mũi cho anh.

Nghe cụ Phạm Văn Nâu biểu diễn hai ca khúc 'Về quê' và 'Bèo dạt mây trôi' xong, Kim Tử Long vội chạy lên hỏi han, nhờ truyền bí quyết thổi sáo bằng mũi cho anh.

Nghệ sĩ cải lương cầm cây sáo cố gắng bắt chước cụ Nâu nhưng không tạo được âm thanh gì. Diễn viên Ốc Thanh Vân và MC Sam cười ngặt nghẽo khi chứng kiến đàn anh trổ tài thất bại.

Nghệ sĩ cải lương cầm cây sáo cố gắng bắt chước cụ Nâu nhưng không tạo được âm thanh gì. Diễn viên Ốc Thanh Vân và MC Sam cười ngặt nghẽo khi chứng kiến đàn anh thất bại.

[Caption]Bên cạnh biệt tài thổi sáo, chú Phạm Văn Nâu còn là một người chữa bệnh khá mát tay. Trong hơn 30 năm làm thầy lang, các bài thuốc dân gian tuy đơn giản mà hiệu nghiệm của chú đã giúp nhiều người chữa khỏi bệnh viêm tai, vẩy nến, thoát khỏi cảnh tàn tật hay mang vết sẹo bỏng xấu xí suốt đời.

Cụ Phạm Văn Nâu hiện là thầy thuốc chuyên chữa các bệnh viêm tai, vảy nến... bằng phương pháp dân gian. Ngoài thổi sáo, cụ còn có khả năng bắt chước tiếng của các loài động vật, tiếng đồ vật, lá cây rơi xào xạc...

Tú Vi và ông xã Văn Anh hiếm hoi mới có dịp cùng nhau tham gia một chương trình truyền hình.

Tú Vi và ông xã Văn Anh hiếm hoi mới có dịp cùng nhau tham gia một chương trình truyền hình.

Đôi vợ chồng đã có một con gái, cuộc sống rất êm ấm, hạnh phúc.

Đôi vợ chồng đã có một con gái, cuộc sống rất êm ấm, hạnh phúc. Tập 12 chương trình 'Mãi mãi thanh xuân' với sự góp mặt của vợ chồng Văn Anh - Tú Vi phát sóng vào 20h35 thứ tư, ngày 25/9 trên kênh HTV7.

Trailer chương trình Mãi mãi thanh xuân
 
 

Trailer chương trình 'Mãi mãi thanh xuân'

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?