Thứ bảy, 8/8/2020, 14:45 (GMT+7)

Kim Thư lặn biển bắt cá tà ma

Bình ĐịnhKim Thư mất 400 nghìn đồng để di chuyển từ cảng Đề Gi ra đảo Vũng Bồi, lặn biển, bắt cá và thưởng thức hải sản tươi sống chế biến tại chỗ.

Kim Thư lặn biển bắt cá tà ma
 
 

Kim Thư bắt cá - Nguồn: Kim Thư Official

Kim Thư ghé Bình Định trong một ngày trời đẹp. Chị xuất phát từ cảng cá Đề Gi rồi di chuyển bằng ca nô tới đảo Vũng Bồi. Hòn đảo này hoang sơ do chưa khai thác du lịch rầm rộ, có bãi cát rộng và nước trong vắt. Kim Thư được hướng dẫn viên du lịch bản địa hướng dẫn mang trang phục bảo hộ, lặn sâu xuống đáy biển để bắt cá. Chị bắt được một xâu cá nhiều loại ngay trong lần đầu tập làm thợ lặn.

Mâm cơm đượm vị biển mà Kim Thư thưởng thức tại đảo Bồi gồm khô cá đuối, mực xào, tôm hấp, cua, ghẹ... Nữ diễn viên thích nhất món cá tà ma nướng vì ăn rất dai và thơm phức. Chị giải thích tên của loài cá này xuất phát từ tập quán sinh sống của chúng. "Loại cá này rất ma lanh, hễ ngư dân bắt được một con cá thì hôm sau cả đàn của nó sẽ biến mất chứ không để họ kéo lưới được chúng lần thứ hai", chị bảo.

Bình Định là địa danh thứ hai mà Kim Thư ghé đến trong seri khám phá văn hóa ẩm thực địa phương. Trước đó, chị tới Sa Đéc, Đồng Tháp để chèo ghe đi bắt ốc đắng và tự tay làm món nộm ốc đắng hoa chuối. Nếu miền quê thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long mang cho Kim Thư cảm giác thân thuộc với điệu hò và những món ăn dân dã thì nhịp sống sôi động, con người mặn mòi vùng biển miền Trung khiến chị thêm nhiệt huyết. Kim Thư thương ngư dân vật lộn với con sóng để mưu sinh và trân trọng thức quà của mẹ thiên nhiên là biển cả đầy tôm cá. Suốt hành trình từ TP HCM đến Bình Định rồi từ cảng cá ra đảo, nữ diễn viên không thể thôi ngắm nhìn và trầm trồ cảnh vật hoang sơ của vùng đất nhiều nắng gió.

Kim Thư tại vùng biển Bình Định.

Kim Thư tại vùng biển Bình Định.

Diễn viên Kim Thư ấp ủ ước mơ trở thành người truyền cảm hứng về nét đẹp ẩm thực cách đây hai năm. Thời gian qua, song song kinh doanh nhà hàng, chị chờ đợi cơ hội hiện thực hóa điều đó. Khi TP HCM kết thúc đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020, chị bắt đầu lên kịch bản cụ thể và ghi hình được 11 video với 6 địa điểm thuộc các tỉnh miền Tây và miền Nam. Êkíp chỉ gồm hai người, Kim Thư gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, trải nghiệm nhưng không cảm thấy vất vả vì được làm điều mình mơ, với chị, là hạnh phúc và mãn nguyện.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả