Thứ tư, 6/3/2019, 00:05 (GMT+7)

Kiều Minh Tuấn 'lấn lướt' Cát Phượng khi đóng cặp

Kiều Minh Tuấn diễn vừa xúc động vừa hài duyên, trong khi Cát Phượng diễn cường điệu trong ‘Hạnh phúc của mẹ’.

Hạnh phúc của mẹ kể về cuộc đời của Tuệ (Cát Phượng đóng) - một phụ nữ nghèo miền biển một mình nuôi cậu con trai Tim mắc chứng tự kỷ (Huy Khang đóng). Biết Giang (Kiều Minh Tuấn đóng) yêu mình thật lòng, chị một mực từ chối tình cảm của anh vì tự ti về thân phận của mình.

Đây là một phim Việt hiếm hoi đề cập câu chuyện của gia đình có con bị tự kỷ. Tuy nhiên, phim không khai thác nhân vật bé Tim nhiều, cũng ít khai thác quá trình Tuệ giúp con hòa nhập cộng đồng. Thay vào đó, phần lớn thời lượng phim tập trung khắc họa cuộc đời khổ mệnh của người mẹ này.

Cát Phượng (phải) vào vai người mẹ có con trai bị tự kỷ do sao nhí Huy Khang đóng (trái).

Cát Phượng (phải) vào vai người mẹ có con trai bị tự kỷ do sao nhí Huy Khang đóng (trái).

Bộ phim tạo nên một số khoảnh khắc xúc động, nhưng nhìn chung khá khiên cưỡng, chủ yếu lấy nước mắt khán giả bằng những đoạn nhạc nền bi lụy tràn ngập phim. Trái lại, chất hài được đạo diễn Huỳnh Đông tiết chế vừa đủ, thi thoảng mang đến tiếng cười nhẹ nhàng, nhưng không vướng mác hài nhảm.

Vào vai mẹ Tuệ, Cát Phượng có nhiều đất diễn. Tuy nhiên, với một nhân vật thuộc tuýp thường gặp trong phim Việt, chị chưa tìm được lối diễn mới. Ở chị có sự làm quá từ tạo hình tới cách biểu đạt cảm xúc, đôi khi khóc lóc hơi ồn ào.

Cát Phượng cùng ông xã Kiều Minh Tuấn và diễn viên nhí Huy Khang tại sự kiện ra mắt phim Hạnh phúc của mẹ hôm 21/2.

Cát Phượng cùng ông xã Kiều Minh Tuấn và diễn viên nhí Huy Khang tại sự kiện ra mắt phim Hạnh phúc của mẹ hôm 21/2.

Đóng cặp với bà xã hơn tuổi, Kiều Minh Tuấn ghi dấu ấn hơn dù đất diễn của anh rất hạn chế. Nam diễn viên thể hiện tinh tế từ cảnh đau khổ, khóc nghẹn tới cảnh ghen tuông, tỏ tình hài hước.

Diễn viên nhí Huy Khang là một điểm sáng khác của phim với cách nhập vai tự nhiên. Dàn diễn viên phụ mang đến cảm giác dễ chịu, trong đó vũ công Lâm Vinh Hải cho thấy phần nào sự tiến bộ so với chính anh ở những phim trước.

Lâm Vinh Hải (trái) và đạo diễn Huỳnh Đông tại buổi ra mắt phim.

Lâm Vinh Hải (trái) và đạo diễn Huỳnh Đông tại buổi ra mắt phim.

Thay vì kịch bản hay diễn viên, Hạnh phúc của mẹ tạo thiện cảm lớn nhất ở bối cảnh. Cảnh sắc Ninh Thuận bước vào phim đẹp với cánh đồng muối trắng muốt, biển và trời xanh thẳm hòa hợp, đồng cỏ xanh có đàn cừu trắng... Đây là một trong những bộ phim khai thác tốt ngoại cảnh của Việt Nam.

Trailer Hạnh phúc của mẹ
 
 

Phim có ngoại cảnh đẹp mắt

Phim khởi chiếu toàn quốc từ 8/3.

Ngoisao.net chấm điểm: 6/10 Kiều Minh Tuấn lấn lướt Cát Phượng khi đóng cặp - 3

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?