Khó khăn của đội Hà Hồ trong X-Factor liveshow 3

Trong liveshow thứ 3 của X-Factor, 'gà' của Hồ Ngọc Hà gặp nhiều khó khăn vì so với hai đội còn lại, họ còn có những nhược điểm.

Thứ sáu, 15/8/2014, 15:00 (GMT+7)

Sau liveshow 2, ba thí sinh được đi tiếp ở nhóm nam, nữ trên 25 tuổi của đội Đàm Vĩnh Hưng là Quang Đại, Hà Vân và Uyên Nguyên. Ở nhóm thí sinh nam dưới 25 tuổi, đội Hồ Quỳnh Hương là các thí sinh “nặng ký” như Loki Bảo Long, Tích Kỳ và Thái Ngân còn đội nữ của Hồ Học Hà là Khương Hoàn Mỹ, Sevinch và Giang Ngọc.

Gõ caption vào đây

Loki Bảo Long - nhân tố bí ẩn nặng ký của X-Factor 2014.

Khác với 2 liveshow đầu, các thí sinh chỉ cạnh tranh nội bộ trong nhóm để giành quyền đi tiếp vào vòng trong khi đã quá hiểu điểm mạnh, yếu của đối thủ, còn liveshow 3, thí sinh 4 đội sẽ cùng tranh tài với một ca khúc tự chọn theo chủ đề “Quê hương trong tôi”. Nội dung bài hát ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước và tình yêu tổ quốc. Ba thí sinh có kết quả bình chọn thấp nhất sẽ lọt vào top nguy hiểm. Trong 3 thí sinh này, người có tỷ lệ bình chọn thấp nhất sẽ bị loại trực tiếp. Giám khảo sẽ biểu quyết một trong 2 thí sinh còn lại để đi tiếp. Nếu kết quả biểu quyết 50:50 (2 phiếu chọn và 2 không chọn), ban tổ chức sẽ kiểm tra lại kết quả bình chọn ban đầu ai có kết quả bình chọn thấp hơn sẽ phải rời cuộc thi.

Do đó, liveshow 3 được đánh giá khó khăn nhất trong vòng thi "Tourmalet - Chặng đua khắc nghiệt" của X-Factor 2014. Nhìn lại 3 thí sinh triển vọng nhóm nam dưới 25 tuổi của giám khảo Hồ Quỳnh Hương, nếu Loki Bảo Long có ngoại hình sáng sân khấu cùng giọng hát có chất riêng, khán giả dễ nhận ra thì Tích Kỳ lại có sở trường rock riêng biệt cùng giọng hát bản năng tốt, và Thái Ngân là chất giọng cao, sáng cùng nhiều cảm xúc. Cả ba chàng trai này đều có đông đảo fan hâm mộ, đặc biệt fan nữ, những người luôn sẵn lòng bình chọn để thần tượng của mình giành vé đi sâu vào các vòng tranh tài kế tiếp.

Với nhóm nam, nữ trên 25 tuổi của giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, nếu Quang Đại và Hà Vân được đại đa số các khán giả yêu thích dòng nhạc Bolero ưu ái bình chọn thì Uyên Nguyên chinh phục cả giám khảo lẫn người xem bằng phong thái và giọng hát chuyên nghiệp của mình.

Gõ caption vào đây

Uyên Nguyên cũng là nhân tố bí ẩn đáng gờm của đội huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Còn ở đội Hà Hồ, xét về mặt kỹ thuật, giọng hát của Khương Hoàn Mỹ tuy có nội lực và khả năng hát tiếng Anh tốt nhưng vẫn chưa đủ tình cảm và chưa đủ “lửa” để chinh phục người nghe. Đối với Sevinch, cô hát tình cảm nhưng lại khá chênh vênh ở những nốt cao. Với ca khúc Khi giấc mơ về tại liveshow đầu, để lộ rõ điểm yếu này, cô bị rơi vào top nguy hiểm. Giang Hồng Ngọc có chất giọng khá tốt những vẫn chưa tạo ra được dấu ấn đặc biệt cho riêng mình. Thế mạnh của cô là hát rõ lời, thể hiện trọn vẹn kỹ thuật thanh nhạc đẳng cấp và rất nhập tâm vào giai điệu của các bài nhạc trữ tình.

Gõ caption vào đây

Sevinch của đội huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà có giọng hát đầy tình cảm nhưng khá chênh vênh ở những nốt cao.

Trong ba thí sinh này, chỉ có Giang Hồng Ngọc là vẹn toàn cả thanh và sắc, và được xem là át chủ bài trong đội quân nữ chiến binh của Hà Hồ, nhưng, những thế mạnh này của cô liệu có đủ cạnh tranh với Uyên Nguyên, những hotboy như Loki Bảo Long, Tích Kỳ, Thái Ngân hay hai giọng ca trữ tình của Quang Đại, Hà Vân. Ngoài ra, với nhưng nhóm nhạc dạn dày kinh nghiệm và phong cách trình diễn ấn tượng của đội Dương Khắc Linh như F-Band, O Plus và FB-Boiz, áp lực dành cho Hà Hồ để hoàn thiện kỹ năng cho những nữ chiến binh trong vòng liveshow tiếp theo khá lớn. Hiện, nữ giám khảo xinh đẹp đang gấp rút hoàn thiện chiến lược để hỗ trợ đội mình tỏa sáng và chinh phục sân khấu.

Liveshow 3 của X- Factor do nhãn hàng Sunsilk tài trợ sẽ phát sóng lúc 21h chủ nhật 17/8.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?