Thứ năm, 2/5/2019, 09:46 (GMT+7)

Khánh Ly thăm người khuyết tật trước liveshow

Danh ca đến thăm và trao 40 phần quà cho câu lạc bộ trẻ khuyết tật ở Hà Nội vào ngày 1/5.

Mỗi lần về nước biểu diễn, Khánh Ly luôn kết hợp với những chuyến đi từ thiện với mong ước giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nữ danh ca chưa bao giờ đi xin tài trợ mà luôn trích tiền cát-xê đi hát để làm việc thiện nguyện. Hôm qua (1/5), Khánh Ly cùng những người bạn đã đến thăm Câu lạc bộ trẻ khuyết tật Hà Nội để thăm hỏi và trao quà. 

Mỗi lần về nước biểu diễn, Khánh Ly luôn kết hợp những chuyến đi từ thiện với mong ước giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nữ danh ca chưa bao giờ đi xin tài trợ mà luôn trích tiền cát-xê để làm thiện nguyện. Hôm qua (1/5), Khánh Ly cùng những người bạn đã đến thăm Câu lạc bộ trẻ khuyết tật Hà Nội để thăm hỏi và trao quà. 

Khánh Ly từng tâm sự, người chồng quá cố của bà trước lúc qua đời có dặn dò vợ hãy đi hát để làm việc thiện. Khi chồng mất, bà không giữ tiền phúng điếu mà trao toàn bộ 160 triệu đồng cho bệnh viện Nguyễn Trãi (TP HCM) để tài trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 160 bệnh nhân đang nằm chờ mổ vì thiếu kinh phí. Chồng tôi luôn nói rằng: Em có tiền, em có danh chưa chắc có hạnh phúc vì đời còn rất dài, em cứ tới những số phận không may là người ta đang cho em niềm vui, hạnh phúc, bà nói. 

Khánh Ly từng tâm sự, chồng bà trước lúc qua đời dặn dò vợ hãy đi hát để làm việc thiện. Khi chồng mất, bà không giữ tiền phúng điếu mà trao toàn bộ 160 triệu đồng cho bệnh viện Nguyễn Trãi (TP HCM) để tài trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 160 bệnh nhân đang nằm chờ mổ vì thiếu kinh phí. "Chồng tôi luôn nói rằng: Em có tiền, em có danh chưa chắc có hạnh phúc vì đời còn rất dài, em cứ tới những số phận không may là người ta đang cho em niềm vui, hạnh phúc", bà nói. 

Nữ danh ca cũng tâm niệm, cuộc đời bà đã nếm đủ đắng, cay, ngọt bùi nên ở tuổi 75 bà không mong gì hơn là được trao yêu thương, niềm vui cho những người khác. 

Nữ danh ca cũng tâm niệm, cuộc đời bà đã nếm đủ đắng, cay, ngọt bùi nên ở tuổi 75 bà không mong gì hơn là được trao yêu thương, niềm vui cho những người khác. 

Tại buổi từ thiện vào hôm qua, Khánh Ly tặng 40 suất quà cho người khuyết tật. Suất quà gồm vitamin C, bánh kẹo, tiền hỗ trợ sinh hoạt.

Tại buổi từ thiện vào hôm qua, Khánh Ly tặng 40 suất quà cho người khuyết tật. Suất quà gồm vitamin C, bánh kẹo, tiền hỗ trợ sinh hoạt.

Ánh mắt bà rạng ngời khi biết mọi người ở câu lạc bộ khuyết tật đều có tình yêu lớn với âm nhạc. Khi nghe các em cố gắng học thuộc lòng câu hát Vui buồn ta cùng chọn, nơi này là quê hương - lời ca khúc Như một hòn bi xanh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà đã rất xúc động. 

Ánh mắt bà rạng ngời khi biết mọi người ở câu lạc bộ khuyết tật đều có tình yêu lớn với âm nhạc. Khi nghe các em cố gắng học thuộc lòng câu hát 'Vui buồn ta cùng chọn, nơi này là quê hương' - lời ca khúc 'Như một hòn bi xanh' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà đã rất xúc động. 

Bà ngồi một góc cùng ca sĩ Quang Thành (người quản lý) chăm chú lắng nghe người khuyết tật hát tặng mình.

Bà ngồi một góc cùng ca sĩ Quang Thành (người quản lý) chăm chú lắng nghe người khuyết tật hát tặng.

Ngoài chuyến đi từ thiện, Khánh Ly còn gặp gỡ các nhà thơ Thụy Kha, Bằng Việt và nhiều người yêu nhạc Trịnh Công Sơn để trò chuyện thân tình. 

Ngoài chuyến đi từ thiện, Khánh Ly còn gặp gỡ các nhà thơ Thụy Kha, Bằng Việt và nhiều người yêu nhạc Trịnh Công Sơn để trò chuyện thân tình. 

Những tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho mình khiến tinh thần nữ danh ca rất phấn chấn. Bà có thêm động lực để hát thăng hoa hơn trong liveshow Người về bỗng nhớ vào ngày 5/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban đầu bà định tổ chức hai đêm diễn liên tiếp vào ngày 4 và 5/5 nhưng do trùng với tang lễ của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nên bà chỉ hát một đêm duy nhất. Liveshow của Khánh Ly còn có sự tham gia của Tùng Dương, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. 

Những tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho mình khiến tinh thần nữ danh ca rất phấn chấn. Bà có thêm động lực để hát thăng hoa hơn trong liveshow 'Người về bỗng nhớ' vào ngày 5/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban đầu bà định tổ chức hai đêm diễn liên tiếp vào ngày 4 và 5/5 nhưng do trùng với tang lễ của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nên bà chỉ hát một đêm duy nhất. Liveshow của Khánh Ly có sự tham gia của Tùng Dương, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. 

Ảnh: Thế Dương

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao