Thứ hai, 11/9/2017, 11:03 (GMT+7)

Khánh Ly quên cả lời bài hát vì quá xúc động

Trong concert kỷ niệm 55 năm đời nghệ sĩ, nữ danh ca đã có lúc lặng đi không thốt thành lời.

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong

Cuối tuần qua, Khánh Ly đã có hai đêm nhạc liên tiếp tại Nhà hát Lớn, Hà Nội để gặp gỡ người hâm mộ thủ đô trong dịp đánh dấu chặng đường 55 năm hoạt động nghệ thuật. Với show diễn đặc biệt này, nữ danh ca không chỉ hát nhạc Trịnh mà còn thể hiện các tác phẩm của một số nhạc sĩ khác như Anh Bằng, Từ Công Phụng, Lam Phương ,Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên...

a

Khánh Ly đã hát tình ca hơn một nửa thế kỷ nên concert như một thước phim bằng âm nhạc kể về cuộc đời và sự nghiệp của bà. Thông qua từng nhạc phẩm, bà ôn lại ký ức về ngày thơ ấu trong sáng và ngắn ngủi bên cha hay chuỗi thời gian sóng gió về cuộc sống riêng nhưng lại bình yên trong thế giới nhạc Trịnh. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-2

Nữ danh ca tâm sự rằng, cuộc gặp gỡ giữa bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như một định mệnh. Trên con đường âm nhạc họ cùng đi không chỉ có hoa hồng mà cũng có những ngày bão giông, hiểm nguy gian khó. Dẫu vậy, cả hai vẫn đồng hành để làm nên giai thoại đẹp của làng nhạc. Với Khánh Ly, cố nhạc sĩ là người thầy, người bạn lớn. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-3

Cũng trong concert, Khánh Ly được toại nguyện ước mơ hát chùm ca khúc Da vàng trên sân khấu thủ đô. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-4

Không ít lần bà đã nấc lên, có lúc lại lặng đi không thốt thành lời. Cũng vì quá xúc động, bà còn quên một, hai câu hát. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-5

"5 tuổi mồ côi cha, 60 tuổi mồ côi mẹ và 70 tuổi mồ côi chồng. Ước gì, giờ đây về qua 106 Hàng Bông, gõ cửa thì cha sẽ ra đón, hoặc mẹ hay bà nội đón, nhưng thôi, ở tuổi này tốt nhất là không nên mơ ước gì nữa. Mình cứ hát đi, không ai bắt mình phải hát hay, tôi hát là bởi tôi yêu bài hát này. Tôi không muốn ai nhìn thấy tôi khóc, tôi chỉ muốn mang đến cho mọi người những nụ cười. Tất cả bài hát khi được hát bằng những cảm xúc của mình, từ trái tim của mình, từ tấm lòng mình, nên đừng ngại ngùng, hãy cứ hát lên, nhất là những bài hát cho ta kỷ niệm, thời ấu thơ và thanh xuân. Thanh xuân chỉ đến với chúng ta một lần và đi mãi không bao giờ trở lại", Khánh Ly tâm sự. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-6

NSND Lê Khanh đảm nhận vai trò dẫn dắt cho concert 55 năm ca hát của nữ danh ca. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-7

Khánh Ly từng tiết lộ, bà đi đau dây thần kinh tọa suốt 3 năm qua. Mỗi lần đứng lâu bà sẽ bị nhức chân. Tuy vậy trong đêm nhạc, sự ủng hộ của khán giả đã giúp bà có thêm sức mạnh biểu diễn gần 3 giờ đồng hồ với hơn 20 ca khúc. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-8

Ca sĩ Quang Thành là khách mời duy nhất xuất hiện bên cạnh Khánh Ly. Từ ngày chồng qua đời, Quang Thành trở thành người đồng hành, hỗ trợ cho nữ danh ca trong công việc. Không chỉ chăm sóc về sức khỏe, anh còn sắp xếp lịch diễn, biên tập âm nhạc cho Khánh Ly. 

khanh-ly-quen-ca-loi-bai-hat-vi-qua-xuc-dong-9

Sau Hà Nội, nữ danh ca sẽ tiếp tục mang concert đến Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ và Sài Gòn.

Khánh Ly hát 'Chiều vàng'
Khánh Ly hát 'Chiều vàng'
 
 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?