Khánh Ly lần đầu hát ở Hà Nội vào đúng mùa thu

Từng nhiều lần làm liveshow tại thủ đô nhưng chưa bao giờ nữ danh ca được thỏa lòng cất giọng vào dịp lá vàng rơi.

Thứ năm, 11/8/2016, 16:01 (GMT+7)

Trở về thủ đô để biểu diễn trong đêm nhạc Nhớ mùa thu Hà Nội, diễn ra vào ngày 26 và 27/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Khánh Ly cho biết, bà cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được hát ở nơi mình sinh ra, dù sau bao năm, nhiều thứ đã đổi thay và biển đối không ngừng.

"Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần mình sống thật tốt, đối xử thật tốt với nơi mình sống, thì đó như là quê hương của mình. Nhưng khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa...", Khánh Ly nói. 

khanh-ly-lan-dau-hat-o-ha-noi-vao-dung-mua-thu

Danh ca Khánh Ly và Hồng Nhung rất thân thiết. 

Trong chương trình, nữ danh ca sẽ cùng Lệ Thu và Hồng Nhung thổ lộ tấm lòng mình dành cho mùa thu Hà Nội. Cả ba đều sinh ra ở thủ đô và ghi dấu nhiều thành công với âm nhạc Trịnh Công Sơn. Trải qua những sóng gió và truân chuyên trong cuộc đời, Khánh Ly, Lệ Thu, Hồng Nhung đã ở độ chín của giọng hát và được khán giả nhiều thế hệ yêu mến. Trong đêm nhạc sắp tới, không chỉ có màn solo, 3 giọng ca sẽ lần đầu có những tiết mục song ca, tam ca.

Danh ca Lệ Thu sinh ra ở Hải Phòng nhưng quê của bà ở Hà Đông, người thân của bà hiện cũng đang sống ở Hà Đông. Bà từng về Hà Nội nhiều lần để thăm bà con và mỗi lần trở về đều thường ghé ngang Nhà hát lớn chỉ để được nhìn 'thánh đường' âm nhạc mình yêu thích. “Tôi mong chờ trong dịp này sẽ được gặp lại những khán giả Hà Nội xưa, từng rất yêu thương bền bỉ bao năm nay, và những khán giả Hà Nội vẫn luôn dành cảm tình cho giọng hát của tôi”, Lệ Thu chia sẻ. 

Danh ca Lệ Thu.

Danh ca Lệ Thu.

Trong đêm nhạc, Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung sẽ hát những bài hát gắn liền với mùa thu Hà thành như: Nhớ mùa thu Hà Nội, Em ơi Hà Nội phú, Chiếc lá thu phai, Mùa thu mây ngàn,.. Ngoài ra, họ cũng thể hiện chùm nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn như: Một cõi đi về, Thuở bống là người, Đóa hoa vô thường,… Chương trình do chính danh ca Khánh Ly và ca sĩ Quang Thành biên tập. Đạo diễn Việt Thanh, người dàn dựng show diễn sẽ kết hợp với nghệ thuật sắp đặt ngoài sảnh của Nhà hát Lớn để mang đến cho khán giả một không gian đậm dấu ấn của mùa thu thủ đô. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?