Thứ năm, 13/8/2020, 11:02 (GMT+7)

Katie Holmes được ca ngợi vì đã ly hôn Tom Cruise

Nữ diễn viên Leah Remini nói rằng việc rời xa Tom Cruise giúp Katie Holmes và con gái Suri thoát khỏi môi trường độc hại của giáo phái Scientology.

Leah Remini - người từng theo đạo Scientology và thân thiết với gia đình Tom Cruise - chia sẻ trên tờ The Post: "Tôi biết Katie khi cô ấy còn ở trong đạo Scientology. Cô ấy dường như thấm nhuần thế giới của Tom. Nhưng rồi thời gian trôi qua, tôi hiểu vì sao cô ấy rời bỏ Tom. Cô ấy làm thế để bảo vệ con gái. Tôi tin rằng cô ấy đã có một vài thỏa thuận khi ly hôn để bảo vệ con gái mình".

Katie Holmes và Tom Cruise khi còn chung sống.

Katie Holmes và Tom Cruise khi còn chung sống.

Katie Holmes đệ đơn ly dị Tom Cruise năm 2012 và giành quyền nuôi con. Không lâu sau đó, cô và bé Suri cải đạo về Thiên chúa giáo, đoạn tuyệt với Scientology. Leah Remini cho biết cô rất tự hào khi Katie Holmes đã can đảm "đưa con gái thoát khỏi một thứ gì đó có thể là rất độc hại và nguy hiểm không chỉ với Suri mà với cả mối quan hệ của họ".

Leah nói rằng Tom Cruise cũng như giáo phái Scientology coi Katie Holmes như kẻ thù và tài tử Nhiệm vụ bất khả thi đang âm mưu dụ dỗ Suri vào đạo của mình: "Tom tin rằng anh không thể kết nối với Suri vì sự ngăn cản của Katie. Tôi chắc chắn anh ta đang lập kế hoạch chờ Suri lớn hơn để có thể dụ dỗ cô bé vào Scientology và tránh xa mẹ của mình".

Tom Cruise được trông thấy lần cuối gặp con gái Suri vào năm 2012.

Tom Cruise được trông thấy lần cuối gặp con gái Suri vào năm 2012.

Leah Remini, 50 tuổi, được nuôi dạy như một tín đồ của Scientology từ năm 9 tuổi khi mẹ cô gia nhập giáo phái này. Năm 2013, cô rời bỏ Scientology, tố cáo những người lãnh đạo giáo phái này, trong đó có Tom Cruise, thường xuyên áp bức mình.

Trong cuộc phỏng vấn trước đây, Leah Remini kể rằng cô từng điêu đứng vì đám cưới của Tom Cruise và Kaite Holmes năm 2007. Vốn thân thiết với vợ chồng Jennifer Lopez và Marc Anthony, Leah được giáo hội giao nhiệm vụ mời họ tới đám cưới của Tom để lôi kéo Jennifer Lopez thành tín đồ của giáo phái. Không hề biết kế hoạch này, Leah đã có những ứng xử kém khôn khéo khiến giáo hội vô cùng tức giận. Họ đổ lỗi cho cô đã "phá hỏng đám cưới thế kỷ" và buộc cô phải tham gia khóa "đào tạo lại" rất khắc nghiệt.

Leah (đứng phía sau) cùng vợ chồng Jennifer Lopez và Marc Anthony đi dự tiệc với Tom Cruise - Katie Holmes năm 2006.

Leah (đứng phía sau) cùng vợ chồng Jennifer Lopez và Marc Anthony đi dự tiệc với Tom Cruise - Katie Holmes năm 2006.

Leah cũng kể về những hành xử kỳ quặc của các tín đồ Scientology. Trong buổi tiệc trước đám cưới của Tom và Katie, Leah nhìn thấy con gái Suri 1 tuổi của cặp sao bị bỏ mặc trong nhà tắm và khóc ròng rã hàng giờ. Tuy nhiên, ba người phụ nữ chỉ đứng trân trối nhìn Suri mà không bế cô bé lên, trong đó có chị gái của Tom Cruise và trợ lý của anh. Những người theo Scientology cho rằng em bé là sự đầu thai của những người đã khuất và họ không cần thiết phải bế ẵm ru nựng trẻ con như mọi người vẫn làm.

Hai người con nuôi của Tom Cruise với vợ cũ Nicole Kidman là Conor và Bella đều theo giáo phái này. Leah kể, trong một cuộc gặp gỡ khi cô hỏi bọn trẻ có hay gặp mẹ nuôi Nicole Kidman không, cô bé Bella trả lời thẳng thừng: "Nếu cho lựa chọn, cháu cũng không gặp mẹ. Mẹ của chúng cháu là một SP xấu xa" - SP là viết tắt của Suppressive Person ám chỉ kẻ thù của giáo phái này.

Leah Remini đã viết hồi ký và làm phim tài liệu kể về những năm tháng kinh hoàng khi còn theo đạo Scientology.

Leah Remini đã viết hồi ký và làm phim tài liệu kể về những năm tháng kinh hoàng khi còn theo đạo Scientology.

Đại diện của giáo phái Scientology luôn khẳng định những câu chuyện Leah Remini kể là hoàn toàn bịa đặt. Họ tin rằng nữ diễn viên đang tìm mọi cách để nói xấu và kích động mọi người chống lại Scientology.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả