Thứ tư, 26/2/2020, 00:05 (GMT+7)

Huỳnh Hồng Loan ra Bắc đóng phim

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan lần đầu vào vai nữ thư ký tòa án trong bộ phim 'Người nối nghiệp' có bối cảnh ghi hình ở Hà Nội.

Hành trang Bắc tiến của nữ diễn viên gồm ba valy lớn chứa quần áo. Cô được mẹ đẻ tháp tùng và nán lại chăm sóc cho đến khi quen dần với cuộc sống ở Hà Nội. Huỳnh Hồng Loan tâm sự, trong những ngày đầu ra thủ đô, cô thích thời tiết se lạnh vì được mặc quần áo ấm nhưng sau đó bị cảm do đi dạo quá nhiều. Loan mê hàng quán vỉa hè tại đây nên dành cả ngày lang thang phố xá, nếm thử các món đặc sản. 

Huỳnh Hồng Loan tham quan Văn miếu Quốc tử giám khi ra Hà Nội.

Huỳnh Hồng Loan tham quan Văn miếu Quốc tử giám khi ra Hà Nội.

Sau khi hoàn thành vai Cúc trong Tiệm ăn dì ghẻ, Huỳnh Hồng Loan nhận lời tham gia phim Người nối nghiệp của đạo diễn Mai Hồng Phong có nội dung xoay quanh những câu chuyện chốn pháp đình. Loan sẽ đóng cùng diễn viên Phương Oanh, Tuấn Tú và Hà Việt Dũng. Lần đầu làm việc cùng các nghệ sĩ miền Bắc, cô cho biết vừa hồi hội vừa háo hức. Huỳnh Hồng Loan yêu mến Phương Oanh từ bộ phim Quỳnh búp bê nên mong được học hỏi đàn chị.

Chia sẻ về vai diễn của mình, nữ diễn viên cho biết "Bích" - nhân vật mà cô sắm vai - là một nữ thư ký tòa án trẻ tuổi. Lời thoại của nhân vật chứa nhiều thuật ngữ chuyên môn, liên quan đến nghiệp vụ tòa án, khác hẳn những vai diễn mà Loan từng đảm nhận trước đó. Trước mỗi cảnh quay, cô phải dành nhiều thời gian học thoại và tra cứu nghĩa của các từ khó để biết cách xử lý. Cô cảm thấy căng thẳng như dự một phiên tòa thực sự mỗi lúc hóa thân vào nhân vật.

Huỳnh Hồng Loan (giữa) bên các bạn diễn Tuấn Tú (trái) và Hà Việt Dũng.

Huỳnh Hồng Loan (giữa) bên các bạn diễn Tuấn Tú (trái) và Hà Việt Dũng.

Bộ phim dự kiến ghi hình trong 6 tháng đúng lúc Hà Nội nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19. Huỳnh Hồng Loan cho biết bối cảnh quay chủ yếu trong phim trường, tòa án, tránh ngoài trời và chỗ đông người nên không đáng lo ngại. Nữ diễn viên được mẹ chăm sóc chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ nên có đủ sức khỏe làm việc. Trải qua một tháng đầu bỡ ngỡ, hiện cô đã thích nghi được cuộc sống mới và dồn sức cho bộ phim mà bản thân đặt nhiều kỳ vọng.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao