Thứ ba, 29/1/2019, 00:07 (GMT+7)

Huỳnh Anh: 'Bạn gái nhận ra tôi mang cách yêu cô ấy vào phim'

Bạn gái Việt kiều cho rằng nhân vật Phi ở trong phim 'Chạy trốn thanh xuân' quá giống với Huỳnh Anh ngoài đời, kể cả cách yêu.

- Anh từng chia sẻ, bản thân có nhiều đặc điểm giống Phi trong 'Chạy trốn thanh xuân'. Nếu gặp một cô gái mạnh mẽ, cá tính như An ngoài đời, anh sẽ thế nào? 

- Nếu như chưa có người yêu, tôi sẽ dễ bị thu hút bởi bất kỳ cô gái nào thú vị.

- Khi tán tỉnh một cô gái, anh thường ra sao?

Đó là thực sự quan tâm đến cô ấy. 

Huỳnh Anh đóng cặp với Lưu Đê Ly trong phim Chạy trốn thanh xuân.

Huỳnh Anh đóng cặp với Lưu Đê Ly trong phim 'Chạy trốn thanh xuân'.

- Mối quan hệ của anh và Lưu Đê Ly như thế nào trước khi bước vào phim này? 

- Đúng là chúng tôi từng có tình cảm với nhau thật nhưng đó chỉ là chuyện cảm nắng của hai cô cậu học trò và đã xảy ra rất lâu rồi. Nhiều người nói chúng tôi là người yêu cũ của nhau nhưng không phải vậy. Thực tế, tôi và Lưu Đê Ly chưa bao giờ yêu nhau. 

Ngày còn học cấp hai, tôi làm trợ lý sản xuất còn cô ấy là diễn viên cho một bộ phim. Chúng tôi hồi đó chơi với nhau rất thân rồi tôi nảy sinh một chút tình cảm với người ta. Thế nhưng, tôi và Ly mới dừng ở nắm tay chứ chưa bao giờ hôn nhau nên không thể gọi là tình cũ được. Bẵng đi một thời gian dài, cả tôi và Ly đều đã có cuộc sống riêng cả rồi. Bây giờ nhìn lại, cô ấy là bạn thanh mai chứ không phải mối tình thanh xuân của tôi.

Huỳnh Anh và Lưu Đê Ly trong tập 13
 
 

Huỳnh Anh và Lưu Đê Ly trong tập 13 'Chạy trốn thanh xuân'

- Anh thấy thế nào khi đóng cặp với một người mà mình từng có tình cảm? 

- Chuyện đã xảy ra rất lâu rồi. Tôi bây giờ đã có bạn gái còn Ly cũng đã có gia đình riêng. Trong trường hợp cả hai đều độc thân thì tôi và Ly khi gặp lại cũng chỉ là người bình thường mà thôi. Tôi có nguyên tắc, không bao giờ được có tình cảm với bạn diễn, phải biết đâu mới là tình yêu thực sự của cuộc đời mình. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ 'phim giả tình thật' với bạn diễn.

Khi đóng những phân đoạn tình cảm, tôi đều xây dựng bức tường tâm lý rõ ràng để phân biệt đâu là đời và đâu là phim. Chúng tôi chỉ là đồng nghiệp, tất cả rung động đều dồn cho cảnh quay và chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Bước ra cuộc sống thật, tôi và Ly thậm chí còn chưa bao giờ nhắn tin riêng cho nhau, chỉ nhắn trên group chung của đoàn phim. Những người chuyên nghiệp sẽ biết rạch ròi trong mối quan hệ. Chỉ những diễn viên kém xử lý cảm xúc thì mới bị lẫn lộn giữa đời và phim thôi. 

Huỳnh Anh có rất nhiều cảnh hôn trộm Lưu Đê Ly trong Chạy trốn thanh xuân.

Huỳnh Anh có rất nhiều cảnh hôn trộm Lưu Đê Ly trong 'Chạy trốn thanh xuân'.

- Bạn gái Việt kiều phản ứng thế nào khi xem cảnh tình cảm của anh và Lưu Đê Ly trên phim?

- Trái múi giờ nhưng tôi và Y Vân vẫn thường xem phim cùng lúc rồi facetime với nhau. Đoạn nào vui thì cả hai cùng cười, đoạn nào buồn thì cùng buồn... cho vui (cười). Đến đoạn nào hơi tình cảm quá mà tôi quên thông báo trước, cô ấy sẽ tắt tivi. Khi tôi hỏi "Ơ sao lại tắt tivi" thì cô ấy quay sang, nở nụ cười ngọt ngào và nói "Có người thật đây rồi, coi phim làm gì". Sau đó, cô ấy sẽ đi rót cốc nước rồi mới quay lại, từ tốn bật tivi lên coi tiếp. Từ đó, tôi rút ra được chân lý, nếu muốn cùng người yêu coi lại phim mình đóng thì không nên quên thông báo trước về cảnh tình cảm.

- Anh nhận được sự ủng hộ thế nào từ người thân khi 'Chạy trốn thanh xuân' lên sóng?

- Em gái tôi đang bận rộn với các dự án riêng còn bố mẹ thì mải mê cùng nhau đi du lịch khắp nơi, chắc mọi người cũng chẳng có thời gian xem phim đâu (cười).

Về phần Y Vân, cô ấy thích bộ phim này lắm và tất nhiên là lúc nào cũng khen tôi đóng hay. Y Vân không ghen khi tôi đóng tình cảm với bạn diễn nữ nhưng thỉnh thoảng lại hỏi "Sao anh lại mang cách yêu em vào phim thế này?". Cô ấy thấy tôi ở trong phim và ngoài đời giống nhau quá.

- Vai Phi trong 'Chạy trốn thanh xuân' mang lại cho anh nhiều lời khen. Anh nghĩ gì về điều đó?

- Từ ngày phim lên sóng cho đến bây giờ, tôi nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả đến nỗi sau mỗi tập phim lên sóng, tôi kéo màn hình điện thoại mỏi tay mới đọc hết được những lời nhắn nhủ. Điều này làm cho tôi rất hạnh phúc. Tuy nhiên, những lời khen đó cũng khiến tôi thấy có chút lo lắng và áp lực.

Tôi đóng phim nhiều rồi, từng nhận được cả khen lẫn chê nhưng sự thật là chưa có nhân vật nào tôi thể hiện lại giành được nhiều tình cảm từ khán giả đến vậy. Sau khi nhận những lời khen vì ở những tập đầu tiên, tôi mới đi quay nốt những tập còn lại. Đó là quãng thời gian tôi hồi hộp chờ đón những phản ứng kế tiếp của khán giả. Tôi lo lắng và áp lực phải chọn cách thể hiện để nhân vật của mình thêm thú vị so với những tập trước để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Cứ tưởng sau 13 năm đóng phim với rất nhiều vai diễn, tôi sẽ chẳng còn biết thế nào là áp lực nữa. Thế nhưng, vai diễn này đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ. Đây chính là áp lực hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của tôi. 

Huỳnh Anh và bạn gái Việt kiều Bỉ - Nguyễn Y Vân - chính thức yêu nhau cuối năm ngoái.

Huỳnh Anh và cô gái Việt kiều Bỉ - Nguyễn Y Vân - chính thức yêu nhau cuối năm ngoái.

- 2018 đối với anh ý nghĩa thế nào?

- Năm 2018, tôi có 4 nhân vật được xuất hiện trên màn ảnh. Đó là Hùng của Tình khúc Bạch Dương, Nguyên của Cả một đời ân oán, Phi của Chạy trốn thanh xuân và Thạch của Vô gian đạo. Với mỗi nhân vật, tôi được trải nghiệm một cuộc sống. Tôi cảm thấy mình đã hoàn thành trọn vẹn cả 4 vai diễn cùng với sự phối hợp của những cộng sự tuyệt vời.

2018 cũng là năm của những điều phức tạp không may xảy đến và rất nhiều điều đáng nhớ trên hành trình đứng dậy để quyết định khởi nghiệp. Tôi hiện đã chuẩn bị tinh thần chờ đón những thay đổi lớn trong cuộc đời mình trong năm sau với công ty riêng vừa thành lập. Tôi sẽ hoạt động điện ảnh song song với kinh doanh.

Trích đoạn tập 18 'Chạy trốn thanh xuân'
 
 

Trích đoạn tập 18 'Chạy trốn thanh xuân'

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao