Thứ hai, 9/12/2019, 20:21 (GMT+7)

Hương Tràm 'bắt đầu từ số 0' khi đến Mỹ

Ca sĩ Hương Tràm phải làm quen cuộc sống mới từ ngôn ngữ, giao thông, văn hóa đến đối mặt áp lực kinh tế khi du học Mỹ.

Hương Tràm nói rằng cuộc sống mới với cô không dễ dàng dù bản thân là người hướng ngoại và đi nước ngoài biểu diễn từ năm 18 tuổi. "Không dễ chút nào, nhất là khi trong đầu vẫn nhiều trăn trở về những yêu thương từ Việt Nam hướng tới mình", Tràm bảo.

Hiện cô đối mặt vấn đề lớn nhất là quản lý tài chính vì khi sống ở Mỹ, cuối tháng phải thanh toán nhiều loại chi phí. "Dù bạn biết tính toán hay không thì mọi thứ cũng sẽ trôi qua bạn một cách lạnh lẽo và bạn, hoặc là ở trong đó, hoặc là tự loại mình ra. Song nhờ vậy, tôi có cơ hội để hoàn thiện bản thân ngoài việc ca hát và tìm thấy sức sống bền bỉ từ nội tâm một lần nữa", cô tâm sự.

Ca sĩ Hương Tràm.

Ca sĩ Hương Tràm.

Hương Tràm thấy mình thay đổi sau bốn tháng đi du học. Cô không còn là ngôi sao ca nhạc luôn được trợ lý chăm sóc từng tí mà là cô gái 24 tuổi bước vào cuộc sống một cách bận rộn. Chẳng còn những bữa ăn tạm trước giờ diễn, giọng ca Cho em gần anh thêm chút nữa tự vào bếp nấu nướng phục vụ bản thân. Bắt đầu từ những món vụng về, càng ngày, nữ ca sĩ càng thấy yêu công việc nội trợ. "Tôi thay đổi tới mức những người bạn sang thăm cũng cảm thấy bất ngờ", Hương Tràm nói. Những trải nghiệm mới mẻ khiến trái tim nữ ca sĩ rung lên hứng khởi. Cô cảm nhận mình chấp chới giữa lứa tuổi không còn trẻ nhưng vẫn bất chấp và bồng bột như lúc bước vào tuổi 18.

Bận rộn hòa nhập cuộc sống nhưng Hương Tràm vẫn nhớ nghề. Thỉnh thoảng cô xin phép êkip tại Việt Nam được biểu diễn vào cuối tuần để vừa mang giọng hát đến với khán giả tại Mỹ, vừa là cách để cô sinh viên trang trải cuộc sống và chi phí học đắt đỏ. 

Sau bản hit Chúng ta không có sau này, mới đây, Hương Tràm ra mắt ca khúc Vì sao anh cố giấu của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, lời Hà Quang Minh. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ với Ngoisao.net bài hát được anh sáng tác riêng cho Hương Tràm cách đây hai năm. "Giai điệu được viết riêng cho chất giọng của Tràm. Cô ấy sở hữu giọng ca trầm lắng và sâu sắc. Ngoài Tràm ra, tôi nghĩ ít ai hát được bài này", anh bảo.

Nhạc sĩ chia sẻ thêm Hương Tràm rất kỹ lưỡng khi lựa chọn lời bài hát. Bên cạnh phần nhạc do Dương Khắc Linh viết, cô thay đổi 4-5 người sáng tác lời mới tìm thấy bản ưng ý. Ca khúc là món quà Giáng sinh mà Hương Tràm dành tặng khán giả khi ngày lễ Thánh đến gần. Với cánh đàn ông, nữ ca sĩ đưa thông điệp: "Thanh xuân của một người phụ nữ ngắn ngủi nhưng dành hết cho gia đình. Điều họ cần chỉ là sự quan tâm tinh tế từ người chồng để nhen nhóm ngọn lửa yêu thương trong tổ ấm mà họ gắng công gìn giữ".

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?