Thứ năm, 23/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Hương Baby: 'Tết càng đông con càng vui'

Với bà xã Tuấn Hưng, Canh Tý sẽ là cái Tết vui nhất từ trước đến nay của gia đình vì có thêm con trai thứ ba.

- Từ khi lấy chồng, đâu là cái Tết đáng nhớ nhất với chị?

- Cái Tết đáng nhớ nhất với tôi có lẽ là cái Tết đầu tiên sau khi lấy chồng. Đó cũng là khi tôi vừa sinh con trai đầu lòng, bé Su Hào. Năm đầu tiên làm con dâu, năm đầu tiên làm vợ và cũng là năm đầu tiên làm mẹ nên tôi thấy bỡ ngỡ lắm. Tôi khi ấy mới 24 tuổi, còn quá trẻ nên càng thấy lúng túng trước mọi chuyện. Dù được cả mẹ chồng và mẹ đẻ lo lắng, giúp đỡ rất nhiều, tôi vẫn thấy mọi thứ không hề dễ dàng.

Vợ chồng Tuấn Hưng và ba con - Su Hào, Son và Sâm.

Vợ chồng Tuấn Hưng và ba con - Su Hào, Son và Sâm.

- Chị nghĩ rằng Tết năm nay của mình sẽ thế nào?

- Năm nay nhà tôi có thêm người nên sẽ càng đông vui hơn. Tết càng đông con càng vui mà (cười). Ba thế hệ trong gia đình tôi sẽ cùng sum vầy ăn Tết. Ông bà, bố mẹ và các con bên nhau cùng gói bánh chưng, quây quần ăn uống, chúc tụng... Đối với tôi, Tết đoàn viên được ở bên gia đình đông con, đông cháu là điều tuyệt vời nhất.

Hương Baby: 'Tết càng đông con càng vui' (30 Tết)
 
 

Gia đình Tuấn Hưng làm bánh chưng trong biệt thự sang trọng

- Đối với chị, 2019 đã qua là một năm như thế nào?

- 2019 là một năm đáng nhớ trong đời tôi vì có nhiều cột mốc và những bước ngoặt trong cuộc sống. Trong năm qua, vợ chồng tôi may mắn có thêm bé Sâm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuyển sang ở một tổ ấm mới to hơn, ấm áp hơn và có nhiều thuận lợi trong công việc.

- Trong tất cả những điều đó, đâu là điều ý nghĩa nhất với chị? 

- Đó là sự xuất hiện tuyệt vời của bé Sâm. Khi mang bầu và đẻ mổ thành công ba lần trong vòng năm năm, tôi đã thấy ông trời cho mình cho mình quá nhiều sự may mắn, suôn sẻ.

- Làm mẹ của ba em bé, chị xoay xở thế nào khi Tết đến với rất nhiều công việc phải làm một lúc?

- Tôi may mắn vì bên cạnh có hai bà mẹ tuyệt vời là mẹ chồng và mẹ đẻ. Những ngày cuối năm, bà nội và bà ngoại biết cả tôi lẫn anh Hưng đều rất bận rộn nên luôn nhắc các con phải giữ gìn sức khỏe để lo việc công ty còn mọi chuyện để các bà lo giúp. Nhờ có các bà quán xuyến gần như mọi thứ nên vợ chồng tôi không quá vất vả để chuẩn bị Tết.

Nhà tôi năm nào cũng vậy, cứ gần đến Tết là nhận được rất nhiều quà Tết từ anh em, bạn bè. Vì thế, hai vợ chồng tôi gần như không phải sắm sửa gì. Nhìn góc nào trong nhà cũng đầy ắp tình cảm quý mến mà mọi người dành cho mình, tôi và anh Hưng rất vui. Chúng tôi biết mình đã rất may mắn khi luôn có anh em, bạn bè ở bên và yêu thương mình nhiều đến vậy.

- Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình chị như thế nào?

- Rất tuyệt vời! Mẹ chồng thương tôi như con gái. Tôi thấy mình rất may mắn vì được mẹ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống.

Vợ chồng Tuấn Hưng tại bữa tiệc cuối năm của công ty riêng.

Vợ chồng Tuấn Hưng tại bữa tiệc cuối năm của công ty riêng.

- Những ngày cuối năm, đâu là áp lực lớn nhất với chị? 

- Tôi phải điều hành hệ thống rất đông nhân viên nên cuối năm có rất nhiều công việc. Tôi gần như không có thời gian để nghỉ ngơi.

- Bận rộn với công việc như vậy, chị chuẩn bị cho Tết thế nào?

Sau khi công ty nghỉ Tết, tôi dành toàn bộ thời gian để sắm sửa, trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị cho việc đón năm mới. Ông xã dù bận nhưng vẫn cố gắng sắp xếp để đưa tôi đi mua sắm. Anh sẵn sàng làm cùng vợ mọi việc trong gia đình.

Tự làm bánh chưng để ăn Tết và đem biếu mọi người là truyền thống của nhà tôi nhiều năm nay. Tổ ấm mới có sân vườn rộng rãi nên năm nay, gia đình tôi tổ chức luộc bánh tại nhà thay vì đem đi nơi khác luộc như mọi năm. Cả tôi và ông xã đều thích không khí vui vẻ khi cả gia đình, bạn bè thân thiết quây quần bên nồi bánh trưng ngày sát Tết nên luôn cố gắng duy trì truyền thống này.

- Mong ước của chị trong năm mới là gì?

- Trong năm tới tôi và chồng đều ấp ủ khá nhiều dự án dự định mới cho công việc. Chúng tôi mong rằng năm tới sẽ là một năm suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?