Thứ tư, 1/3/2017, 09:34 (GMT+7)

Hồng Vân, Kim Xuân bị phản ứng về cách thương con

Đức Huy cho rằng, bố mẹ nên để con tự lập, đừng vô tình tạo áp lực cho con.

Tối 28/2, tập 9 Hát cùng mẹ yêu với chủ đề Nỗi niềm lên sóng, mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc thông qua những tâm tư của các cặp mẹ con nghệ sĩ tham gia chương trình. Nhạc sĩ Đức Huy - giám khảo nam duy nhất - đã có những ý kiến trái chiều với 3 nữ giám khảo Ngọc Giàu, ca sĩ Hồng Vân và chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai. Dưới góc nhìn của một người cha, Đức Huy không đồng tình với cách thương con của NSƯT Kim Xuân và NSND Hồng Vân. 

hong-van-kim-xuan-bi-phan-ung-ve-cach-thuong-con

Bốn giám khảo của chương trình. Từ trái qua: Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, NSND Ngọc Giàu, ca sĩ Hồng Vân và nhạc sĩ Đức Huy.

Trong chương trình, mẹ con Kim Xuân - Huy Luân thể hiện tiết mục Đèn khuya. Huy Luân chọn ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương để nói lên tình cảm cũng như lời xin lỗi vì bất lâu nay đã để mẹ lo lắng, trông chờ mỗi khi anh đi diễn buổi tối. Trước phần hát của Huy Luân là một đoạn hoạt cảnh ngắn, nói về cảnh người mẹ đêm đêm thấp thỏm, lo lắng chờ đợi con về, bất chấp cả gió mưa. Hoạt cảnh có sự tham gia của NSƯT Kim Xuân trong vai người mẹ và diễn viên Hạnh Thúy trong vai người hàng xóm. Ca khúc và hoạt cảnh giúp cho khán giả hiểu hơn về tình yêu của Kim Xuân dành cho người con trai duy nhất của mình. Nhất là trong phần chia sẻ trước tiết mục, Kim Xuân đã nói, chị bị sốc khi con trai ra ở riêng.

hong-van-kim-xuan-bi-phan-ung-ve-cach-thuong-con-1

Tiết mục của mẹ con Kim Xuân - Huy Luân. 

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ, anh rất thích giọng hát của Huy Luân nhưng anh lại không tán thành cách yêu con của NSƯT Kim Xuân. Nhạc sĩ nói: “Bố mẹ nên cho con cái tự do để con tự lập, đừng ép con bằng việc bảo con cứ đi đi nhưng mẹ chờ đây nhé, điều đó là áp lực cho con cái, không nên như vậy. Đôi khi các bà mẹ nhân danh tình yêu dành cho con mà vô tình cản bước tiến của con”. 

Tuy nhiên, NSND Ngọc Giàu không đồng tình với điều này vì theo bà, người mẹ nào cũng thế, rất thương con. Trong khi Kim Xuân chỉ có một đứa con, nên đây là cục hột xoàn chứ không còn cục vàng nữa. NSƯT - ca sĩ Hồng Vân cũng đồng tình với NSND Ngọc Giàu và cho rằng những người mẹ Việt Nam có cách yêu kỳ lạ, lúc nào con mình cũng bé bỏng. Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai thông qua tiết mục nhắn nhủ những người con: “Chúng ta đừng đi tìm lại phút ấu thơ của mình mà tìm ngay trong khoảnh khắc hiện tại. Đối với mẹ không bao giờ là muộn. Đối với con không bao giờ là đủ. Nỗi niềm của từng gia đình khác nhau, nhưng có điểm chung đó là chúng ta yêu quý mẹ”. 

Trước những quan điểm trái chiều của ban giám khảo, NSƯT Kim Xuân cũng tâm sự thêm: “Nhìn các con ra riêng, dù ban đầu tôi buồn nhưng sau tôi nghĩ đó mới là cuộc sống. Các con sẽ lại như mình tự lập, ổn định, nuôi dạy con cái theo nền nếp gia đình đã dạy cho các cháu. Nghĩ như vậy, tôi thấy hài lòng, hạnh phúc vì con đã trưởng thành, theo đuổi niềm đam mê của mình và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, êm ấm”.

Đèn khuya - mẹ con Kim Xuân và Huy Luân
 
 

Trong tập này, NSND Hồng Vân cùng con trai Trê Phi và con gái Bí Ngô mang đến tiết mục ca kịch mang tên Đạo làm con. Nội dung phần kịch nói về câu chuyện của 3 mẹ con trong một lần về quê, Trê Phi ham vui đi chơi với bạn khiến mẹ ở nhà chờ cơm con lâu quá đã xỉu vì bệnh huyết áp thấp, may mà có người giúp đỡ. Dù là diễn kịch nhưng khi thấy mẹ xỉu trên sân khấu, cô con gái nhỏ Bí Ngô cứ nghĩ mẹ bị xỉu thật nên khóc nức nở.

hong-van-kim-xuan-bi-phan-ung-ve-cach-thuong-con-2

Tiết mục của mẹ con Hồng Vân - Trê Phi.

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Trê Phi hát mỗi ngày một thuần thục tiếng Việt, tuy nhiên nhấn nhá ý nghĩa câu hát nên sáng hơn. Còn về nội dung kịch, với tính tình của tôi thì tôi sẽ cảm kích nếu mẹ tôi không gây áp lực cho con, không phải đợi con về mới ăn cơm, phải tạo điều kiện cho con cái tự lập. Trong bài hát có câu 'phải sống thế nào để cha đừng buồn, để mẹ được vui', vậy sao ba mẹ không nghĩ phải làm thế nào để con đừng khổ. Thương yêu con phải hiểu tâm trạng của con”. 

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai thì khen tiết mục làm sống động về tình mẫu tử, mạch hiếu thảo trải dài xuyên suốt, không chỉ con nghĩ về cha mẹ mà chính cha mẹ cũng nghĩ về đấng sinh thành của mình.

Đạo làm con - mẹ con Hồng Vân và Trê Phi
 
 

Trong chương trình, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục của các cặp mẹ con Kim Phương - Tống Hạo Nhiên, Phương Dung - Dũng Nhí, Hồng Ngọc - Tuấn Dũng.

Hân Quy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?