Thứ bảy, 29/10/2016, 08:41 (GMT+7)

Hồng Vân 'đối đầu' Minh Nhí, Thanh Thủy, Đức Hải

Bốn nghệ sĩ hài gạo cội cùng xuất hiện trong chương trình mới 'Tiếu lâm tứ trụ'.

Ngày 28/10, các nghệ sĩ dự buổi họp báo công bố chương trình truyền hình mới mang tên Tiếu lâm tứ trụ. Chương trình được lấy cảm hứng dựa trên một câu chuyện mang yếu tố kiếm hiệp kỳ ảo trong không gian và thời gian không xác định. Chuyện kể rằng, có một chàng thanh niên trẻ thích phiêu lưu, đi khắp nơi khám phá những vùng đất mới. Một ngày nọ, chàng bỗng lạc bước vào vùng đất kỳ lạ, thế giới của 4 vị cao thủ hài ẩn danh, gồm: Thánh hài hoạt hình Minh Nhí, thánh hài tỉnh queo Hồng Vân, thánh hài trào phúng Thanh Thủy, thánh hài tạp kỹ Đức Hải.

Bốn vị cao thủ đều là những người đã dày công nghiên cứu hài thuật đạt đến trình độ thượng thừa. Nhiều năm qua, 4 người đã nhiều phen tỷ thí nhưng bất phân thắng bại. Cuộc sống cô độc, tẻ nhạt của 4 cao thủ ở Tiếu Lâm thôn bỗng thay đổi hoàn toàn từ câu nói của chàng thanh niên: “Tại sao 4 vị cứ mãi đấu với nhau mà không bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia, tìm những truyền nhân xuất sắc trao lại bí kíp để họ thay các vị thi triển hài thuật?”. Khi ấy, 4 vị cao thủ chợt bừng tỉnh, quyết định mở cuộc thi chiêu mộ truyền nhân cho hài phái của mình.

hong-van-doi-dau-minh-nhi-thanh-thuy-duc-hai

Từ trái qua: Hồng Vân, Minh Nhí, Thanh Thủy, Đức Hải sẽ dẫn dắt môn sinh của 4 hài phái thi đấu với nhau trong 'Tiếu lâm tứ trụ'. 

Tiếu lâm tứ trụ là một chương trình hài “sạch”, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo, tinh thần đồng đội (thi đấu dưới màu cờ sắc áo của hài phái). Bên cạnh đó, sự hiện diện của 4 hài phái khác nhau cũng làm nên sự sinh động, màu sắc cho cuộc thi.

Mỗi vị sư phụ là một “hài phái” nên môn sinh 4 đội sẽ theo 4 trường phái khác nhau, tạo sự phong phú, hấp dẫn cho cuộc thi. Đích thân các vị sư phụ sẽ rèn giũa, trao bí kíp “hài thuật chân truyền”, xây dựng kịch bản, phân vai, đạo diễn cho các môn sinh trong đội của mình. Những hình ảnh đào tạo, tập luyện sẽ được giới thiệu trên sóng truyền hình, để khán giả thấy những gì rất thực tế và tâm huyết của các vị sư phụ.

Chương trình gồm 14 tập thi với những chủ đề đa dạng và nhiều thử thách mới lạ, hấp dẫn. Các phần dự thi của thí sinh được dàn dựng hết sức công phu và độc đáo. Ba tập đầu sẽ là vòng thi tuyển chọn. Hai tập kế tiếp là vòng thử thách. Từ tập 6 đến tập 12 là những đêm thi chủ đề loại dần thí sinh, đến khi mỗi đội còn 2 thí sinh. Tập 13 là bán kết, chỉ giữ lại một môn sinh bước vào chung kết xếp hạng.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Tiếu lâm tứ trụ lên đến 850 triệu đồng. Hài phái thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, hài phái về nhì nhận được 100 triệu đồng, 2 hài phái hạng ba sẽ nhận được mỗi đội 50 triệu đồng. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho sư phụ.

Cuộc thi sẽ phát sóng trên kênh 1 Đài truyền hình Vĩnh Long vào lúc 21h thứ tư hàng tuần kể từ 2/11.

Ngô Trác

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?