Thứ bảy, 1/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Hồng Vân đau đầu học thoại giọng Huế

Nói giọng Huế với phần thoại dài trong 'Gái già lắm chiêu 3', NSND Hồng Vân cảm thấy căng thẳng, đau đầu và choáng với độ khó của nhân vật.

Nữ diễn viên gạo cội vào vai bà nội của Jack (Lê Xuân Tiền đóng), mẹ chồng của Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh đóng) và là fan của cháu dâu tương lai Ms.Q (Ninh Dương Lan Ngọc đóng). Khác xa với hình ảnh người bà, người mẹ nghiêm túc quen thuộc khi nói về xứ Huế, bà nội tính cách xì-tin, hơi đồng bóng, mê tiêm filler, chuộng phong cách thời trang trẻ trung, quan tâm showbiz và ưa tiệc tùng rộn ràng. Tạo tiếng cười duyên từ tạo hình đến cá tính, cách ứng xử, vai diễn này là "cây hài" chính của phim. Cùng với NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân cũng trở thành một trong hai người "chiếm sóng" trong dàn sao bởi cách nhập vai ấn tượng. 

NSND Hồng Vân vào vai bà nội tính tình trẻ trung.

NSND Hồng Vân vào vai bà nội tính tình trẻ trung.

Nữ nghệ sĩ tâm sự, chị nhận vai bà nội khi chưa đọc kịch bản vì nể mối thâm tình với đạo diễn Bửu Lộc - một thành viên trong đoàn phim Gái già lắm chiêu 3. Bửu Lộc từng đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn - tác phẩm đưa Hồng Vân trở lại với điện ảnh sau hơn 20 năm cống hiến cho sân khấu. Sau cuộc trò chuyện đầu tiên với bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito, Hồng Vân càng thích nhân vật bà nội. 

Tuy nhiên khi bắt tay vào dự án, chị mới phát hiện đây là một vai diễn khó hơn chị tưởng tượng, đòi hỏi diễn cả hài và bi. Điều làm nghệ sĩ Hồng Vân choáng nhất là phần thoại phim dài, toàn bộ nói bằng giọng Huế cổ. Để phục vụ cho vai diễn, chị tự luyện nói giọng Huế, ghi âm lời thoại rồi đưa cho đạo diễn Bảo Nhân (người gốc Huế) chỉnh sửa. Sau đó lại tập thoại với NSND Lê Khanh, ghi âm lại và nghe mỗi ngày cho thuộc. Ngày quay cảnh đối thoại quan trọng nhất với NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân mệt, đau đầu vì phải nói quá nhiều thoại. Chị bảo, đây là vai diễn khó trong sự nghiệp của mình. 

Hồng Vân choáng vì học thoại tiếng Huế
 
 

NSND Hồng Vân chia sẻ về vai diễn trong Gái già lắm chiêu 3

Gái già lắm chiêu 3 mở đầu bằng chuyện Jack (Lê Xuân Tiền đóng) đưa bạn gái hơn tuổi là Ms.Q (Ninh Dương Lan Ngọc đóng) về ra mắt gia đình. Phim mượn chuyện mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu để nói về những rạn nứt trong gia tộc giàu có. Đây là một trong các phim Việt chiếu Tết 2020, ra rạp từ 25/1 (mùng 1 Tết).

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?