Thứ sáu, 24/5/2019, 11:19 (GMT+7)

Hồng Phượng: 'Vợ chồng tôi từng suýt ly hôn'

Én vàng 2006 lần đầu chia sẻ những khó khăn của cô và 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ trong 3 năm đầu hôn nhân.

Vợ chồng Hồng Phượng - Quốc Cơ mới kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Nữ MC tiết lộ với Ngoisao.net: "Cuộc sống của chúng tôi không chỉ có những ngày ngọt ngào, hạnh phúc mà cũng đầy sóng gió, thử thách như bất cứ gia đình nào". Hồng Phượng kể, cô và ông xã kết hôn khi mới hẹn hò chưa đầy một năm nên khi về chung nhà, họ vẫn còn nhiều điều chưa hiểu hết về nhau.

Quốc Cơ - Hồng Phượng hạnh phúc bên quý tử Giang Vĩ Lâm.

Quốc Cơ - Hồng Phượng hạnh phúc bên 'quý tử' Giang Vĩ Lâm.

Những ngày đầu làm dâu, Hồng Phượng từng gặp nhiều khó khăn để thích nghi với cuộc sống ở nhà chồng. "Tôi quen sống độc lập, khi còn ở với bố mẹ đẻ thường được chiều chuộng, chăm lo từng ly từng tý. Về nhà chồng tôi trở thành dâu trưởng, phải quán xuyến mọi việc và thích nghi với việc các thành viên trong gia đình luôn quan tâm, chăm sóc, gắn bó mật thiết với nhau. Lúc đầu vì chưa quen, tôi cảm thấy không thoải mái và rất muốn ra ở riêng nhưng ông xã không đồng ý. Anh luôn ý thức mình là con trưởng phải ở bên chăm sóc bố mẹ khi về già. Ngoài ra, chính anh cũng đã quen và thích cuộc sống quây quần nhiều thế hệ dưới một mái nhà", Hồng Phượng kể.

Ban đầu, vì chưa hiểu tính cách bố mẹ chồng nên Hồng Phượng cảm thấy khá lạc lõng, xa cách. "Mẹ chồng tôi sức khỏe yếu, không thể dậy sớm nhưng hồi mới về tôi không biết điều đó. Một lần tôi nhờ bà đi mua cua về nấu canh, món này cần phải đi chợ thật sớm mới mua được, mẹ chồng tôi dậy muộn nên không mua được cua. Khi đó tôi đã hiểu lầm cho rằng bà không để tâm tới việc mình nhờ. Sau này nghĩ lại tôi rất hối hận", Hồng Phượng nói.

Gia đình nhỏ của Hồng Phượng hiện sống cùng bố mẹ chồng ở TP HCM.

Gia đình nhỏ của Hồng Phượng hiện sống cùng bố mẹ chồng ở TP HCM.

Én vàng 2006 tâm sự, sau giai đoạn "khủng hoảng" tưởng không thể vượt qua, cô dần tìm hiểu nếp sống và tính cách của từng thành viên trong gia đình chồng rồi nhận ra bố mẹ chồng rất hiền lành, tốt bụng, hết lòng thương yêu con cháu. Từ tâm trạng nằng nặc muốn ra ở riêng, chính Hồng Phượng cảm thấy được sống cùng đại gia đình nhà chồng là điều may mắn, hạnh phúc của cô. "Bé Bắp được ông bà nội chăm sóc chu đáo, dạy bảo nhiều điều hay. Đi làm mà có ông bà ở nhà giúp chăm cháu tôi cảm thấy rất yên tâm. Bây giờ thấy ông nội đi làm về Bắp lon ton chạy ra xách giỏ cho ông. Con trai tôi có thể ngồi cả tiếng đồng hồ để phụ ông bà làm thuốc đông y. Đi chơi ở đâu Bắp cũng muốn có ông bà đi cùng. Tôi cảm thấy rất xúc động, ấm lòng khi con trai đã sớm cảm nhận được tình cảm gia đình nhờ được cả nhà 3 thế hệ yêu thương, chăm sóc", Hồng Phượng nói. 

Ngoài chuyện "mẹ chồng - nàng dâu", nữ MC còn đối mặt với những mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh trong năm đầu hôn nhân. "Tôi và anh Cơ từng tranh cãi gay gắt về việc nuôi dạy con. Có những điều tôi cho là tốt thì anh Cơ không thấy vậy. Ai cũng khăng khăng theo ý của mình. Khi con tới tuổi tập đi, tôi không muốn dùng xe tập đi cho bé vì theo tìm hiểu của tôi dụng cụ này không tốt cho trẻ. Tuy nhiên, ông xã lại nói hồi bé hai anh em anh đều được ba mẹ cho dùng xe tập đi và hầu hết các trẻ khác vẫn dùng xe này mà không gặp vấn đề gì cả. Do tôi không đồng ý nên anh đành miễn cưỡng nghe theo. Thế nhưng đợi tôi đi làm, anh ở nhà lén cho con ngồi vào xe tập đi. Một lần tôi về nhà bất chợt, thấy cảnh con dùng xe tập đi, tôi rất giận. Hôm đó chúng tôi cãi nhau to, suýt nữa thì ly dị", Hồng Phượng nói.

Vợ chồng Én vàng 2006 từng suýt ly dị vì mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con trai.

Vợ chồng Én vàng 2006 từng suýt ly dị vì mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con trai.

Ngoài chuyện nuôi dạy con cái, những khác biệt về tính cách, thói quen ăn uống cũng khiến mối quan hệ của hai vợ chồng nhiều lúc trở nên căng thẳng. Trong khi Hồng Phượng thích ăn, có thể ăn nhiều món khác nhau thì Quốc Cơ lại kén chọn và ăn uống chừng mực. "Hoàng tử xiếc" chia sẻ, anh luôn cố gắng ăn uống lành mạnh để kiểm soát cân nặng cơ thể trong chuẩn. May mắn, sau những tranh cãi, nhờ tình yêu và thái độ tích cực, chân thành với nhau, vợ chồng Hồng Phượng - Quốc Cơ dần tháo gỡ những khúc mắc, ngày càng hòa hợp, hiểu nhau hơn.

Mắt lấp lánh niềm vui, Én vàng 2006 thổ lộ: "Tôi cảm thấy may mắn khi ông xã là người tình cảm, rất có trách nhiệm với gia đình. Anh luôn cố gắng dung hòa sự khác biệt giữa các thành viên, giữ cho tổ ấm được bình yên, hạnh phúc. Bản thân tôi cũng luôn đặt mình vào vị trí của chồng để hiểu, cảm thông cho anh và gắn kết với các thành viên còn lại trong gia đình chồng. Sau 3 năm làm vợ, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, thấy thoải mái khi "sống chung với mẹ chồng".

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao