Hồng Nhung: 'Cặp song sinh nhà tôi 5 tuổi nhưng không biết Ipad là gì'

Diva cho biết, vợ chồng chị cho các con làm vườn, học hát và đàn thay vì đưa điện thoại, Ipad cho con chơi đùa'. 

Thứ ba, 9/5/2017, 11:31 (GMT+7)

Xuất hiện tại buổi họp báo chương trình In the Spotlight có chủ đề Tuổi thơ tôi, Hồng Nhung đã có dịp chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con cái trong cuộc sống hiện đại. Diva cho biết, chị từng có quãng tuổi thơ đẹp và hồn nhiên ở Hà Nội với tiếng tàu điện leng keng hay những ngày chập chững đi hát nhạc thiếu nhi từ năm 10 tuổi. Chính thời gian đó đã giúp chị có được những rung động trong sáng về tâm hồn và dần hình thành những giá trị văn hóa quê hương. Tuy nhiên, ở thời đại Internet và Tây hóa như bây giờ, hai con của chị và nhiều em bé ở thành phố không có được tuổi thơ như vậy.

Hồng Nhung nói về cách dạy hai con
 
 
Hồng Nhung chia sẻ về cách nuôi dạy Tôm và Tép
hong-nhung-cap-song-sinh-nha-toi-5-tuoi-nhung-khong-biet-ipad-la-gi

Hồng Nhung trẻ trung xuất hiện trong buổi họp báo về đêm nhạc 'Tuổi thơ tôi'. 

"Tôi đã là phụ huynh của hai con. Qua đêm nhạc, tôi chỉ muốn trao đổi và khơi gợi cho những khán giả lớn tuổi về việc nuôi dạy và hình thành tâm hồn cho con mình. Hai bé Tôm và Tép nhà tôi năm nay đã 5 tuổi nhưng không biết Ipad là gì. Nhìn thấy các anh chị lớn hơn chơi Ipad, các cháu nói với mẹ 'Chị kia có điện thoại rất to'. Có thể sau này lớn lên, hai bé sẽ biết Ipad nhưng hiện tại thì các cháu quá bận rộn với những niềm vui khác", Hồng Nhung chia sẻ. 

Chị tiết lộ, thay vì đưa điện thoại, Ipad, chị dạy hai con trồng cây, làm vườn. Tôm và Tép đặc biệt thích công việc này. Ngoài ra, diva nhạc Việt còn thường xuyên dạy hai con chơi đàn, học hát những ca khúc thiếu nhi của Việt Nam như Chị ong nâu nâu, Đi học... "Khi hát đến câu 'Hôm nay mẹ lên nương', hai bé không hiểu nương là gì nên tôi phải giải thích rất cặn kẽ bằng hình ảnh. Khi hiểu được ý nghĩa của lời bài hát thì các cháu rất thích. Hai bé lai Tây, biết cả tiếng Anh và tiếng Việt nên chúng thuộc hết những ca khúc thiếu nhi của Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên bằng một cách vô thức, mỗi khi chơi đàn piano thì hai bé chọn các bài hát của Việt Nam vì giai điệu hay", Hồng Nhung kể. 

Trong đêm nhạc Tuổi thơ tôi vào ngày 18/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, diva nhạc Việt sẽ cho cặp song sinh Tôm, Tép đi nghe nhạc bởi chương trình sẽ tôn vinh những ca khúc thiếu nhi như Đi học, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Em đi giữa biển vàng, Em yêu trường em, Cánh én tuổi thơ, Mùa hoa phượng nở... Hồng Nhung cho biết, đây là các tác phẩm Tôm và Tép vẫn nghe ở nhà nên hai bé chắc chắn sẽ rất thích.

hong-nhung-cap-song-sinh-nha-toi-5-tuoi-nhung-khong-biet-ipad-la-gi-1

Chị và Bằng Kiều là hai giọng ca chính của chương trình, bên cạnh hai bé Nhật Minh và Ngọc Linh. 

Ngoài Hồng Nhung, chương trình Tuổi thơ tôi còn có sự tham gia của ca sĩ Bằng Kiều và hai bé Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016) và Ngọc Linh - tài năng nhí của Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ba Đình. Cũng như diva nhạc Việt, cựu thành viên Quả Dưa Hấu rất háo hức với show diễn lần này vì được trở lại với ký ức ngày nhỏ ở Hà Nội. Anh khoe, hai bài tủ thời làm 'ca sĩ nhí' của anh là Đi họcChú ếch con. Bằng Kiều nói, các bài hát thiếu nhi tưởng là dễ vì chỉ dành cho các bé, nhưng thực ra lại rất khó để anh và Hồng Nhung thể hiện bởi cả hai phải thuyết phục những khán giả lớn tuổi.

Hồng Nhung: 'Cặp song sinh nhà tôi 5 tuổi nhưng không biết Ipad là gì'
 
 
Bằng Kiều kể về hai bài hát gắn liền với tuổi thơ

"Lúc mới hơn 1 tuổi, mẹ tôi đã dạy bài Chú ếch con. Còn ca khúc Đi học là sau này tôi nghe ở đâu đó và thuộc lòng. Suốt thời mẫu giáo cho đến hết cấp 1, tôi chỉ biết hai bài này. Bố tôi thì thường dạy những bài hát người lớn hoặc ca khúc tiếng Pháp. Từ năm 6 tuổi tôi đã biết chơi guitar, 7-8 tuổi thì theo các anh lớn hơn đi hát đám cưới nhạc Boney M. Vì thế, tôi thấy nhạc thiếu nhi dễ quá nên không thích. Mỗi lần các thầy cô trong trường yêu cầu hát, tôi chỉ biết hai bài Chú ếch con Đi học chứ không biết những ca khúc khác vì không thuộc lời", Bằng Kiều nhớ lại.

Đêm nhạc Tuổi thơ tôi do nhạc sĩ Hồng Kiên làm giám đốc nghệ thuật. Anh rất tâm đắc với ý tưởng về chương trình nên mất rất nhiều thời gian biên tập nội dung. Anh cho biết: "Bài hát trẻ con không đồng nghĩa với sơ sài, đơn giản. Tôi và ê kíp sẽ làm hết sức để những bài hát của các nhạc sĩ Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Văn Chung, Bùi Đình Thảo, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... vang lên vừa gần gũi vừa mới mẻ mà vẫn đảm bảo những giá trị đích thực của âm nhạc".

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?