Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn

Nghệ sĩ Hồng Đào góp mặt với vai Thuý Liễu trong vở diễn 'Lan và Điệp' do Gia Bảo thực hiện, tối 17/8 tại TP HCM.

Chủ nhật, 18/8/2019, 14:18 (GMT+7)
Nghệ sĩ Hồng Đào

Vai diễn Thuý Liễu - một phụ nữ mang bầu đanh đá mà Hồng Đào thể hiện mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Đây là lần đầu tiên Hồng Đào tham gia cải lương. Dù hứng thú với vai diễn này do mê cải lương từ hồi nhỏ, cô gặp không ít áp lực khi đứng cạnh các nghệ sĩ gạo cội: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Kim Huệ... "Nghệ sĩ như tôi được thử nghiệm nhiều hình ảnh, loại vai khác nhau là sự vinh hạnh. Ở vai diễn mới này, từ cách đài từ, cách hát của cải lương khác hoàn toàn với kịch, tôi cố gắng học hỏi từ mọi người trong đoàn để thể hiện tốt nhất", Hồng Đào cho biết.

Dù lịch trình bận rộn, Hồng Đào quyết dành thời gian tham gia khi Gia Bảo ngỏ lời mời tham gia Lan Và Điệp. Tôi rất hâm mộ gia đình của Gia Bảo, nhất là vợ chồng NSƯT Bảo Quốc từ cuộc sống đến sân khấu. Khi đã ngưỡng mộ, tôi cũng muốn được làm việc cùng họ trong nghệ thuật.

Dù lịch trình bận rộn, Hồng Đào quyết dành thời gian tham gia khi Gia Bảo ngỏ lời mời tham gia "Lan Và Điệp". Cô tâm sự: "Tôi rất hâm mộ gia đình của Gia Bảo, nhất là vợ chồng NSƯT Bảo Quốc từ cuộc sống đến sân khấu. Khi đã ngưỡng mộ, tôi cũng muốn được làm việc cùng họ trong nghệ thuật".

Khi Gia Bảo ngỏ lời mời tham gia

Mới đây, Hồng Đào xác nhận đã ly hôn với chồng cũ - nghệ sĩ Quang Minh. Cô nhanh chóng vượt qua chuyện buồn, tập trung trở lại công việc. Hiện bộ phim Thưa mẹ con đi có sự tham gia của Hồng Đào cũng vừa ra mắt. "Tôi còn lo cho ba mẹ và con cái nên cẩn bay đi bay về để hoạt động ở cả Việt Nam - Mỹ. Về sức khỏe, tôi vẫn tự chăm sóc tốt cho mình. May mắn tôi có cơ hội diễn xuất nhiều dự án phim, sân khấu khác nhau", cô nói.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 5

Nghệ sĩ Gia Bảo phải nghiên cứu rất nhiều tư liệu trước khi dựng lại vở "Lan và Điệp". Đây là bản của cố soạn giả Loan Thảo viết vào năm 1973 và được đông đảo công chúng yêu thích. Trên sân khấu tối 17/8, NSƯT Thanh Kim Huệ (phải - vai Lan) và Chí Tâm (vai Điệp) - lần đầu tái hợp sau 45 năm từ khi bản thu đầu được ra mắt.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 6

Nghệ sĩ Chí Tâm mang đến một nét riêng cho nhân vật Điệp. Sự lúng túng thuở mới yêu đến khi đau lòng vì mất người yêu được anh biến hóa tài tình. Trong khi đó, NSƯT Thanh Kim Huệ với chất giọng đặc trưng và sự dốc sức cho diễn biến tâm lý nhân vật khiến người xem xúc động.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 3

Hoài Lâm cũng là một gương mặt gây chú ý trong vở diễn bởi lần đầu diễn cải lương. Anh vào vai Xuân, em trai của Lan - nữ chính và hát mở màn chương trình.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 4

Hoài Lâm nhận được nhiều sự động viên từ khán giả theo dõi.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 7

Vở diễn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khách mời. Trong ảnh là ca sĩ Phương Thanh.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 8

Ca sĩ Mai Tiến Dũng.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 9

Nhạc sĩ Hamlet Trương.

Hồng Đào tái xuất diễn cải lương sau ly hôn - 10

Nghệ sĩ Gia Bảo (trái) cho biết vở diễn tiếp tục diễn ra tối 18/8 tại nhà hát Bến Thành (TP HCM) và tối 23/8 tại Đà Nẵng. Giá vé từ 200.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?