Thứ năm, 27/10/2016, 10:23 (GMT+7)

Hồng Ánh trẻ trung đi xem kịch của Mỹ Uyên

Nữ nghệ sĩ khoe vai trần khi dự buổi công diễn vở 'Giấc mơ', tối 26/10.

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen

Hồng Ánh hiếm khi đi dự các sự kiện của showbiz, nhưng luôn có mặt để ủng hộ mỗi khi các đồng nghiệp ra mắt phim hoặc kịch mới. Tối qua, cô đến Nhà hát TP HCM xem công diễn vở 'Giấc mơ', cổ vũ tinh thần NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên và các nghệ sĩ của sân khấu 5B. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-1

Ở tuổi 39, Hồng Ánh vẫn còn rất trẻ trung. 'Bạch Vân' của phim 'Người đẹp Tây Đô' khoe vai trần nuột nà tại sự kiện. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-2

Mỹ Uyên - giám đốc nhà hát 5B - khóc nức nở trên sân khấu vì cảm động trước tình cảm của các đồng nghiệp và khán giả. Mỹ Uyên chia sẻ trong nước mắt: 'Nhà hát đang sửa chữa, cả năm nay chưa thể sáng đèn. Nhưng, chúng tôi không muốn niềm đam mê bị gián đoạn. Các nghệ sĩ trẻ đã trụ lại ở 5B và tìm đường ra cho sân khấu. 'Giấc mơ' là câu chuyện của hàng nghìn giờ tập luyện, lao động với đầy mồ hôi và nước mắt. Giấc mơ ấy nay đã có hình hài và niềm hạnh phúc vô bờ của chúng tôi chính là sự ủng hộ của mọi người, là những tràng vỗ tay không dứt trong đêm công diễn đầu tiên này. Sau liên hoan sân khấu thể nghiệm quốc tế, chúng tôi sẽ tiếp tục đem 'Giấc mơ' đến với khán giả cả nước'.

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-3

Trung Dũng đảm nhận vai nam chính trong vở kịch. Anh tâm sự: 'Cũng khá lâu rồi tôi mới có dịp quay lại sân khấu, và được diễn một vở kịch thể nghiệm. Đặc trưng của sân khấu 5B là không dùng micro, diễn viên phải nói bằng giọng thật đủ lớn để truyền tải được câu chuyện. Và sân khấu luôn tối giản, để những cảnh diễn được chân thực nhất. Chính vì thế, sự phối hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và sự ăn ý của các diễn viên rất quan trọng để tạo nên một tổng thể hấp dẫn. Vở diễn là một sự thách đố với những diễn viên trẻ, nhưng tôi cảm nhận được niềm đam mê của chúng tôi đủ mạnh để vở diễn lay động được trái tim công chúng yêu nghệ thuật'. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-4

'Giấc mơ' là vở kịch thể nghiệm, kết hợp nhiều loại hình trình diễn đương đại do đạo diễn Thái Kim Tùng dàn dựng. Vở diễn có sự tham gia của nghệ sĩ Bạch Long, NSƯT Mỹ Uyên, Trung Dũng, Lê Vinh, Thu Hiền cùng các diễn viên Minh Tiến, Như Ý, Tấn Phát, Thùy Linh, Tuyết Trinh, Lê Sang… Đây cũng là tác phẩm được Nhà hát kịch 5B giới thiệu tại Liên hoan kịch thể nghiệm quốc tế, diễn ra vào tháng 11 tại Hà Nội, dự kiến tranh tài cùng 15 vở diễn đến từ nhiều nền sân khấu nổi tiếng thế giới.

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-5

Trương Ngọc Ánh đưa con gái Devon đi xem kịch. Nữ diễn viên cho biết: 'Thực sự rất xúc động. Con gái tôi chưa hiểu nhiều về câu chuyện trong vở kịch, nhưng cháu rất hứng thú với các lớp trình diễn. Trong đó có cả sự thăng hoa của kịch thơ, múa đương đại, sân khấu tuồng cổ và cải lương. Điều này cho thấy các nghệ sĩ rất dày công và niềm đam mê của họ chính là hấp lực lớn nhất của vở diễn. Tôi rất trân trọng tâm huyết của NSƯT Mỹ Uyên cùng dàn nghệ sĩ trẻ. Họ chính là những người gìn giữ và phát triển ngôn ngữ sân khấu trong thời điểm có quá nhiều loại hình giải trí hiện nay'. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-6

Đến xem kịch còn có diễn viên Kim Khánh (trái) và nghệ sĩ Kim Oanh, từ Hà Nội vào. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-7

Vợ chồng nghệ sĩ hài Long Đẹp Trai - Phi Nga. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-8

Đạo diễn Đức Thịnh. 

hong-anh-tre-trung-di-xem-kich-cua-my-uyen-9

Ca sĩ Thanh Duy.

Ngô Trác
Ảnh: Phạm Hoài Nam, Cao Minh Mẫn

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Mỹ Uyên

Gửi email cho tác giả