Thứ sáu, 26/4/2019, 00:00 (GMT+7)

'Hồi kết' hùng tráng, bất ngờ và xúc động cho loạt phim 'Avengers'

'Avengers: Endgame' dài hơn 3 tiếng nhưng hấp dẫn, khó đoán và để lại dư âm đẹp đẽ, nhiều cảm xúc. 

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết) là phần cuối của series Avengers, đồng thời là tập phim thứ 22 trong "vũ trụ điện ảnh" Marvel. Phim nối tiếp câu chuyện của phần 3 - Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc chiến vô cực) trình chiếu hè năm ngoái.

Sau cú búng tay của đại ác nhân Thanos (Josh Brolin đóng), một nửa sinh linh trong vũ trụ tan thành tro bụi, trong đó có không ít siêu anh hùng. Các thành viên còn lại của biệt đội Avengers gồm Captain America (Chris Evans đóng), Iron Man (Robert Downey Jr. đóng), Black Widow (Scarlett Johansson đóng), Thor (Chris Hemsworth đóng)... đối diện thực tại mất mát và tìm cách tiêu diệt Thanos. Cuộc chiến mới của họ có sự tham gia lần đầu của Người Kiến (Paul Rudd đóng) và Captain Marvel (Brie Larson đóng).

Trailer Avengers: Endgame
 
 

Trailer Avengers: Endgame

Không tràn ngập cảnh phim hành động xuyên suốt từ đầu tới cuối như các tập phim trước, Avengers: Endgame tập trung các trận đánh ở nửa cuối phim. Dù vậy, hai hãng sản xuất Marvel và Disney tiếp tục đầu tư công phu cho kỹ xảo hình ảnh, mang đến nhiều không gian vũ trụ kỳ ảo, trận đánh mãn nhãn, đặc biệt ở đại cảnh mang tính quyết định gần cuối phim. 

Captain America có nhiều chi tiết xúc động trong phim. 

Captain America có nhiều chi tiết xúc động. 

Thay vì các cảnh giao chiến giữa hai phe chính - tà, phim dành nhiều thời lượng khắc họa tâm lý, đời sống của các siêu anh hùng sau hiện thực đau thương của phần phim trước. Câu chuyện phim chạm đến niềm xúc động với những tuyến truyện về tình thân, tình bạn. Bộ ba nam chính Captain America, Iron Man và Thor được dành nhiều "đất" trong phần này. Nhiều chi tiết hài hước đến từ Thor, Người Kiến, Hulk (Mark Ruffalo đóng) tạo nên những tràng cười giải trí, song ẩn sau mỗi tiếng cười là nhiều niềm xót xa.

Thần Sấm Thor mang đến nhiều tiếng cười vừa hài hước vừa chua chát. 

Thần Sấm Thor mang đến nhiều tiếng cười vừa hài hước vừa chua chát. 

Nhiều tình huống trong các bom tấn lúc trước của "vũ trụ điện ảnh" được gợi nhắc trong phim theo những cách duyên dáng. Dàn siêu anh hùng tái xuất đầy đủ trong phim qua những cách khác nhau, Stan Lee - cha đẻ của truyện tranh Marvel cùng các diễn viên trụ cột của loạt phim được tri ân đầy trân trọng tạo nên không khí hùng tráng cho câu chuyện.

Những người còn sống trong đội Avengers tìm cách đối đầu Thanos.

Những người còn sống trong đội Avengers tìm cách đối đầu Thanos.

Avengers: Endgame bảo mật nội dung tốt, gây bất ngờ với tình tiết khó đoán. Trailer phim chỉ hé lộ một phần rất nhỏ ở đầu phim, thậm chí mang tính đánh lừa khán giả. Phim đi tới kết thúc đủ tiếng cười lẫn nước mắt, có hậu hoặc không có hậu với mỗi người xem khác nhau. Nhưng đó là cái kết trọn vẹn và đẹp đẽ khép lại 11 năm của loạt phim Avengers. Phim khởi chiếu từ ngày 26/4.

Ngoisao.net chấm 9/10 điểm.

Ngoisao.net chấm 9/10 điểm.

Phong Kiều 
Ảnh: IMDb

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao