Hoàng Thùy Linh tái hiện văn hóa hầu đồng trong MV mới

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh mượn hình ảnh Cô Bơ và huyền tích thánh Cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm đưa vào MV 'Tứ Phủ'.

Thứ sáu, 9/8/2019, 12:03 (GMT+7)
MV 'Tứ Phủ' - Hoàng Thùy Linh
 
 

MV 'Tứ Phủ'

Với MV Tứ Phủ, Hoàng Thùy Linh kể cô được truyền cảm hứng từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh Cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm. Ngày ngày vị Thánh cô đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hoá vẫn một lòng trung trinh, son sắt. Dân gian đồn đoán lại rằng vị thánh Cô vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước nên phải trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Với MV 'Tứ Phủ', Hoàng Thùy Linh kể cô được truyền cảm hứng từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị Thánh cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm. Ngày ngày vị Thánh cô đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi chết đi vẫn một lòng trung trinh, son sắt. Dân gian truyền rằng vị Thánh cô vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước nên phải trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Đặc biệt là phụ nữ Việt, dù có ở thời đại nào, không gian nào thì vẫn

Hình ảnh ma mị của Hoàng Thùy Linh trong MV. Nữ ca sĩ cho biết hình tượng mà cô hóa thân là Cô Bơ - một vị thánh thuộc hàng Tứ Phủ Thánh Cô.

Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ Việt dù ở thời đại nào vẫn giữ tấm lòng son. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp nhưng mong muốn đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại, Hoàng Thùy Linh nói.

'Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ Việt dù ở thời đại nào vẫn giữ tấm lòng son. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp nhưng mong muốn đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại', Hoàng Thùy Linh nói.

Nữ ca sĩ đầu tư hoành tráng về âm thanh lẫn hình ảnh cho sản phẩm, góp phần thể hiện được văn hóa hầu đồng của người dân Việt. Cuối MV

Nữ ca sĩ đầu tư mạnh cả âm thanh lẫn hình ảnh cho sản phẩm, góp phần thể hiện được văn hóa hầu đồng của người dân Việt. 

MV Tứ Phủ

MV 'Tứ Phủ' được Hoàng Thùy Linh chuẩn bị gần một năm qua, gồm nhiều giai đoạn: nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết giai điệu, nhà thơ Ngân Vi viết lời, sau đó Triple D và Long Halo phối khí. Hoàng Thùy Linh thừa nhận có lúc cô nản lòng, sốt ruột vì đợi mãi chưa có được tác phẩm. 'Đây là một bước đi dài hơn, khó hơn - nơi mà tôi có thể mang không gian hùng tráng, linh thiêng của một tín ngưỡng dân gian Việt vào âm nhạc'.

Nữ ca sĩ hy vọng Tứ Phủ sớm được công chúng đón nhận như MV Để Mị nói cho mà nghe mà cô vừa ra mắt hai tháng trước.

Nữ ca sĩ hy vọng 'Tứ Phủ' sớm được công chúng đón nhận như MV "Để Mị nói cho mà nghe' mà cô vừa ra mắt hai tháng trước.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?