Thứ sáu, 20/12/2019, 11:30 (GMT+7)

Hoàng Thùy Linh nhắc về 'Nhật ký Vàng Anh' trong MV mới

Trong MV 'Duyên âm' vừa ra mắt tối 19/12, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh gây tò mò mới hình ảnh cuốn 'Nhật ký Vàng Anh' lướt qua nhanh ở phần mở đầu.

Hình ảnh cuốn nhật ký cùng con số 2006 - một năm trước cột mốc biến cố của Hoàng Thùy Linh đi đóng phim Nhật ký Vàng Anh là điểm nhấn của sản phẩm mới. Thời điểm đó, scandal đời tư khiến nữ ca sĩ phải tạm rút lui khỏi nghệ thuật khoảng một thời gian dài dù ở đỉnh cao sự nghiệp. Đây cũng là lần thứ hai cô đối diện ồn ào trong quá khứ, sau khi phát hành tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng đầu năm 2018.

Hình ảnh cuốn nhật ký cùng con số 2006 gợi nhớ khoảng thời gian Hoàng Thùy Linh tham gia phim Nhật ký Vàng Anh. Không lâu sau, scandal đời tư khiến nữ ca sĩ phải rút lui khỏi nghệ thuật khoảng một thời gian dài dù ở đỉnh cao sự nghiệp. Đây cũng là lần thứ hai cô đối diện ồn ào trong quá khứ. Lần đầu là sau khi phát hành tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng hồi đầu năm 2018.

Cùng với hình ảnh nhắc về Vàng Anh, nhân vật của Hoàng Thuỳ Linh trở về thời điểm năm 2006, diện trang phục áo dài nữ sinh, gây thích thú cho khán giả.

Cùng với hình ảnh nhắc về Vàng Anh, nhân vật của Hoàng Thuỳ Linh trở về thời điểm năm 2006, diện trang phục áo dài nữ sinh.

Duyên âm là một ca khúc nằm trong album Hoàng phát hành tháng 10/2019 của Hoàng Thuỳ Linh. Đây cũng là MV thứ ba của cô ra mắt trong năm nay sau Để Mị nói cho mà nghe, Tứ Phủ.

Duyên âm là một ca khúc nằm trong album Hoàng phát hành tháng 10/2019 của Hoàng Thuỳ Linh. Đây cũng là MV thứ ba của cô ra mắt trong năm nay sau Để Mị nói cho mà nghe, Tứ Phủ.

Hoàng Thuỳ Linh cho biết Duyên âm vốn là quan niệm của dân gian về những mối duyên cần phải cắt đứt, những điều không may mắn mà chẳng ai mong muốn. Nhưng chẳng mối duyên nào trên đời này vô nghĩa. Mỗi chúng ta có thể trải qua những chuyện không lường trước, trải nghiệm đau thương hay gặp những người chưa từng muốn gặp.

Hoàng Thuỳ Linh cho biết 'Duyên âm' vốn là quan niệm của dân gian về những mối duyên cần phải cắt đứt, những điều không may mắn mà chẳng ai mong muốn. 'Nhưng chẳng mối duyên nào trên đời này vô nghĩa. Mỗi chúng ta có thể trải qua những chuyện không lường trước, trải nghiệm đau thương hay gặp những người chưa từng muốn gặp'.

Nữ ca sĩ muốn truyền tải thông điệp: Hãy tiễn đưa những mối duyên âm ấy về thế giới của lãng quên, để xua đi hết mọi tiêu cực xung quanh mình. Đôi khi việc buông bỏ và tha thứ cho điều gì đó giống như khi ta phóng sinh.

Nữ ca sĩ muốn truyền tải thông điệp: 'Hãy tiễn đưa những mối 'duyên âm' ấy về thế giới của lãng quên, để xua đi hết mọi tiêu cực xung quanh mình. Đôi khi việc buông bỏ và tha thứ cho điều gì đó giống như khi ta phóng sinh'.

Với thông điệp ấy, hình ảnh của Hoàng Thuỳ Linh có sự thay đổi xuyên suốt MV, từ một nữ sinh rụt rè chờ xem cắt duyên âm đến cô gái rạng rỡ, tự do bay nhảy trên con đường riêng. 

Với thông điệp ấy, hình ảnh của Hoàng Thuỳ Linh có sự thay đổi xuyên suốt MV, từ một nữ sinh rụt rè chờ xem cắt duyên âm đến cô gái rạng rỡ, tự do bay nhảy trên con đường riêng. 

Hình ảnh này khiến khán giả liên tưởng đến chính Hoàng Thuỳ Linh, bởi sau hơn 12 năm xảy ra biến cố, cô vượt qua mọi định kiến, dèm phà và khẳng định bản thân ở vai trò một ca sĩ chuyên nghiệp, thoả sức với đam mê.

Hình ảnh này khiến khán giả liên tưởng đến chính Hoàng Thuỳ Linh, bởi sau hơn 12 năm xảy ra biến cố, cô vượt qua mọi định kiến, gièm pha và khẳng định bản thân ở vai trò một ca sĩ chuyên nghiệp, thoả sức với đam mê.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả