Thứ tư, 7/8/2013, 15:55 (GMT+7)

Hoàng Quyên kết hợp với Ngũ Cung trong single đầu tay

Á quân Idol 2012 bắt tay với nhóm rock nổi tiếng để cover lại bản hit 'Set fire to the rain' của Adele.

Sau thời gian dài ấp ủ, Hoàng Quyên mới chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Người em đã yêu. Single với 3 ca khúc là sự nỗ lực của Á quân Idol sau cả quá trình học tập, tham gia các cuộc thi và khẳng định dấu ấn riêng trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Hoàng Quyên chia sẻ: “Nửa năm là khoảng thời gian vừa đủ để tôi có dịp đứng trên nhiều sân khấu khác nhau, lắng nghe khán giả, lựa chọn phong cách âm nhạc riêng và hoàn thành những bước chuẩn bị cho mục tiêu đi đường dài. Khi đã chọn được bài vở thích hợp, gặp gỡ những nhà sản xuất trẻ và tìm được tiếng nói chung, bây giờ là thời điểm tôi dốc hết năng lượng để chính thức xây dựng cá tính âm nhạc của mình".

hoang-quyen1-1375860049_600x0.jpg
Hoàng Quyên thay đổi hình ảnh với mái tóc xù trong sản phẩm âm nhạc đầu tiên.

Single đầu tay của Hoàng Quyên gồm 3 nhạc phẩm: Người đẹp đã yêu (Thành Vương) và hai bản cover Chiếc lá vô tình (Bảo Chấn) và Set fire to the rain (Adele). Mỗi ca khúc đưa khán giả đến những cảm xúc khác nhau về một Hoàng Quyên nhẹ nhàng với Pop R&B, tinh tế với acoustic và nổi loạn trong bản Dubstep khi kết hợp cùng nhóm rock Ngũ Cung.

Người em đã yêu, ca khúc chủ đề của single là sáng tác mới nhất được nhạc sĩ trẻ Thành Vương (tác giả của Bài ca tình yêu, Ký ức mùa đông, Phố chiều...) viết riêng tặng Hoàng Quyên. Đây không phải lần đầu Hoàng Quyên thử sức với Pop R&B, nhưng cảm xúc mới mẻ từ Người em đã yêu đã tạo nhiều cảm hứng cho nữ ca sĩ. Cô dành 3 tuần để nghiền ngẫm, lựa chọn cách hát và thu thanh bài hát. Hoàng Quyên cho biết, ca khúc chất chứa tâm trạng của một cô gái nhớ về cuộc tình đã qua với chút man mác buồn, chút tiếc nuối và có đôi phần oán trách.

hoang-quyen8-1375860049_600x0.jpg

Với Chiếc lá vô tình (Bảo Chấn), Hoàng Quyên từng thể hiện thành công nhạc phẩm trong đêm Gala Top 10 Vietnam Idol 2012. Cô đưa bài hát vào single đầu tay như món quà cảm ơn, gửi đến khán giả đã ủng hộ cô trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Thay vì bản Pop rock như trên sân khấu Idol, Hoàng Quyên đã chọn bản phối acoustic để người nghe có thể "ngấm" ca khúc từ phần lời đến giai điệu một cách sâu sắc và tinh tế.

Bài hát đáng chú ý trong single của Hoàng Quyên là Set fire to the rain, hit của Adele. Để tạo màu sắc khác biệt so với bản gốc, Á quân Idol đã "bắt tay" cùng nhóm rock Ngũ Cung thực hiện bản phối theo phong cách dubstep. Ca khúc hoàn toàn được thu live tại phòng thu. Hoàng Quyên rất ưng ý với bài hát bởi nó giúp cô thể hiện tính cách nổi loạn luôn âm ỉ cháy trong cô.

Sau sản phẩm đầu tay, Hoàng Quyên cũng chuẩn bị thực hiện nhiều dự án âm nhạc khác để đưa tiếng hát của cô gần hơn với công chúng mọi tầng lớp.

Teaser 'Người em đã yêu' - Hoàng Quyên
 
 
Teaser "Người em đã yêu" của  Hoàng Quyên.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?