Thứ tư, 1/4/2020, 20:38 (GMT+7)

Hoãn đêm nhạc Trịnh ở Hà Nội

Đơn vị sản xuất chủ động dừng liveshow 'Tình ca' dự kiến diễn ra ngày 11-12/4 để đảm bảo an toàn cho khán giả trước Covid-19.

Đạo diễn Vạn Nguyễn - đại diện ban tổ chức - cho biết mọi công tác chuẩn bị đêm nhạc đã hoàn tất. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chương trình buộc phải hoãn. "Hoạt động nghệ thuật cần song hành tôn trọng luật pháp và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của nhà nước về bảo vệ sức khỏe cộng đồng", đạo diễn chia sẻ. Anh cho biết liveshow sẽ được diễn ra ngay khi công bố hết dịch.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trước đó, công ty Vạn Show đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi liveshow với ít nhất ba đêm diễn tại Hà Nội và Huế. Trong đó, hai đêm 11-12/4 ở Nhà hát Lớn (Hà Nội) và đêm 21/4 tại Nhà văn hóa trung tâm thành phố Huế. Lịch biểu diễn, kịch bản chương trình đã được hai nhà hát thông qua, các nghệ sĩ xác nhận tham dự. Chương trình quy tụ dàn danh ca tên tuổi như vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu, Thanh Hà, Quang Dũng; các ca sĩ Tiến Hưng, Lô Thủy, Việt Anh; ban nhạc của nhạc sĩ Dương Hùng...

"Tình ca" tiền thân là chương trình ca nhạc "Miền của Trịnh" được Vạn Show tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Đêm nhạc lần này đặc biệt hơn khi ngoài các ca khúc nhạc Trịnh còn có nhiều sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy. "Những bài hát của hai nhạc sĩ tài danh đều không chỉ sâu sắc về ý tứ văn học, tha thiết và ấn tượng về giai điệu, mà nhiều trong số những sáng tác ấy đã đi cùng năm tháng lịch sử của quê hương, nói thay, hát thay tiếng lòng của nhiều thế hệ về khát vọng tự do, độc lập, hòa bình và cả những ước mơ yêu đương nồng cháy...", đạo diễn Vạn Nguyễn chia sẻ về sự kết hợp tác phẩm của hai tượng đài âm nhạc.

Vì ảnh hưởng từ Covid-19, kể từ tháng 3/2020, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội phải hủy, hoãn. Trong đó, liveshow "Modern Talking & Sandra" dự kiến vào 7/3 và "Chuyện tình" có danh ca Khánh Ly ngày 8/3 bị hoãn vô thời hạn.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao