Hoa hậu VN 2018 không chấp nhận thí sinh chỉnh răng

Trong cuộc thi năm nay, ban tổ chức mời bác sĩ nha khoa kiểm tra răng của các người đẹp.

Thứ ba, 10/7/2018, 15:45 (GMT+7)

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, người đẹp Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi vòng chung kết vì đã làm 8 chiếc răng sứ. Tuy giải thích lý do bị ngã gãy răng và buộc phải đi làm răng sứ nhưng Nguyễn Thị Thành vẫn không được ban tổ chức chấp nhận. Rút kinh nghiệm từ trường hợp này, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 thắt chặt hơn công tác kiểm tra nhân trắc học. Theo chia sẻ của nhà sử học Dương Trung Quốc - trưởng ban giám khảo, năm nay ngoài sự tham gia của các chuyên gia nhân trắc học thông thường, ban tổ chức còn mời thêm bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng của thí sinh. 

"Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi duy nhất nghiêm túc tuân theo nguyên tắc thí sinh không có sự can thiệp thẩm mỹ. Những năm trước số lượng thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ khá nhiều vì các bạn nghĩ rằng ban tổ chức sẽ 'lơi tay' nhưng năm nay những thí sinh như vậy xuất hiện khá lác đác, không đáng kể. Trước vòng chung kết, chúng tôi sẽ kiểm tra nhân trắc học cho các thí sinh một lần nữa để tránh trường hợp 'bị sót'. Hơn nữa, sau thời gian thi chung khảo, thí sinh sẽ có sự thay đổi về số đo ba vòng nhờ tập luyện", nhà báo Vũ Tiến, Phó ban tổ chức, phát biểu trong buổi họp báo sáng 10/7 tại Hà Nội.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hai Á hậu Thanh Tú, Thùy Dung rạng rỡ tham gia buổi họp báo vòng chung khảo phía Bắc sáng nay (10/7) tại Hà Nội. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hai Á hậu Thanh Tú, Thùy Dung tham gia buổi họp báo vòng chung khảo phía Bắc sáng 10/7 tại Hà Nội. 

Hoa hậu Việt Nam 2018 đã hoàn tất vòng chung khảo phía Nam và đang trong quá trình tổ chức vòng chung khảo khu vực phía Bắc. Sau buổi sơ khảo cuối tuần qua, ban tổ chức đã chọn 40 ứng viên vào chung khảo phía Bắc, trong đó có nhiều gương mặt nữ sinh nổi bật của các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội. Ban giám khảo đánh giá, chất lượng thí sinh khu vực phía Bắc khá cao, có 22 thí sinh đạt chiều cao trên 170cm và từng đạt danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc ở trường. Hai thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang (top 15 Hoa hậu Hoàn vũ 2017) và Vũ Hương Giang (Đại học Kinh tế Quốc dân), sau khi được kiểm tra y khoa bổ sung, cả hai đều đủ tiêu chuẩn để tranh tài ở chung khảo phía Bắc, diễn ra từ ngày 12/7 đến 22/7 tại Cửa Lò, Nghệ An. Tại đêm thi, ban tổ chức tiếp tục chọn ra 21 ứng viên xuất sắc để vào vòng chung kết.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay chú trọng phần thi Người đẹp Nhân ái, trong đó 4 thí sinh sẽ tạo thành một nhóm để cùng thực hiện dự án thiện nguyện. Theo bà Kim Dung - Phó ban tổ chức cuộc thi, phần thi này nhằm giúp cho các người đẹp thể hiện được vẻ đẹp tâm hồn. "Các ứng viên đều đang ở độ tuổi mười tám, đôi mươi nên tâm hồn rất mong manh, trong sáng. Việc tham gia những dự án nhân ái sẽ góp phần tác động, khơi dậy lòng trắc ẩn và giúp các em định hướng cách sống tích cực. Chúng tôi bố trí máy quay và biên tập viên ở khắp nơi khi theo chân từng nhóm thực hiện dự án thiện nguyện, do đó thí sinh không có nhiều cơ hội để 'diễn'. Người đẹp Nhân ái hoàn toàn không có yếu tố dàn dựng, mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên. Đây cũng không phải là chương trình lấy nước mắt hoặc đề cao sự cạnh tranh giữa thí sinh. Chúng tôi chú trọng đến việc thí sinh làm việc nhóm ra sao để cuối cùng có được kết quả tốt", bà Kim Dung nói.

40 cô gái lọt vào chung khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam 2018. 

40 cô gái lọt vào chung khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam 2018. 

Ban tổ chức tiết lộ, ở phần thi Người đẹp Nhân ái đã ghi hình cách đây không lâu, có thí sinh đã đi bán vé số để cảm nhận cuộc sống mưu sinh vất vả của những người nghèo khó, có nhóm thí sinh phải thuyết phục hai gia đình để tác hợp cho hạnh phúc của một cặp đôi bị tật nguyền. Trong phần thi này, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đồng hành cùng 'đàn em' để cho họ những lời khuyên chân thành.

Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được chia làm hai giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1 từ 23/8 đến 16/9 tại Đà Nẵng, giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TP HCM. Thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, đồng thời tranh tài ở các phần thi phụ như Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông... Đêm chung kết diễn ra vào lúc 20h ngày 22/9 tại TP HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV1. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?