Hoa hậu Ngọc Hân: 'Tri thức, sự tự tin giúp các bạn trẻ thành công'

Người đẹp cho biết trao tặng tri thức giúp mọi người tự trang bị kiến thức, sự tự tin, khẳng định mình để đạt được thành công và hạnh phúc.

Thứ ba, 16/4/2019, 14:00 (GMT+7)
Để mở đầu cho chuỗi Hành trình từ trái tim 2019 tại các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc, Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đến với Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Đây là một trong những điểm khởi đầu cho hành trình tại miền Bắc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn. Hoa hậu Đặng Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh và diễn viên Lương Huyền Thanh đã giao lưu, tặng sách cho sinh viên nơi đây vào cuối tuần qua.

Để mở đầu cho chuỗi "Hành trình từ trái tim 2019" tại các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đến với Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Đây là một trong những điểm khởi đầu cho hành trình tại miền Bắc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn. Hoa hậu Đặng Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh và diễn viên Lương Huyền Thanh đã giao lưu, tặng sách cho sinh viên nơi đây vào cuối tuần qua.

Trong buổi giao lưu, bạn Hà Thị Lộ, sinh viên năm cuối ngành Giáo dục mầm non hỏi Hoa hậu Mỹ Linh cảm nhận thế nào về thiên nhiên và con người Điện Biên. Mỹ Linh cho biết, đây là lần thứ hai đến với vùng đất này và luôn cảm nhận được đây là mảnh đất đẹp, yên bình và con người dễ thương, hiếu khách, nhiều năng lượng tích cực. Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là nơi có nhiều khó khăn, vì vậy, người đẹp hy vọng các bạn trẻ ở đây có nhiều động lực hơn cô để vượt khó, giúp bản thân và quê hương giàu đẹp hơn. Hoa hậu ví các bạn trẻ Điện Biên như một chiếc lò xo khi muốn bật căng nhất thì phải được ép chặt nhất vì điều kiện sống của các bạn khó khăn hơn thanh niên thành phố nên càng phải cố gắng, có được động lực nhiều nhất để thành công trong tương lai.

Trong buổi giao lưu, bạn Hà Thị Lộ, sinh viên năm cuối ngành Giáo dục mầm non hỏi Hoa hậu Mỹ Linh cảm nhận thế nào về thiên nhiên và con người Điện Biên. Mỹ Linh cho biết, đây là lần thứ hai đến với vùng đất này và luôn cảm nhận được đây là mảnh đất đẹp, yên bình và con người dễ thương, hiếu khách, nhiều năng lượng tích cực. Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là nơi có nhiều khó khăn, vì vậy, người đẹp hy vọng các bạn trẻ ở đây có nhiều động lực hơn cô để vượt khó, giúp bản thân và quê hương giàu đẹp hơn. Hoa hậu ví các bạn trẻ Điện Biên như một chiếc lò xo khi muốn bật căng nhất thì phải được ép chặt nhất vì điều kiện sống của các bạn khó khăn hơn thanh niên thành phố nên càng phải cố gắng, có được động lực nhiều nhất để thành công trong tương lai.

Hoa hậu Ngọc Hân nhận được câu hỏi từ nữ sinh Bùi Thị Mỷ: Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tại sao lại tặng sách mà không hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên như các doanh nghiệp khác?. Để trả lời cho câu hỏi này, Ngọc Hân chia sẻ: Bác Hồ từng nói Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người. Đây là hành trình trồng người nên sẽ rất dài, rất lâu. Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội thì các bạn trẻ phải có tri thức, muốn vậy phải đọc sách nhiều hơn nữa. Đó chính là lý do Trung Nguyên chọn một con đường rất khó nhưng bền vững.

Hoa hậu Ngọc Hân nhận được câu hỏi từ nữ sinh Bùi Thị Mỷ: "Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tại sao lại tặng sách mà không hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên như các doanh nghiệp khác?". Để trả lời cho câu hỏi này, Ngọc Hân chia sẻ: "Bác Hồ từng nói 'Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người'. Đây là hành trình 'trồng người' nên sẽ rất dài, rất lâu. Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội thì các bạn trẻ phải có tri thức, muốn vậy phải đọc sách nhiều hơn nữa. Đó chính là lý do Trung Nguyên chọn một con đường rất khó nhưng bền vững". Theo Ngọc Hân, trao tặng tri thức là trao tặng "cần câu" để mọi người có thể tự trang bị kiến thức, sự tự tin, dù sống ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng tìm được cách vươn lên, khẳng định mình, đạt được thành công và hạnh phúc.

Khi được hỏi về sự thành công của bản thân, Lương Huyền Thanh (ngoài cùng bên trái), nữ diễn viên trẻ đang được biết đến với hai bộ phim Cả một đời ân oán và Những cô gái trong thành phố nói: Chúng ta nên làm tốt nhất so với bản thân của mình, như cách nghĩ của tác giả Chung Ju Yung trong cuốn sách Không bao giờ là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách. Nếu bạn tin rằng điều gì đó mình không vượt qua là thất bại thì đó là thất bại thật. Nhưng nếu bạn vượt qua thử thách và bạn tin đấy là thành công, thì đó là thành công thật. Khi các bạn trẻ có năng lượng, dám vượt qua thử thách thì ước mơ sẽ thành hiện thực.

Khi được hỏi về sự thành công của bản thân, Lương Huyền Thanh (ngoài cùng bên trái), nữ diễn viên trẻ đang được biết đến với hai bộ phim Cả một đời ân oán và Những cô gái trong thành phố nói: "Chúng ta nên làm tốt nhất so với bản thân của mình, như cách nghĩ của tác giả Chung Ju Yung trong cuốn sách Không bao giờ là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách. Nếu bạn tin rằng điều gì đó mình không vượt qua là thất bại thì đó là thất bại thật. Nhưng nếu bạn vượt qua thử thách và bạn tin đấy là thành công, thì đó là thành công thật. Khi các bạn trẻ có năng lượng, dám vượt qua thử thách thì ước mơ sẽ thành hiện thực".

Đồng hành cùng Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ khi mới khởi nghiệp, Tiến sĩ Hữu Đức chia sẻ câu chuyện, ông nhiều lần đi nước ngoài với chủ tịch để gặp nhiều vĩ nhân, những người nổi tiếng. Gặp ai, Chủ tịch Vũ cũng đặt câu hỏi, thanh niên Việt nên đọc cuốn sách nào để trở thành người có khát vọng lớn? Chủ tịch xuất thân từ vùng sâu, vùng xa, gia đình nghèo khó, cuộc đời ông thay đổi nhờ những cuốn sách. Thấm đẫm được tầm quan trọng của những cuốn sách nên chủ tịch đã đích thân tuyển chọn, chắt lọc trong suốt cuộc đời. Đây là những cuốn sách khởi đầu, nền tảng để các bạn khởi nghiệp, kiến quốc, là ánh sáng của tri thức, được trao tặng đến thanh niên toàn quốc

Đồng hành cùng Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ khi mới khởi nghiệp, Tiến sĩ Hữu Đức chia sẻ câu chuyện, ông nhiều lần đi nước ngoài với chủ tịch để gặp nhiều vĩ nhân, những người nổi tiếng. "Gặp ai, Chủ tịch Vũ cũng đặt câu hỏi, thanh niên Việt nên đọc cuốn sách nào để trở thành người có khát vọng lớn? Chủ tịch xuất thân từ vùng sâu, vùng xa, gia đình nghèo khó, cuộc đời ông thay đổi nhờ những cuốn sách. Thấm đẫm được tầm quan trọng của những cuốn sách nên chủ tịch đã đích thân tuyển chọn, chắt lọc trong suốt cuộc đời. Đây là những cuốn sách khởi đầu, nền tảng để các bạn khởi nghiệp, kiến quốc, là ánh sáng của tri thức, được trao tặng đến thanh niên toàn quốc".

Thầy Đinh Xuân Huy, Phó Hiệu trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phát biểu, trong nhiều năm trở lại đây, nhà trường đã làm tốt công tác rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên để có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh sống, trong đó có khởi nghiệp. Ông thấy may mắn khi sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên được Tập đoàn Trung Nguyên chọn là một trong số 30 triệu thanh niên Việt tham gia Hành trình từ trái tim. Đây là cơ hội tốt để mỗi sinh viên tự hun đúc khát vọng lớn, chí hướng vĩ đại, có niềm tin vươn lên, tự tin không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời, làm giàu cho mình và cho xã hội.

Thầy Đinh Xuân Huy, Phó Hiệu trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phát biểu, trong nhiều năm trở lại đây, nhà trường đã làm tốt công tác rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên để có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh sống, trong đó có khởi nghiệp. Ông thấy may mắn khi sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên được Tập đoàn Trung Nguyên chọn là một trong số 30 triệu thanh niên Việt tham gia "Hành trình từ trái tim". Đây là cơ hội tốt để mỗi sinh viên tự hun đúc khát vọng lớn, chí hướng vĩ đại, có niềm tin vươn lên, tự tin "không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách" để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời, làm giàu cho mình và cho xã hội.

Sau các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc, Hành trình từ trái tim sẽ đến với cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Sau các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc, "Hành trình từ trái tim" sẽ đến với cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa). "Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Xem video các người đẹp tới trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên:

Hành trình từ trái tim - Cao đẳng Sư phạm Điện Biên
 
 

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân
Trang phục: Helene Hoài

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?