Hoa hậu Giáng My: 'Sách quý là chìa khóa của thành công'

Người đẹp coi những cuốn sách quý, giá trị là người bạn tri kỷ, khơi nguồn khát vọng vươn lên, giúp cô thành công hơn trong cuộc sống.

Thứ hai, 10/6/2019, 14:30 (GMT+7)
Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công

Ngày 8/6, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" đã đến với sinh viên Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III (TP HCM). Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách là 5 cuốn sách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tuyển chọn để trao cho các bạn sinh viên. Đồng hành cùng sự kiện lần này có Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, ca sĩ Lều Phương Anh. Các người đẹp đã giao lưu, tặng sách và chia sẻ nhiều câu chuyện biến ước mơ thành hiện thực của bản thân để khơi nguồn khát vọng vươn lên của các bạn trẻ.

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 3

Giáng My cho biết cô vinh dự khi lần đầu được tham gia hành trình tặng sách ý nghĩa. Người đẹp đã nghe về hành trình từ nhiều năm trước, đồng thời cảm phục cách nhìn nhận sâu sắc, nhân văn trong đường hướng của Tập đoàn Trung Nguyên.

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 5

Tại sự kiện, Hoa hậu Đền Hùng nhấn mạnh sự quan trọng của việc đọc sách, nhất là với bạn trẻ. Người đẹp dẫn lời nhà văn Thomas Carlyle "Tất cả những gì con người nói, nghĩ, làm đều được bảo tồn một cách kỳ diệu qua những trang giấy" và nhà văn Victo Hugo "Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời". Giáng My cho biết, cô ấn tượng với cả 5 cuốn sách được hành trình giới thiệu lần này, đặc biệt là cuốn Đắc nhân tâm. "Tôi thiền và tập yoga mỗi ngày nên đối với tôi, tư duy nhìn nhận cuộc đời theo cái nhìn của năng đoạn kim cương: gieo gì gặt nấy, đúng tinh thần mà cuốn Đắc nhân tâm mang lại", cô nói.

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 1

Người đẹp chia sẻ thêm: "Từ nhỏ người bạn tri kỷ nhất của tôi là những trang sách. Tôi đọc nhiều và luôn tưởng tượng mỗi trang sách như những cánh cửa mở ra một kho báu chứa đựng tất cả những giấc mơ của cuộc sống. Vì vậy, tôi rất thích cách tiếp cận và truyền đạt cho thế hệ trẻ qua những cuốn sách được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn nhằm nâng cao trí tuệ, sự hiểu biết và kinh nghiệm trước khi cho các em bước vào ngưỡng cửa cuộc đời".

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 2

Trong buổi trò chuyện cùng các sinh viên, Giáng My cũng gợi nhớ câu chuyện tham gia cuộc thi Hoa hậu Đền Hùng của bản thân. Người đẹp cho rằng, đó là định mệnh vì cuộc thi đã mang lại cho cô vương miện mà suốt mấy chục năm qua vẫn chưa thể trao tiếp cho ai khác. Giáng My kể, vương miện là kết quả của sự nỗ lực và tự tin. "Nhờ tự tin và quyết tâm, tôi đã giành được chiến thắng dù trước đó nhiều ý kiến cho rằng người đoạt giải nên là gương mặt của tỉnh nhà"", người đẹp tiết lộ.

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 4

Giáng My cũng bật mí, ngoài công việc kinh doanh hiện tại, cô còn dành thời gian cho sáng tác, sản xuất và viết lách. Cô cho biết, những việc bản thân làm đều hướng đến mục tiêu cho cộng đồng và xã hội. Những chương trình mang lại kiến thức, định hướng, giáo dục là chủ đề mà người đẹp tập trung sản xuất bởi theo cô, chìa khoá của thành công là nhân cách, uy tín và sự bền vững. Qua sự kiện lần này, Hoa hậu Đền Hùng còn nhắn nhủ các bạn trẻ: "Con người chính là sự sáng tạo hoàn hảo nhất trên hành tinh này. Nếu chúng ta biết khám phá và không ngừng chuyển hoá năng lượng biến nó thành sức mạnh, nó có thể phá tung mọi rào cản và khiến bạn thành công".

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 6

Lần thứ hai đến với "Hành trình từ trái tim", Lều Phương Anh chia sẻ những ký ức vất vả khó khăn khi chấp nhận làm đủ thứ nghề như lao công, shipper, rửa bát... để theo đuổi đam mê ca hát. Vì vậy, cô rất thích cuốn Đắc nhân tâm bởi những bài học rèn luyện bản thân, mang lại hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh có trong cuốn sách.

Hoa hậu Giáng My: Sách quý là chìa khóa của thành công - 7

"Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc" cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệthanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời để họ có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Trả lời câu hỏi "Vì sao ông dành nhiều tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để chọn sách, in sách và tổ chức một hành trình dài hạn để tặng hàng triệu cuốn sách cho thanh niên, ông mong muốn điều gì ở các bạn trẻ?", Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho biết: "Với thanh niên, họ cần có phải có chí lớn, khát khao vĩ đại. Để có được điều này cần có một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động; cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực )khoa học, triết học, huyền học, y học, võ học, kinh tài học, chính trị, đạo đức, xã hội học, mỹ học, âm thanh học và ngôn ngữ) vốn có sự liên thông, liên hoàn với nhau. Đó là chuẩn bị cho sự minh triết; cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành".

An Nhiên

Ảnh: Anh Kiệt - Tiên Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?