Hoa hậu Diệu Hoa làm giám khảo Người mẫu Quý bà VN 2018

Chị đặt ra tiêu chuẩn cao về vẻ đẹp nội tâm, trí tuệ khi ngồi ghế nóng cuộc thi dành cho phụ nữ đã lập gia đình. 

Thứ năm, 30/8/2018, 10:22 (GMT+7)

Hoa hậu Diệu Hoa cho biết khá lâu rồi Việt Nam mới có một sân chơi chính thống dành cho những phụ nữ đã lập gia đình và sinh con. Do đó chị rất vui khi được mời làm giám khảo cho cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018. Theo chị, xã hội hiện đại có rất nhiều quý bà đẹp về ngoại hình lại giỏi giang trong công việc, đảm đang chăm sóc gia đình. Không ít người còn là chính khách, trí thức, doanh nhân nổi tiếng, góp phần vào việc phát triển đất nước.

Ở vai trò 'cầm cân nảy mực', Diệu Hoa bày tỏ quan điểm về tiêu chí lựa chọn người chiến thắng: "Khi tiếp xúc với ai, tôi cho rằng ấn tượng ban đầu về người đó có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá, nhận xét chính xác. Và tôi hay có ấn tượng ban đầu tốt đẹp về bạn nữ có duyên. Nét duyên dáng của phụ nữ toát ra từ chính vẻ đẹp tâm hồn cũng như trí tuệ".

Hoa hậu Diệu Hoa ngồi ghế nóng cuộc thi dành cho các quý bà.

Hoa hậu Diệu Hoa.

Hoa hậu Việt Nam 1990 cũng coi trọng bí quyết giữ được cuộc sống, hôn nhân hạnh phúc của mỗi thí sinh. Chị quan niệm sự nghiệp và gia đình có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu sự nghiệp của người phụ nữ tốt sẽ góp phần đảm bảo được vấn đề kinh tế của gia đình. Ngoài ra, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn cũng là động lực để phụ nữ phấn đấu trong công việc. "Muốn vậy, phụ nữ hãy biết quan tâm chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của người quanh ta, đặc biệt phải tuyệt đối gạt bỏ thói đố kỵ, nhỏ nhen", chị nói.

Bản thân Diệu Hoa là mẫu phụ nữ thành công, được nhiều người ngưỡng mộ về cả sự nghiệp kinh doanh và hôn nhân viên mãn. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990 khi đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Sau danh hiệu này, chị không tham gia các hoạt động nghệ thuật mà theo đuổi con đường học vấn, kinh doanh. Năm 1993 chị kết hôn với doanh nhân Maneesh gốc Ấn Độ. Vợ chồng chị đang có cuộc sống giàu có, bình yên với 3 con (hai gái, một trai) đều đang ở lứa tuổi trưởng thành. Năm 2008 chị từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) và lọt vào Top 5.

Tổ ấm viên mãn của vợ chồng Diệu Hoa với 3 con.

Vợ chồng Diệu Hoa và 3 con.

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép tổ chức và UBND tỉnh Khánh Hòa đăng cai địa điểm diễn ra vòng chung kết. Cuộc thi đã khởi động từ tháng 8, vòng chung khảo sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP HCM. Vòng chung kết được tổ chức vào cuối tháng 11 tại Nha Trang. Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được huấn luyện bởi êkíp HLV: Jonas Gaffud - 'Ông trùm Hoa hậu' Philippines, chuyên gia đào tạo nổi tiếng thế giới; Henri Hubert - đạo diễn người Pháp, chuyên gia đào tạo kỹ năng hình ảnh; Hoa khôi Lan Khuê; siêu mẫu Phương Mai... Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Tổng Giám đốc công ty Elite Việt Nam, đảm nhận vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi.

Thí sinh chiến thắng tại Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 có cơ hội trở thành đại diện Việt Nam tại các cuộc thi nhan sắc quý bà thế giới như Hoa hậu Quý bà Toàn cầu (Mrs Globe), Hoa hậu Quý bà Trái đất (Mrs Earth), Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới (Mrs Worldwide)... Tại Mrs Worldwide 2018, Dương Thùy Linh đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu, thành tích cao nhất của các quý bà Việt tại một đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Khác với cuộc thi người đẹp, thí sinh dự thi người mẫu không cần tiêu chí 'có vẻ đẹp tự nhiên'. Ban tổ chức Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 chấp nhận các thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?