Thứ năm, 1/10/2020, 10:37 (GMT+7)

Hồ Thu Anh quay phim sáng mùng 1 Tết

Lần đầu đóng chính điện ảnh với phim 'Sài Gòn trong cơn mưa', Hồ Thu Anh - học trò Thanh Hằng - có trải nghiệm đặc biệt khi quay phim trong những ngày Tết Nguyên đán 2020.

Trong Sài Gòn trong cơn mưa, Hồ Thu Anh vào vai Đồng Mây - cô gái gốc Phú Yên có ánh mắt trải đời, vẻ bí ẩn và thực tế, kiếm sống ở Sài Gòn. Một lần trú mưa ngoài phố, Mây tình cờ quen với chàng nhạc sĩ mơ mộng Anh Vũ (Avin Lu đóng). Khác biệt về tính cách nhưng đồng điệu trong nỗi cô đơn và niềm khao khát khẳng định mình ở nơi thành thị, họ đến với nhau bằng một tình yêu trong lành.

Hồ Thu Anh kết hợp với Avin Lu trong phim Sài Gòn trong cơn mưa.

Hồ Thu Anh kết hợp với Avin Lu trong phim Sài Gòn trong cơn mưa.

Theo kịch bản, Sài Gòn trong cơn mưa có cảnh hai nhân vật chính đón Tết cùng nhau ở Sài Gòn. Trong teaser, cảnh phim được hé lộ với hình ảnh Mây chở Vũ trên chiếc xe Cub cũ, Vũ ngồi sau ôm đàn guitar. Hai người cầm bao lì xì đỏ hân hoan đón năm mới giữa vòng xoay vắng người sáng mùng 1, khác hẳn với Sài Gòn kẹt xe, khói bụi của bao ngày thường.

Mong muốn tạo sự chân thực cho phim và cũng là tạo cảm xúc cho hai diễn viên chính, đạo diễn Lê Minh Hoàng lựa chọn bấm máy cảnh phim vào đúng sáng mùng 1 Tết Canh Tý 2020. Anh cho biết khoảnh khắc đó chỉ có một lần. Điều này khiến hai diễn viên chính khá áp lực, bởi họ không biết có thể làm lại hay không, nếu diễn không đạt.

Ủng hộ đoàn phim, Hồ Thu Anh lưu lại TP HCM trong những ngày đầu năm mới, thay vì về Hà Nội ăn Tết cùng bố mẹ. Nhưng vì êkíp làm phim đều là người tứ xứ, Thu Anh cảm thấy được chia sẻ cảm giác nhớ nhà.

Teaser Sài Gòn trong cơn mưa
 
 

Teaser phim Sài Gòn trong cơn mưa

Cùng với cảnh phim thực hiện sáng mùng 1 Tết, đoạn teaser ngắn cũng giới thiệu nhiều góc quen của Sài Gòn như phố lồng đèn, các khu chung cư cũ, những ngã tư kẹt cứng giờ tan tầm mùa mưa..., cùng những khoảnh khắc riêng tư, tình tự của hai nhân vật chính, trên nền bản nhạc phim mang ca từ ngọt ngào nhưng được phối với chất nhạc hối hả. Teaser cũng gợi mở nhiều suy tư thú vị về người trẻ, với những câu thoại: "Người thành công là người giàu có hay người hạnh phúc?", "Sài Gòn dễ kiếm tiền mà, sao ghét nó được. Chẳng qua, cái gì tốt quá thì sẽ không thuộc về mình".

Một khoảnh khắc đẹp của Hồ Thu Anh và bạn diễn Avin Lu.

Một khoảnh khắc đẹp của Hồ Thu Anh và bạn diễn Avin Lu.

Sau thời gian dài rạp chiếu "đóng băng" vì Covid-19, Sài Gòn trong cơn mưa phim Việt thứ hai ra rạp, nối tiếp phim Ròm. Bộ phim được ấn định công chiếu từ 6/11.

Hồ Thu Anh sinh năm 1994. Bước ra từ cuộc thi The Face 2018 với sự dẫn dắt của siêu mẫu Thanh Hằng, cô là một trong các gương mặt đắt show đóng chính nhiều MV nhạc Việt: 'Lạc trôi' của Sơn Tùng M-TP, 'Nước mắt em lau bằng tình yêu mới' của Tóc Tiên - DaLab, 'Em đã thương người ta hơn anh' của Noo Phước Thịnh... Sài Gòn trong cơn mưa phim chiếu rạp đầu tiên cô tham gia.

Avin Lu sinh năm 1995, xuất thân từ cuộc thi The Voice 2018, trong đội của HLV Tóc Tiên. Anh là một gương mặt trẻ đa tài với khả năng ca hát, chơi đàn, diễn xuất. Trong Sài Gòn trong cơn mưa, Avin Lu có nhiều dịp trổ tài hát, biểu diễn âm nhạc.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả