Thứ tư, 18/3/2020, 12:02 (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà ủng hộ thêm 300 triệu đồng chống dịch

Thay vì gửi 1 tỷ đồng như dự kiến, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng êkíp trao thêm 300 triệu đồng để đủ chi phí lắp đặt hai phòng cách ly áp lực âm chống Covid-19.

Thời gian qua, Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh âm thầm kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè quyên góp chống Covid-19. Đến ngày 14/3, cô quyên được ba tỷ đồng, trong đó có hai tỷ tiền mặt. Giọng ca Tìm lại giấc mơ trích một tỷ hỗ trợ điều trị người nhiễm nCoV. Nhưng sau buổi làm việc với Sở Y tế TP HCM vào chiều 17/3, với sự tư vấn của đại diện lãnh đạo, Hồ Ngọc Hà quyết định ủng hộ hai phòng cách ly áp lực âm. Tổng giá trị hai phòng khoảng 1,3 tỷ đồng, nên cô gửi thêm 300 triệu đồng so với dự kiến.

"Phòng cách ly áp lực âm là một trong những giải pháp chống dịch tối ưu cho tới giờ. Nếu các anh chị cô chú góp khoảng 20 phòng này, virus corona sẽ không có cơ hội đến gần hơn với chúng ta", nữ ca sĩ bày tỏ.

Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh (thứ năm và sáu từ trái qua) trao số tiền cho đại diện Sở Y tế TP HCM, chiều 17/3.

Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh (thứ năm và sáu từ trái qua) trao số tiền cho đại diện Sở Y tế TP HCM, chiều 17/3.

Trong hoạt động xã hội lần này, Hồ Ngọc Hà còn dành tặng một tỷ đồng tiền mặt và một số hệ thống lọc nước cho bà con miền Tây. Nhóm đang tiếp tục nghiên cứu giá cả để sớm lắp đặt. Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Chúng tôi phải lựa chọn máy lọc để người dân có thể sử dụng cho mọi sinh hoạt thường ngày, chứ không chỉ tưới cây nên giá thành khá cao. Trước mắt, mỗi máy khoảng 500 triệu đồng nên hiện chuẩn bị được khoảng 4 máy. Tôi sẽ cố gắng kêu gọi thêm ủng hộ".

Chia sẻ với Ngoisao.net, phía Hồ Ngọc Hà cho biết thêm: "Khó khăn nằm ở việc xác định mức độ thiếu nước ngọt của từng vùng. Do số lượng máy lọc nước có hạn, êkíp phải trực tiếp khảo sát các khu vực xảy ra hạn mặn và hoàn cảnh bà con vùng đó để lựa chọn nơi lắp đặt phù hợp, hiệu quả".

Liên quan đến công tác hỗ trợ người dân giữa nạn hạn mặn, ca sĩ Hari Won và diễn viên Tuấn Trần vừa trao 1.610 thùng nước, 100 phần quà tại tỉnh Tiền Giang. Vợ chồng Công VinhThủy Tiên quyên góp được 10 tỷ đồng và vừa khảo sát địa phương để triển khai dự án. Ngọc Trinh dành tặng 200 triệu đồng và bày tỏ mong muốn được các mạnh thường quân đồng hành.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao