Thứ hai, 8/10/2012, 15:32 (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà tạo cá tính từ sự đơn giản

Nữ ca sĩ chọn tông màu trắng - đen rất giản dị song vẫn toát lên sự mạnh mẽ cho hình ảnh trong single 'Đắn đo'.

>> Hồ Ngọc Hà xuất hiện bên siêu mô tô
>> Hồ Ngọc Hà, Đồng Lan so giọng hát nhạc Pháp

Với chủ đề Single Đắn đo thì hình ảnh lần này Hồ Ngọc Hà muốn hướng tới đó chính là sự nổi loạn bên trong của 1 người sâu sắc, khó có thể diễn tả bằng lời, chỉ cảm nhận bằng trái tim và lí trí. Tình yêu đôi khi mù quáng cũng có cái hay nhưng đôi khi cũng cần phải tỉnh táo để không phạm sai lầm. Và khi trưởng thành thì càng không cho phép mình mắc phải. Vì thế, màu sắc đơn giản nhưng có chút ma mị và cá tính sẽ là nét đặc trưng trong Single này.

Trong tháng 10, Hồ Ngọc Hà sẽ phát hành single mới mang tên 'Đắn đo'. Cách đây không lâu, khi ê kíp của Hồ Ngọc Hà tung ra ảnh bìa single, nhiều người rất tò mò về hình ảnh của cô. Hà Hồ giải thích, đây là hình ảnh nổi loạn bên trong của một người sâu sắc, khó có thể diễn tả bằng lời mà chỉ cảm nhận bằng trái tim và lý trí. Vì thế, nét đặc trưng của single là màu sắc đơn giản, ma mị và cá tính.  

Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Mọi người có thể cảm nhận được những gì Hà gửi gắm trong single này. Tuy nhiên cũng không muốn nói rằng 'Tôi là ai, là người như thế nào", nhưng 1 câu trả lời xác thực nhất chính là những sản phẩm của Hà trưởng thành theo sự trải nhiệm của chính Hà. Không đi ngược lại quy luật của thời gian để ra sản phẩm không tương xứng với hình ảnh và tuổi tác".

'Mọi người có thể cảm nhận được những gì tôi gửi gắm trong single này. Tuy nhiên, tôi không muốn nói thẳng ra rằng, tôi là ai và là người như thế nào. Câu trả lời xác thực nhất chính là những sản phẩm âm nhạc trưởng thành theo sự trải nghiệm của chính tôi", Hồ Ngọc Hà bày tỏ.

sau thời gian dài thực hiện cô mới chính thức ra mắt khán giả vào tháng 9/2012 - Single Đắn Đo. Single Đắn Đo gồm 3 ca khúc, trong đó, Đắn Đo là một sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Phương Uyên, Runaway (Mãi mãi về sau) sáng tác Dương Khắc Linh - Thanh Bùi với version tiếng Anh và ca khúc Chôn giấu một tình yêu sáng tác Lương Bằng Quang được Hồ Ngọc Hà song ca cùng Lệ Quyên.

Single 'Đắn đo' gồm 3 ca khúc. Bài chủ đề do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác, phiên bản tiếng Anh của 'Mãi mãi về sau' là 'Runaway' của Dương Khắc Linh và 'Chôn giấu một tình yêu', sáng tác Lương Bằng Quang, được Hà Hồ song ca với Lệ Quyên. Nói về sự kết hợp cùng Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà cho biết, họ đồng cảm trong việc hướng tới hình mẫu người phụ nữ sống thật với cảm xúc và có trách nhiệm với nó.

Với Single thứ 2 này, Hồ Ngọc Hà vẫn trung thành với dòng nhạc R&B mà Hà theo đuổi, đó là dòng nhạc mà khán giả đã đón nhận Hà. Tuy nhiên các khúc chính lại là 1 màu sắc mới,1 sự mạo hiểm khi thử sức, Đắn đo không phải ca khúc đơn giản dễ cảm nhận mà cần thời gian chiêm nghiệm. Hồ Ngọc Hà chọn cách phối riêng cho từng bài, 1 bản hơi có màu rock nhẹ, nhưng mạnh mẽ về cá tính và giai điệu, không dễ thể hiện. Nói về sự 'mạo hiểm' này Hà cho biết: "Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi trong thời gian này lý do gì phải mạo hiểm, sao không đi trên đường an toàn& nhưng với âm nhạc an toàn quá thì tẻ nhạt". Hồ Ngọc Hà chia sẻ thêm: "Hà thích ca khúc Đắn đo này vì đã đến lúc mình muốn hướng đối tượng của mình rộng hơn và từ trước tới nay chúng ta thường hát những ca khúc về tình yêu đơn thuần, hạnh phúc đau khổ nhưng lại lãng quên và không nhắc đên những câu chuyện cảm động không kém đó chính là sự đắn đo trong tình yêu của những người trưởng thành. Hà nghĩ đây sẽ là 1 câu chuyện thú vị vị "trúng tim" của nhiều người".

Trong single, Hồ Ngọc Hà vẫn trung thành với dòng nhạc R&B. Cô cho rằng, 'Đắn đo' khá khó nghe, cần có thời gian chiêm nghiệm. 'Sẽ có người thắc mắc tại sao tôi chọn con đường mạo hiểm mà không tiếp tục đi trên con đường an toàn, nhưng tôi nghĩ, an toàn trong âm nhạc thì quá tẻ nhạt', Hà Hồ giãi bày.

Với ca khúc chủ đề của Single Đắn đo cũng là ca khúc Hồ Ngọc Hà chọn quay MV. Ngoài Single thì MV Đắn đo cũng là một thể nghiệm mới trong sản phẩm âm nhạc lần này. Một hình ảnh 'lạ' của Hồ Ngọc Hà sẽ được gửi đến khán giả, không có nét đẹp lung linh, quyến rũ quen thuộc mà thay vào đó là một người phụ nữ trưởng thành cùng những cung bậc cảm xúc của tình yêu và sự nổi loạn.

Hồ Ngọc Hà và ê kíp quyết định quay clip cho 'Đắn đo' với hình ảnh rất lạ. Sẽ không có những khung hình lung linh, quyến rũ như thường thấy, mà thay vào đó là sự trưởng thành với nhiều cung bậc cảm xúc của người phụ nữ. Toàn bộ các cảnh quay được thực hiện tại phim trường ở quận 12, TP HCM.

Toàn bộ hình ảnh trong album được thực hiện với sự hổ trợ của những chuyên gia hàng đầu hiện nay: nhà thiết kế Công trí, nhiếp ảnh gia Tang Tang, chuyên gia trang điểm Nguyễn Hùng, tạo mẫu tóc Hùng Max

Hình ảnh album của Hồ Ngọc Hà có sự hỗ trợ của nhà thiết kế Công Trí, chuyên gia trang điểm Nguyễn Hùng và tạo mẫu tóc Hùng Max.

*Trailer MV 'Đắn đo' của Hồ Ngọc Hà

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Tang Tang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?