Thứ tư, 23/8/2017, 09:00 (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà được vỗ tay không ngớt vì giọng hát ngày càng 'khủng'

Nữ ca sĩ liên tục hát những nốt cao với giọng hát khoẻ khoắn trong đêm nhạc 'Cả một trời thương nhớ'.

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung

Liveshow 'Love songs' với chủ đề 'Cả một trời thương nhớ' của Hồ Ngọc Hà diễn ra tối 22/8 tại TP HCM. Trước khi chương trình diễn ra, trời mưa rất to nhưng khán giả vẫn đến sớm để chụp ảnh lưu niệm tại không gian sảnh được trang trí đẹp mắt. Đêm nhạc bắt đầu lúc 20h45 và kết thúc hai tiếng đồng hồ sau đó. Hồ Ngọc Hà đã hát live cùng ban nhạc khoảng 25 ca khúc. Nữ ca sĩ đứng hát một mình, không chiêu trò, không nhóm nhảy hỗ trợ, không MC... Hồ Ngọc Hà tự dẫn dắt các tiết mục bằng những câu chuyện và quan niệm của cô về tình yêu.

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-1

Với thành công của 'Love songs' năm ngoái, nhiều người tự đặt câu hỏi không biết Hồ Ngọc Hà sẽ hát gì trong đêm nhạc năm nay. Chính bản thân nữ ca sĩ cũng tiết lộ, cô muốn mỗi năm làm một đêm nhạc như thế này, nhưng sợ không còn gì để mà hát. Thế nhưng, kết cấu chương trình tối qua vẫn khiến khán giả thoả mãn. Hà Hồ là người chọn ca khúc, xâu chuỗi chúng lại với nhau và sắp xếp những câu chuyện để kể cho khán giả nghe trong những chuyến bay dài đi lưu diễn. 

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-2

Chương trình được chia làm 3 phần rất rõ rệt. Ở phần đầu, Hồ Ngọc Hà hát những hit của cô trong một năm qua và làm mới lại một số hit được yêu thích như: 'Hãy thứ tha cho em', 'Xin hãy thứ tha', 'Cô đơn giữa cuộc tình', 'Hãy mặc em đi', 'Gửi người yêu cũ', 'Bang bang', 'Keep me in love' và ca khúc chủ đề chương trình 'Cả một trời thương nhớ'. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn 'nhá hàng' bài hát mới tinh mà Nguyễn Hồng Thuận viết cho cô là 'Càng trưởng thành, càng cô đơn'.

Gửi người yêu cũ - Hồ Ngọc Hà
 
 
Hồ Ngọc Hà hát 'Gửi người yêu cũ'
Cả một trời thương nhớ - Hồ Ngọc Hà
 
 
Hồ Ngọc Hà hát 'Cả một trời thương nhớ'
ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-3

Phần hai là phần Hồ Ngọc Hà cover những ca khúc hit của các ca sĩ đàn anh, đàn chị. Đây là những bài hát mà Hồ Ngọc Hà rất thích và thường thể hiện mỗi khi đi hát karaoke, chưa bao giờ hát chính thức trên sân khấu. Việc hát lại những hit nổi tiếng khiến nữ ca sĩ khá áp lực, nhưng cô mong mọi người thông cảm nếu có bất kỳ sai sót nào. Một số ca khúc được Hồ Ngọc Hà cover như: 'Chờ một tiếng yêu' của Hồng Ngọc, 'Cuộc tình lầm lỡ' của Đàm Vĩnh Hưng, 'Mãi mãi không ân hận' của Dương Triệu Vũ, 'Ngày tình phôi pha' của Lê Hiếu, 'Ánh sáng của đời tôi' của Lam Trường, 'Giết người trong mộng'. Điểm nhấn trong phần này là chùm ca khúc của Phương Thanh mà Hồ Ngọc Hà rất yêu thích là 'Tình xa khuất - Một thời đã xa - Khóc trong đêm'.

Tình xa khuất & Một thời đã xa - Hồ Ngọc Hà
 
 
Hồ Ngọc Hà hát 'Tình xa khuất - Một thời đã xa'
ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-4

Sang phần ba, Hồ Ngọc Hà chứng tỏ bản thân cô rất hợp thời khi cover hit của loạt ca sĩ trẻ hiện nay. Một số bài được Hà Hồ hát là 'Vỡ tan' của Trịnh Thăng Bình, 'Anh muốn em sống sao' của Bảo Anh, 'Xin anh đừng' của Đông Nhi, 'Lạc nhau có phải muôn đời' của Erik, 'Có em chờ' của Min. 

Anh muốn em sống sao - Hồ Ngọc Hà
 
 
Hồ Ngọc Hà hát 'Anh muốn em sống sao'
Có em chờ - Hồ Ngọc Hà
 
 
Hồ Ngọc Hà hát 'Có em chờ'
ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-5

Việc Hồ Ngọc Hà hát được nhiều thể loại nhạc khiến không ít người bất ngờ. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô nghe đủ dòng nhạc, từ nhạc Tây đến nhạc Việt, từ nhạc xưa đến nhạc hiện đại. Vì vậy, cô rút ra được nhiều quan điểm sống và tình yêu cho riêng mình. 

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-6

Trong suốt hai tiếng đồng hồ của chương trình, Hồ Ngọc Hà khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tước kia, việc xem Hồ Ngọc Hà hát live luôn khiến fan lo lắng vì bản chất giọng ca của cô có độ khàn đặc biệt nhưng lại hơi yếu, lên nốt cao sẽ bị đuối. Các anti-fan cũng không ngoại lệ, họ nắm được điểm yếu này của Hồ Ngọc Hà và thường xuyên nhận xét tiêu cực dưới những bài báo hay MV của cô. Nhận thức được điều đó, Hồ Ngọc Hà nỗ lực không ngừng trong việc luyện thanh. Để rồi đến 'Love songs' năm ngoái, khán giả đã phải ngạc nhiên vì kỹ thuật thanh nhạc của cô đã tiến bộ vượt bậc. Còn đến đêm 'Love songs' năm nay, Hồ Ngọc Hà khiến không chỉ khán giả mà các nghệ sĩ cũng phải trầm trồ, đứng dậy tán thưởng và vỗ tay không ngớt vì giọng hát ngày càng chắc, khoẻ, xử lý điêu luyện. Hầu hết những ca khúc Hồ Ngọc Hà chọn hát trong chương trình đều cao và khó, nhưng cô đều hoàn thành gần như trọn vẹn và còn gây thích thú khi liên tục lên tông. 

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-7
ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-8

Để có được sự thay đổi lớn này, Hồ Ngọc Hà không ngừng tập luyện, cả về thể lực lẫn giọng hát. Đến phút cuối của chương trình, nữ ca sĩ vẫn giữ được 'lửa' và phong độ. 

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-9
ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-10

Đêm nhạc của Hồ Ngọc Hà không chỉ thu hút bởi yếu tố chuyên môn, còn tạo cảm hứng vì những câu chuyện, chia sẻ của cô về tình yêu. Cô nói, chỉ trong một năm mà có quá nhiều chuyện xảy ra. Nhưng cũng nhờ nó mà cô thăng hoa hơn trong âm nhạc. 

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-11

Sân khấu của chương trình dàn dựng đơn giản nhưng đẹp mắt nhờ hiệu ứng đèn LED. Ban nhạc Hoài Sa chơi rất 'phiêu' và góp phần tạo nên thành công cho những tiết mục của Hồ Ngọc Hà. Nữ ca sĩ cũng tự tin xuất hiện trên sân khấu với những bộ trang phục của 3 nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Lý Quí Khánh và Phạm Đăng Anh Thư.

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-12

Nhiều nghệ sĩ đến xem ủng hộ Hồ Ngọc Hà. Họ không ít lần đứng dậy vì quá phấn khích trước cách xử lý điêu luyện của nữ ca sĩ.

ho-ngoc-ha-duoc-vo-tay-khong-ngot-vi-giong-hat-ngay-cang-khung-13

1.200 khán giả ở lại đến phút chót và không ngừng cổ vũ Hồ Ngọc Hà.

Ảnh: Đại Ngô team

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả