Thứ ba, 13/11/2018, 12:18 (GMT+7)

Hồ Lệ Thu đang tìm hiểu người mới sau ba lần đổ vỡ hôn nhân

Ở tuổi 45, nữ ca sĩ vẫn sẵn sàng đón nhận tình yêu nhưng e ngại chuyện kết hôn vì sợ bị nói 'nhiều chồng'.

Hồ Lệ Thu ngại kết hôn sau ba lần đổ vỡ
 
 

Hồ Lệ Thu chia sẻ về chuyện tình cảm

Hồ Lệ Thu mới về nước để quay MV, chuẩn bị tái ngộ khán giả trên sân khấu quê nhà. Gần đây, nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ tâm trạng vui vẻ và úp mở đang có tình yêu mới sau ba lần đổ vỡ hôn nhân. 

Trò chuyện với Ngoisao.net, Hồ Lệ Thu thừa nhận chị đang trong giai đoạn tìm hiểu một người đàn ông nhưng chưa dám gọi tình cảm này là tình yêu. "Mọi người biết là tôi trải qua ba lần đổ vỡ hôn nhân nên tôi rất ngại các mối quan hệ lâu dài và sợ kết hôn lần nữa. Gần 10 năm nay tôi đi về lẻ bóng, chỉ biết tập trung cho công việc và chăm sóc con gái duy nhất. Bạn bè ai cũng hỏi: 'Sao còn trẻ đẹp mà cứ sống một mình hoài vậy?'. Thực ra tôi vẫn mở cửa trái tim, sẵn sàng đón nhận duyên phận đến với mình. Bởi sống trên đời mà có người bên cạnh chia sẻ mọi vui buồn, hạnh phúc là điều ai cũng muốn. Tôi chỉ ngại chuyện kết hôn vì không chắc có sống được với nhau lâu dài không hay lại đổ vỡ nữa. Tôi rất sợ bị nói là nhiều chồng. Mối quan hệ hiện tại của tôi còn quá mới mẻ, nói trước bước không qua nên khi nào chắc chắn tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn. Anh ấy là người Việt Nam. Chúng tôi quen biết, làm bạn bè cũng lâu rồi. Anh ấy không phải người trong giới showbiz. Tôi tính nếu mọi chuyện tốt đẹp, chúng tôi sẽ gắn bó như bạn đời không cần cưới xin gì cả vì bây giờ cả hai đều lớn tuổi rồi. Kệ, cứ ở bên nhau vài năm xem sao, nếu yên ấm thì tính tiếp. Quan trọng là hạnh phúc hay không thôi", Hồ Lệ Thu nói.

Nhớ lại ba cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hồ Lệ Thu cho đó là cái nghiệp cô phải trả. Nhiều năm qua nữ ca sĩ tìm tới Phật pháp để quên đi giông tố trong đời mình: "Cái nghiệp của mỗi người nó cũng như món nợ ngân hàng vậy. Nếu trả nhanh trong kiếp này thì mau hết nợ còn không lãi mẹ cứ đẻ lãi con, cái nghiệp mãi không hết được. Tôi đã qua ba lần sóng gió, coi như cũng trả nghiệp nhanh nên bây giờ tôi không buồn, không giận hay oán trách ai cả. Có lẽ kiếp trước tôi là đàn ông còn những người chồng cũ là đàn bà từng bị tôi hại nên kiếp này tôi phải trả nợ cho họ".

Hồ Lệ Thu kể, khi còn là thiếu nữ cô đã mong lấy được người chồng hơn mình một cái đầu. Người chồng đầu tiên của cô là nhạc sĩ nổi tiếng. Yêu nhau được một năm nữ ca sĩ nhận ra bạn trai có bản tính cộc cằn, vũ phu nên có ý muốn chia tay. Cô từng ba lần viết thư xin dừng mối quan hệ lại nhưng không được chấp nhận. Bố mẹ Hồ Lệ Thu cũng cho là con gái tính khí bồng bột, trẻ con nên không quan tâm tới những tâm sự, lo lắng của cô. Khi bố nữ ca sĩ bị bệnh nặng, ông có tâm nguyện muốn thấy con gái yên bề gia thất nên hai gia đình gấp rút tổ chức hôn lễ cho Hồ Lệ Thu và chàng nhạc sĩ. "Chúng tôi chung sống được hai năm và có một con gái. Thời gian làm vợ anh nhạc sĩ, tôi liên tục bị đánh. Người chồng đầu không muốn tôi đi đâu nên tôi chỉ quanh quẩn ở nhà làm nội trợ như một bà vợ quê mùa. Mỗi lần tôi về thăm mẹ cũng bị anh ta đánh. Mà có xa xôi gì đâu, tôi chỉ đi từ quận 1 sang quận 10 thôi. Sau này tôi mới biết anh ta có nhiều bồ quá nên có lẽ sợ tôi ra ngoài, gặp người này người kia người ta sẽ nói cho tôi biết 'phốt' của anh ta", Hồ Lệ Thu nhớ lại. Khi con gái cứng cáp, nữ ca sĩ quyết tâm ly hôn để giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cô chấp nhận làm mẹ đơn thân, đi hát trở lại để có tiền nuôi con.

Hồ Lệ Thu dự một sự kiện tại TP HCM, hôm 8/11.

Hồ Lệ Thu dự một sự kiện tại TP HCM, hôm 8/11.

6 năm sau lần ly hôn đầu, Hồ Lệ Thu mới đi bước nữa. Chồng thứ hai của cô là người Pháp. Anh say mê tiếng hát của nữ ca sĩ và theo đuổi cô một thời gian dài. Nghĩ đến tương lai và muốn con gái được ra nước ngoài sống, Hồ Lệ Thu nhận lời lấy anh chồng Tây. Kết hôn xong cô và con gái sang Pháp sống. Nữ ca sĩ lại bỏ hát, quay về cuộc sống của một bà nội trợ chỉ ở nhà bếp núc, chăm chồng, chăm con. Cô tưởng sẽ có cuộc sống an nhàn, sung sướng nơi xứ người nhưng khi làm vợ rồi, Hồ Lệ Thu mới nhận ra người chồng Pháp rất keo kiệt.

"Khi sang Pháp anh ta làm cho tôi một tài khoản riêng và mỗi tháng chuyển vào đó 500 Euro để tôi đi chợ. Chi tiêu cái gì anh ta cũng tra hỏi rất kỹ. Mùa Noel phải mua sắm đồ đạc trang trí trong nhà nhiều, anh ta hỏi tôi 'Làm gì xài tiền dữ vậy?'. Tính tôi từ nhỏ đã hay tự ái, nhất là đụng đến chuyện tiền bạc. Biết anh ta như thế nên tôi cố gắng tiết kiệm hết mức. Mùa hè mẹ con tôi về Việt Nam chơi, tôi luôn tranh thủ mua sắm quần áo, vật dụng mang sang Pháp dùng cho rẻ. Trước khi cưới, anh ta hứa mỗi tháng sẽ thay tôi chu cấp cho mẹ tôi 200 USD. Sau này nghe mẹ kể lại, tôi rất buồn vì cách anh đối xử với mẹ mình. Hàng tháng mẹ tôi phải đi xe ôm lên trụ sở công ty của anh ta ở Việt Nam, chầu chực cả buổi nhân viên của anh ta mới ra đưa tiền cho bà. Tôi hỏi anh sao không bảo nhân viên mang tiền tới đưa cho mẹ mà để bà đợi như ăn xin vậy, anh ta phũ phàng nói 'Muốn lấy tiền thì phải vậy thôi'. Những câu nói lạnh lùng, không chút tình cảm của anh ta khiến tôi rất buồn. Không ngờ mình bỏ tất cả sự nghiệp để theo anh ta sang đây mà bây giờ bị coi thường, bị đối xử như osin vậy", Hồ Lệ Thu cay đắng nhớ lại.

Giọng ca sinh năm 1973 kể, một lần cô và con gái đi chợ. Đứa con rất muốn mua một con búp bê nhưng Hồ Lệ Thu không dám mua cho con vì sợ chồng cằn nhằn là tiêu hoang. Cô đành nói với con là mình không có tiền rồi hai mẹ con lủi thủi ra về. Có những lần hai vợ chồng giận nhau, cô nhịn ăn hai ngày nhưng người chồng Tây cũng không đoái hoài: "Khi đó tôi nghĩ mình phải kiếm đường đi hát lại, tự làm ra tiền thôi. Rồi may mắn tôi được bạn bè giới thiệu qua Mỹ hát. Mỗi lần tôi đi Mỹ lại bị anh ta kiếm chuyện, tìm mọi cách cản trở. Rồi tự nhiên anh ta đòi về Việt Nam sống. Tôi cũng phải chấp nhận dù điều đó đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải di chuyển xa hơn mỗi lần có show ở Mỹ. Về nước, tôi mở một spa nhưng cũng bị anh ta kiếm chuyện, làm tôi mất mặt trước khách hàng. Những mâu thuẫn lớn nhỏ, liên tục xảy ra suốt 5 năm khiến tôi không chịu đựng được nữa. Tôi quyết định ly hôn lần thứ hai".

Hai năm sau đổ vỡ với người chồng Pháp, Hồ Lệ Thu gặp người chồng thứ ba là một Việt kiều Mỹ. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài vài tháng thì đổ vỡ. "Những ngày mới yêu nhau anh ta rất ga lăng, ngọt ngào với mẹ con tôi. Anh chiều tôi hết cỡ. Khi tôi đi hát xa anh tình nguyện chăm sóc, đưa đón con gái tôi đi học. Tôi đau ốm anh chăm sóc ân cần, nấu nướng cho tôi ăn. Yêu nhau nửa năm, anh hỏi cưới tôi đồng ý ngay. Lúc đó tôi nghĩ trên đời không còn ai lý tưởng hơn anh nữa".

Đầu năm 2008 Hồ Lệ Thu đăng ký kết hôn lần ba ở Mỹ. Vài tháng sau cô và chồng về Việt Nam tổ chức đám cưới linh đình. Sau khi chung sống, Hồ Lệ Thu mới biết người chồng thứ ba đến với cô vì tiền chứ không phải vì tình yêu. "Anh ta nghĩ tôi là ca sĩ nổi tiếng chắc giàu có lắm. Bản thân tôi không ham lấy chồng đẹp trai hay giàu có mà chỉ muốn có người yêu mình chân thành, cả hai có công ăn việc làm, cùng nhau kiếm tiền, xây dựng tổ ấm chung. Khi nhận ra tôi không giàu có gì, anh ta có vẻ thất vọng. Thời gian chúng tôi về Việt Nam lo tổ chức đám cưới, anh ta đã kịp quen một cô gái con nhà gia thế ở miền Bắc. Anh ta nói dối là chỉ kết hôn giả với tôi. Đêm tân hôn tôi mệt quá nên ngủ trước còn anh ta ra ngoài quán ăn gọi điện nói chuyện tình tứ với bồ. Sau này nghe bạn bè kể tối đó vô tình gặp anh ta, thấy anh ta nói chuyện ngọt ngào với ai đó, gọi họ là 'bà xã', bạn tôi cứ ngỡ anh ta nói chuyện với tôi".

Cưới xong, Hồ Lệ Thu về Mỹ còn người chồng vẫn ở lại Việt Nam, viện cớ lo công việc xong sẽ về sau nhưng thực chất là qua lại với cô bồ mới. Khi bạn bè của Hồ Lệ Thu bắt gặp, người đàn ông này còn thách thức: "Ừ, con nhỏ này mê anh đó, nó sẵn sàng đưa tiền cho anh làm ăn. Thu không chịu thì ly dị". Nghe bạn kể lại, Hồ Lệ Thu muốn ngã khuỵu. Một tháng sau ngày cưới, cô lại bay về Việt Nam tìm gặp "tình địch". Cô bồ không rút lui mà còn tuyên bố: "Để xem anh ấy chọn ai". Hồ Lệ Thu đành hỏi chồng nhưng anh này luôn chối, không thừa nhận chuyện ngoại tình. Sau nhiều lần theo dõi, Hồ Lệ Thu cũng "bắt tận tay" chồng đi với nhân tình. "Anh ta rất tàn nhẫn. Trước mặt tôi anh ta ôm cô gái kia và nói: 'Mày muốn gì, muốn ly dị hả, đưa đơn đây tao ký'. Tôi thấy đến nước này cũng không còn gì nữa nên đành về Mỹ làm đơn xin ly hôn người chồng thứ ba".

Hồ Lệ Thu bị bắt gặp hẹn hò thân mật với một người đàn ông trong chuyến về thăm Việt Nam, đầu tháng 11.

Hồ Lệ Thu hẹn hò thân mật với một người đàn ông trong chuyến về thăm Việt Nam, đầu tháng 11.

Sau 3 lần đổ vỡ, 9 năm nay nữ ca sĩ kín tiếng về chuyện tình cảm. Cô tập trung phát triển sự nghiệp ca hát, chăm lo cho con gái và chăm chỉ đi từ thiện, nghe Phật pháp để tâm bình an. Từ khi chia tay, cô không gặp lại những người chồng cũ. "Khi về Việt Nam tôi vẫn tới thăm ông bà nội của con gái. Em trai người chồng đầu là nhạc sĩ, vẫn gọi tôi là chị dâu và sẵn sàng giúp tôi trong các dự án âm nhạc. Bố mẹ chồng cũ rất thương tôi. Tôi khuyên con gái nên thăm hỏi cha ruột nhưng có lẽ do ít gần gũi nên con bé không mấy mặn mà với quan hệ cha con".

Nữ ca sĩ cảm thấy có lỗi khi để con chứng kiến những đổ vỡ, đau khổ đến với mẹ. "May mắn là con tôi không bị ảnh hưởng tâm lý nhiều. Nó rất mạnh mẽ. Thấy mẹ khổ con gái tôi càng thương mẹ hơn và cố gắng học giỏi để lo cho bản thân và cho mẹ trong tương lai. Cháu đã tốt nghiệp đại học và mở được công ty riêng ở Việt Nam. Hiện cháu làm ở cả Việt Nam và Mỹ", Hồ Lệ Thu kể về con gái.

Sau thời gian dài sang Mỹ định cư, Hồ Lệ Thu quyết định trở lại hoạt động trong nước. Lần này cô về Việt Nam khoảng một tháng để quay MV mới, chính thức tái ngộ khán giả trên sân khấu quê nhà. Hồ Lệ Thu tiết lộ cô sẽ diễn cặp với Duy Hân - bạn trai của MC Kỳ Duyên - trong sản phẩm sắp ra mắt. "Đó là một câu chuyện tình buồn. Tôi thích nhất những câu hát Chẳng ai là sai, yêu thương oan trái... Chỉ trách ngày xưa yêu sao không giữ...", cô nói.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao