Thứ sáu, 27/9/2013, 17:39 (GMT+7)

Hồ Hoài Anh: 'Con gái tôi rất ham học hỏi'

Hạnh phúc của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang được nhân lên rất nhiều khi cô con gái Mina ngày càng ngoan ngoãn, đáng yêu.

MJN_1.JPG
Công chúa Mina xuất hiện trong váy trắng xinh xắn và thời trang, ton sur ton với mẹ.

- Hai vợ chồng đều xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, anh dự định hướng bé Mina đi theo nghề của mình thế nào?

- Bây giờ Mina còn quá bé, chỉ mong bé biết ăn, biết ngủ, biết vui chơi như lứa tuổi con là đủ rồi. Hồ Hoài Anh và Giang đã thừa hưởng gen âm nhạc của bố mẹ nên ở nhà luôn có không gian âm nhạc cho con nhưng theo chuyên nghiệp hay không thì còn phụ thuộc vào sở thích của cháu.

- Mina ở nhà là cô bé như thế nào? Vì sao gần đây, công chúng mới được thấy công chúa nhà Hồ Hoài Anh?

- Mina rất hòa đồng, luôn vui vẻ, tinh nghịch và tất nhiên là rất tò mò, ham học hỏi với vô số câu hỏi: “Cái gì, tại sao”. Mina biết nói rất sớm nên giờ nói chuyện cứ như người lớn vậy. Khi đi chơi, cháu cũng không ngại đông người nên bố mẹ không mấy vất vả. Không phải chúng tôi giấu con mà muốn đợi cháu cứng cáp một chút rồi mới “khoe” với mọi người.

- Cả hai đều bận rộn với lịch làm việc của mình, anh chị chăm sóc bé Mina về thể chất và trí lực như thế nào?

- Theo tôi, dinh dưỡng cho con rất quan trọng, việc chọn sữa cũng vậy. Những sản phẩm dinh dưỡng được bổ sung các dưỡng chất quan trọng như DHA cho sự phát triển trí não và nhận thức của trẻ theo mức khuyến nghị của các tổ chức uy tín và dựa trên nghiên cứu khoa học sẽ thuyết phục các bậc phụ huynh hơn. Ngoài ra, việc phát triển tư duy và thể chất rất quan trọng. Tôi thấy bên cạnh các trò chơi vận động, bé cũng cần có những trò chơi kích thích trí não để giúp tư duy tốt hơn. Chương trình Enfa A+ Brain Expo có rất nhiều trò chơi kích thích sự phát triển trí não và thể chất.

MJN_6.JPG
Lưu Hương Giang và Mina thích thú tham gia các trò chơi trí tuệ trong chương trình Enfa A+ Brain Expo.

- Thói quen của một ông bố có bị thay đổi nhiều so với cuộc sống trước đây của anh?

- Có thay đổi đấy. Chẳng hạn ngày xưa, tôi thích đi câu lắm, mỗi năm cũng phải vài chuyến đi xa. Ngày xưa đi nhiều, đi đến nỗi suốt ngày bị vợ mắng. Nhưng từ ngày có con thì bó tay, bận suốt ngày, chẳng còn thời gian nữa.

MJN_3.JPG
Mina nhí nhảnh, tạo niềm vui cho cả nhà.

- Anh đỡ đần vợ  thế nào trong việc chăm con?

- Nói chung là cờ đến tay ai người ấy phất. Tôi nghĩ nhiều cặp vợ chồng trẻ bây giờ đều không còn suy nghĩ việc gì vợ phải làm, việc gì chồng phải làm. Ví dụ, nhiều khi vợ cũng phải làm những việc của đàn ông hoặc ngược lại khi người kia vắng nhà. Vợ chồng tôi cũng vậy. Tôi đi công tác nhiều nên có lúc Giang phải chỉ đạo mọi việc. Đồ điện hỏng phải đưa ra quyết định sửa chữa. Nhưng bù lại khi vợ đi diễn, tôi cũng phải chăm con, nấu cơm.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?