Thứ ba, 22/5/2018, 01:00 (GMT+7)

Hồ Hạnh Nhi khổ vì tắc sữa và áp lực 'không đủ sữa cho con ăn'

Mỹ nhân Hong Kong tiết lộ 7 tháng đầu tiên sau khi sinh con là quãng thời gian khó khăn nhất với cô. 

Con trai diễn viên TVB Hồ Hạnh Nhi chào đời tháng 10 năm ngoái, em bé hiện được 7 tháng tuổi và rất bụ bẫm, đáng yêu. Thay vì để con ở nhà với vú em, mỹ nhân Bao la vùng trời 2 thường đưa cậu nhóc tới dự các hoạt động cùng mẹ, hoặc cùng cả gia đình đi du lịch. Cô cũng thường xuyên chia sẻ với các "mẹ bỉm sữa" về việc chăm sóc con cái, nuôi con bằng sữa mẹ... 

Hạnh Nhi cùng con trai Brendan. 

Hạnh Nhi cùng con trai Brendan. 

Đối với mỹ nhân Hong Kong, 7 tháng đầu sau thời khắc "vượt cạn" là một giai đoạn quá khó khăn: "Sau sinh, khi em bé được đưa về cho mẹ, bé bắt đầu bú cữ 2-3 tiếng một lần. Khi đó sữa mẹ không đủ cho bé ăn, khiến tâm lý tôi vô cùng áp lực. Tôi tin rằng bà mẹ nào cũng có nỗi lo như thế, nhưng thực tế là áp lực làm ảnh hưởng trực tiếp tới lượng sữa".  

Hồ Hạnh Nhi nói, ngày thứ ba sau khi đẻ, ngực cô căng cứng, tức đến mức cô không thể nào ngủ nổi, dù y tá và dì cô đã giúp cô massage: "Khi đó, ngực tôi sưng và cứng như đá, đau tức âm ỉ. Việc xoa bóp ngực để sữa chảy ra càng khiến tôi đau đớn, giống như là sinh con lần nữa vậy. Tuy nhiên, nhờ vậy mà em bé có sữa để ăn, mọi nỗ lực coi như cũng xứng đáng". 

Để đảm bảo con đủ sữa hàng ngày, Hạnh Nhi mang theo máy hút sữa mọi lúc, mọi nơi, cô tranh thủ hút sữa ngay cả khi đi đóng phim, dự sự kiện, sau đó bảo quản lạnh và mang về cho con. Nhờ vậy, em bé Brendan phát triển khỏe mạnh. Sáu tháng tuổi, bé dài 70cm, nặng khoảng 9kg. Với tâm trạng hãnh diện, hạnh phúc, Hồ Hạnh Nhi tâm sự: "Nhìn em bé khỏe mạnh, đáng yêu như vậy, mọi vấn đề khác đều trở nên không còn quan trọng nữa".   

Bé Bredan bụ bẫm, đáng yêu trong một tấm ảnh chụp cùng bố. 

Bé Bredan trong một tấm ảnh chụp cùng bố. 

"Nàng Hồ Vịnh Mai" của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn cũng chia sẻ về những thay đổi của cô sau khi kết hôn và làm mẹ: "Trước khi lấy chồng, mỗi khi chịu áp lực về công việc, tôi thường chọn giải pháp mua sắm online, chơi game... để giải tỏa stress. Nhưng giờ đây có gia đình, tôi học cách để khi bước chân vào nhà, sẽ để mọi áp lực, phiền lo ngoài cửa. Khi nhìn thấy nụ cười của chồng con, mọi căng thẳng tan biến". 

Hồ Hạnh Nhi cũng cho biết, việc sinh nở khiến người phụ nữ trải qua thay đổi đáng kể về mặt thể chất cũng như tâm lý: "Trước kia tôi dễ căng thẳng, lo âu, nhưng từ ngày có con, cảm thấy mọi thứ trở nên trầm hơn, tính cách tôi cũng dần trở nên nhu mì, mềm dẻo hơn, không còn hay âu lo nữa".  

Hồ Hạnh Nhi trước, và sau khi sinh bé.  

Vợ chồng Hồ Hạnh Nhi trước và sau khi sinh bé.  

Ảnh: Weibo

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?