Thứ năm, 23/7/2020, 12:28 (GMT+7)

Hit mới của Hoài Lâm bị sử dụng không phép

Sử dụng hit 'Hoa nở không màu' nhưng chưa xin phép, nhà sản xuất series phim 'Xin chào hạnh phúc' gửi lời xin lỗi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Tối 21/7, tập 2 phim Yêu lại vợ cũ thuộc series Xin chào hạnh phúc lên sóng. Một cảnh phim trong đó lồng ghép ca khúc 'Hoa nở không màu' do Nguyễn Minh Cường sáng tác, Hoài Lâm trình bày. Ngay sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thông qua Facebook riêng phản ánh bộ phim sử dụng sản phẩm âm nhạc của anh mà chưa qua xin phép.

Ca sĩ Hoài Lâm (trái) và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trong MV Hoa nở không màu.

Ca sĩ Hoài Lâm (trái) và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trong MV 'Hoa nở không màu'.

Đạo diễn Luk Vân - người dàn dựng hai tập phim Yêu lại vợ cũ - cho hay cô nhận ra ca khúc 'Hoa nở không màu' khi xem bản dựng phim. Tuy nhiên, Luk Vân tin tưởng hãng phim Vietcom, với kinh nghiệm làm nhiều show truyền hình, hiểu rõ về luật bản quyền và cũng sở hữu kho nhạc riêng. Vì vậy, cô không kiểm tra lại việc sử dụng bài nhạc này.

Chiều 22/7, nhà sản xuất Xin chào hạnh phúc đã liên hệ với phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, trực tiếp gửi lời xin lỗi anh và giải quyết khúc mắc về thủ tục bản quyền giữa hai bên. Nguyễn Minh Cường chấp nhận lời xin lỗi và cấp quyền sử dụng ca khúc cho hãng phim Vietcom. Dù vậy, 'Hoa nở không màu' hiện tại đã được gỡ bỏ khỏi bản phim trên YouTube. Trên Facebook, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường gỡ bài viết ban đầu của mình và thông báo về việc hòa giải.

Ca khúc 'Hoa nở không màu' - Hoài Lâm
 
 

Ca khúc 'Hoa nở không màu' của Hoài Lâm

'Hoa nở không màu' đánh dấu sự trở lại âm nhạc của Hoài Lâm sau thời gian dài giải nghệ, được anh phát hành không lâu sau khi ly hôn. Bản ballad đang thu hút hàng chục triệu lượt nghe trên YouTube và được rất nhiều người cover. Hoài Lâm được khen hát mộc mạc nhưng đầy tình cảm. Lời bài hát cũng khiến nhiều khán giả rung động.

Xin chào hạnh phúc là series phim phát sóng trên VTV xoay quanh cuộc sống đời thường, với hai hoặc ba tập phim hợp lại thành một câu chuyện riêng biệt. Hai tập phim Yêu lại vợ cũ do Thùy Trang, Anh Tài, Lâm Minh Thắng đóng chính.

Anh Tài và Thùy Trang đóng chính hai tập phim Yêu lại vợ cũ.

Anh Tài và Thùy Trang đóng chính hai tập phim Yêu lại vợ cũ.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao