Thứ hai, 18/12/2017, 00:04 (GMT+7)

Hậu trường vất vả của phim 'Thương nhớ ở ai'

Đoàn phim phải rong ruổi qua hàng chục làng quê và diễn viên phải mặc phong phanh khi diễn dưới tiết trời lạnh giá của mùa đông.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai

Bộ phim 'Thương nhớ ở ai' lên sóng tập đầu tiên vào 4/11 và ngay lập tức gây chú ý bởi sự đầu tư chỉn chu về bối cảnh, hình ảnh cũng như nội dung. Kịch bản phim chuyển thể từ tiểu thuyết 'Bến không chồng' của nhà văn Dương Hướng, tái hiện cuộc sống làng quê Bắc bộ Việt Nam những năm 1954 - 1975. Trong ảnh, đạo diễn Nguyễn Thọ Thịnh tạo dáng vui vẻ tại hậu trường cảnh quay bữa cơm mừng Vạn (Lâm Vissay đóng) phục viên về làm xã đội trưởng tại làng Đông.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-1

Lưu Trọng Ninh (giữa) là một trong hai đạo diễn của phim. Để tái hiện bối cảnh làng Đông, ông và đoàn làm phim phải rong ruổi qua hàng chục làng quê khắp các tỉnh Bắc và Trung bộ. Lưu Trọng Ninh chia sẻ ông thực hiện 'Thương nhớ ở ai' trong hoàn cảnh sức khỏe không tốt và bệnh tim tiến triển xấu. Suốt quá trình làm phim, ông nhiều lần phải dừng đoàn để tập khí công, lấy lại sức rồi mới có thể quay tiếp.

Kỹ xảo của phim 'Thương nhớ ở ai'
 
 
Kỹ xảo trong phim 'Thương nhớ ở ai'
hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-2

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh ngồi quây quần bên dàn diễn viên nữ của 'Thương nhớ ở ai'. Bộ phim quay vào mùa đông năm 2014 nên các nữ diễn viên phải mặc áo khoác dày để giữ ấm ở hậu trường, trái ngược hẳn với trang phục áo cánh, áo yếm mỏng manh trên phim. 

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-3

Một số diễn viên nữ như Thanh Hương, Hồng Kim Hạnh cho biết việc phải mặc áo mỏng, tắm sông trong bối cảnh trời rét căm căm khiến họ gặp các vấn đề sức khỏe trong quá trình quay phim. Tuy vậy, họ vẫn vui vẻ chơi đùa tại hậu trường và mãn nguyện khi thấy hình ảnh mình trong 'Thương nhớ ở ai' khi phim lên sóng.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-4

Thanh Hương run rẩy tại hậu trường một cảnh quay tắm sông thực hiện lúc giữa đêm. Trong phim, cô vào vai một ca nương tên Nương trở về làng Đông sau thời gian dài đi hát cô đầu ở thành phố. Bất chấp những định kiến của xã hội lúc bấy giờ, Nương dang tay cứu vớt một cô gái bị người làng cạo đầu bôi vôi, thả bè trôi sông vì tội chửa hoang. Sau đó, cuộc sống của cô ở làng Đông cũng gặp muôn vàn khó khăn vì không được mọi người chấp nhận.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-5

Thanh Hương và Jimmii Khánh được đặt biệt danh "cặp đôi hoàn cảnh" của phim "Thương nhớ ở ai". Cả hai có ngoại hình cọc cạch nhưng lại có nhiều cảnh tình cảm với nhau. Jimmii Khánh chia sẻ, cả đoàn làm phim cười ồ lên khi anh nằm cạnh Thanh Hương để đóng cảnh hiếp dâm. Ở hậu trường, Thanh Hương và Jimmii Khánh trò chuyện vui vẻ, thường xuyên tạo dáng tình cảm khi chụp ảnh chung, trái ngược với vẻ xa cách trên phim.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-6

Jimmii Khánh thường xuyên làm mặt xấu khi chụp ảnh 'tự sướng' tại hậu trường.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-7

Trong phim 'Thương nhớ ở ai', Hồng Kim Hạnh vào vai Hơn - người phụ nữ đẹp nhất làng Đông phải nuôi con một mình và rơi vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khi bố chồng, chồng bị đấu tố và xử bắn vì thuộc thành phần địa chủ. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh yêu cầu cô phải để mặt mộc hoàn toàn nhưng Hồng Kim Hạnh thỉnh thoảng tự ý đánh phấn, thoa son vì không tự tin mình có thể đẹp hơn các diễn viên khác. Vì vậy, nữ diễn viên nhiều lần bị đạo diễn mắng và yêu cầu lau hết các lớp trang điểm trước khi vào quay.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-8

Giữa cái rét buốt của mùa đông miền Bắc, Hồng Kim Hạnh phải đi chân đất và chỉ mặc một bộ quần áo trong tất cả các cảnh quay vì nhân vật của cô nghèo đến nỗi không có dép để mang và bị cướp hết quần áo.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-9

Diễn viên Hồng Anh phải trùm một tấm bạt rách để giữ ấm ở hậu trường. Cô vào vai Liễu, đóng phân đoạn bị cạo đầu bôi vôi, thả bè trôi sông trong hoàn cảnh chỉ mặc một chiếc áo yếm dưới tiết trời 13 độ C. Bên cạnh Hồng Anh là diễn viên Ngọc Anh - người đóng vai Nhân, một trong hai nữ diễn viên chính của phim.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-10

Hồng Anh và Thanh Hương tại hậu trường cảnh quay sau khi cứu Liễu khỏi cảnh thả bè trôi sông.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-11

Ngọc Anh mặc áo bông, tạo dáng bên bạn diễn Lâm Vissay tại hậu trường. Trong phim, hai người vào vai người yêu của nhau nhưng vì định kiến xã hội nên không thể đến bên nhau.

hau-truong-vat-va-cua-phim-thuong-nho-o-ai-12

Khoảnh khắc đùa nghịch vui vẻ của Thanh Hương và Hồng Kim Hạnh tại hậu trường.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả