Thứ hai, 17/12/2018, 09:44 (GMT+7)

Hành trình vào top 5 Miss Universe của H'Hen Niê

Trong suốt hai tuần dự thi, H'Hen Niê thể hiện hình ảnh năng động, thân thiện cùng phong cách thời trang chỉn chu.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh)

Trưa 29/11, H'Hen Niê lên đường dự thi Miss Universe 2018 sau gần một năm chuẩn bị. Tại sân bay, cô được bố mẹ từ quê xuống Sài Gòn để tiễn sang Bangkok.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 1

Ngay ngay đầu nhập cuộc, H'Hen Niê thể hiện tinh thần chủ động giao lưu, kết bạn và gây chú ý với phong cách thời trang đa dạng. Cô mang theo 1 vali trong các hoạt động và thay liên tục 3-4 bộ/ngày.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 2

Nhờ đến sớm, H'Hen nhanh chóng hoàn tất các thủ tục chụp hình, quay video giới thiệu và nhận dải băng tên quốc gia. Trong ảnh, H'Hen Niê chụp dạ hội và chủ động xin phép nhà thiết kế Đỗ Long biến tấu trang phục (phải) để phù hợp thực tế.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 3

Áo dài truyền thống kết hợp hoạ tiết thổ cẩm giúp H'Hen bắt đầu được tạp chí Vouge Thái Lan chú ý, đăng tải hình ảnh thường xuyên.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 4

Dù hạn chế giao tiếp tiếng Anh, H'Hen luôn hoà đồng, thân thiện. Trong ảnh, cô tham quan khu phố China Town tại Bangkok cùng một số thí sinh khác.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 5

Ngày 4/12, H'Hen khoe hình thể với váy ôm sequin trong một tiệc tối. Cô nhận được lời khen vì tuân thủ yêu cầu mặc váy cocktail từ ban tổ chức, thay vì chọn váy dạ hội như nhiều thí sinh khác.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 6

Tối 5/12, H'Hen Niê cùng các thí sinh trình diễn trang phục truyền thống của Thái Lan. Dù suýt bị lộ miếng dán ngực, người đẹp vẫn tự tin xử lý và hoàn thành màn catwalk. Ở sự kiện này, cô bị soi khả năng tiếng Anh qua một video phỏng vắn ngắn bởi tạp chí Vouge Thái Lan. Bản thân H'Hen thừa nhận tiếng Anh không phải điểm mạnh nhưng cô luôn cố gắng giao tiếp với mọi người.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 7

Sau đêm trình diễn, các thí sinh chia thành hai nhóm di chuyển đến Pattaya và Krabi. H'Hen Niê thuộc nhóm đi Pattaya, tham quan nhiều thắng cảnh, diện bikini tắm biển với hình ảnh mang dép tổ ong gây chú ý,

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 8

H'Hen diễu hành trong lễ hội mùa đông hoàng gia.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 10

Người đẹp luôn nổi bật trong các hoạt động tập luyện lẫn ghi hình.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 11

Tối 10/12, H'Hen trình diễn trang phục dân tộc. Thiết kế 'Bánh mì' bị gãy móc cài khiến mô hình bánh mì không được giữ chắc như ban đầu. H'Hen vừa đi vừa vịn tay nhưng vẫn tạo dấu ấn nhờ phong thái chuyên nghiệp, nụ cười rạng rỡ.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 12

Sáng 13/12, H'Hen diện vest ton-sur-ton với hoa hậu Venezuela (trái) và Nam Phi ở vòng phỏng vấn kín với ban giám khảo. Cô nhờ thông dịch viên hỗ trợ để có phần thi suôn sẻ hơn.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 13

Sau phỏng vấn, cô lập tức đến nhà thi đấu để tổng duyệt cho đêm bán kết. H'Hen Niê bứt phá với hai phần thi bikini và dạ hội, đặc biệt cú xoay váy bung xoè gợi nhớ Miss Universe 2008 - Dayana Mendoza. Nhiều hoa hậu quốc tế bày tỏ yêu thích và khen H'Hen sỡ hữu tố chất ngôi sao. Chuyên trang Global Beauties đánh giá cao phần thi của đại diện Việt Nam và dự đoán cô có thể tiến xa.

HHen Niê nổ lực toả sáng ở Miss Universe (em đẩy lại bài hoàn chỉnh) - 14

Kết thúc bán kết, các thí sinh dồn sức tập chương trình. Ở một video được đăng tải, H'Hen được giả định vào top 20 và trả lời câu hỏi từ MC. Tuy nhiên, cô khá ấp úng bằng tiếng Việt khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng. Trước đó, hoa hậu Mỹ - Sarah Rose Summer từng nhận xét H'Hen 'giả vờ biết tiếng Anh' và gây nhiều tranh cãi.

H'Hen Niê thi bán kết Miss Universe 2018
 
 

H'Hen Niê thi bán kết Miss Universe 2018

Trong chung kết sáng 17/12, HHen Niê khiến người hâm mộ vỡ òa khi lần lượt vào top 20, top 10 rồi tiến thẳng đến top 5. Đây là vị trí cao nhất của đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này từ trước đến nay.

Trong chung kết sáng 17/12, H'Hen Niê khiến người hâm mộ vỡ òa khi lần lượt vào top 20, top 10 rồi tiến thẳng đến top 5. Đây là vị trí cao nhất của đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này từ trước đến nay.

Công bố top 5 Hoa Hậu Ione
 
 

Công bố top 5

H'Hen Niê trả lời top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Ione
 
 

H'Hen Niê tự tin trả lời ứng xử

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả