Hành trình từ 'thi chui' đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh

Người đẹp bị Cục NTBD từ chối cấp phép tham gia sân chơi quốc tế, đồng thời bị dư luận chỉ trích nặng nề. 

Chủ nhật, 27/1/2019, 00:55 (GMT+7)
Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh

Đầu tháng 12/2018, Lê Âu Ngân Anh công bố thông tin tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa) và gửi hồ sơ lên Cục NTBD để xin phép đi thi. Tuy nhiên, phía Cục đã từ chối cấp phép với lý do không công nhận danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 của cô. Trước quyết định này, người đẹp bày tỏ sự bức xúc, đồng thời ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ kiện Cục NTBD. Hôm 9/1 cô rạng rỡ lên đường sang Philippines dự thi. 

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 1

Hành động quyết tâm 'thi chui' của Ngân Anh khiến dư luận chỉ trích cô rất nặng nề. Tuy nhiên người đẹp đáp trả rằng: "Tôi chỉ mong những ai chưa hiểu về các quy định hiện hành của pháp luật, những ai còn bị đám đông cuốn theo những cuộc 'ném đá hội đồng' tôi trên mạng xã hội, hãy bình tĩnh và theo dõi, tìm hiểu trước khi có những động thái chỉ trích tôi". Theo Ngân Anh, việc cô tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế là phần thưởng và trách nhiệm của cô khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. 

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 2

Trong đêm giới thiệu bản thân ngày 10/1, Ngân Anh trở thành tâm điểm của những lời chê bai khi có màn catwalk chưa uyển chuyển, cách tạo dáng cứng, mắt đảo liên tục.

Ngân Anh gây tranh cãi trong màn giới thiệu tại Miss Intercontinental
 
 

Màn giới thiệu gây tranh cãi của Ngân Anh

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 3

Ở phần thi phụ Swimsuit Competition (trình diễn áo tắm) ngày 16/1, Ngân Anh cũng bị chê về biểu cảm gương mặt điệu đà, đôi mắt liếc nhìn chưa kiêu sa.

Ngân Anh trình diễn áo tắm và dạ hội tại HH Liên lục địa 2018
 
 

Người đẹp trình diễn áo tắm với biểu cảm khó hiểu

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 4

Trong đêm thi phụ Trình diễn trang phục dạ hội tối 17/1, ngoài lỗi catwalk yếu, đôi mắt đong đưa, cô còn vô tình để lộ miếng dán ngực trên sân khấu. Ngân Anh giải thích về sự cố: "Phần mọi người nhìn vào lầm tưởng là miếng dán ngực/ mút ngực thật ra là một miếng vải mỏng (video quay góc nghiêng sẽ thấy rõ). Có lẽ với góc quay thẳng và ánh đèn sân khấu đánh vào phần thân người khá tối nên trông khá nhạy cảm". 

Lê Âu Ngân Anh bị lộ miếng dán ngực khi trình diễn dạ hội
 
 

Ngân Anh và sự cố lộ miếng dán ngực

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 5

Câu chuyện đi thi quốc tế của Ngân Anh càng thêm ồn ào khi cô uỷ quyền cho luật sư gửi đơn kiện Cục NTBD lên Toà án nhân dân thành phố Hà Nội vào ngày 15/1. Trước đó, Cục tuyên bố sẽ xử phạt hành chính hành động 'thi chui' của Ngân Anh. Phía Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch cũng đòi tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 của cô. 

Nhiều khán giả trong nước đã lên Fanpage của Miss Intercontinental tố người đẹp không xứng đáng là đại diện của Việt Nam khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép đi thi. Điều đó khiến tâm trạng Ngân Anh khá căng thẳng. Tôi mong công chúng hãy tin tưởng vào pháp luật. Và tôi cũng mong những ai đó đang ghét tôi đầy cảm tính hãy bỏ thời gian tìm hiểu về vụ việc để hiểu biết hơn trước khi có những phát ngôn chỉ trích người khác. Bởi hơn ai hết, tôi là nạn nhân của vụ việc này. Tôi cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu và nhờ các đơn vị luật tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình 

Nhiều khán giả trong nước đã lên Fanpage của Miss Intercontinental 'tố' người đẹp không xứng đáng là đại diện của Việt Nam bởi chưa được cơ quan chức năng cấp phép đi thi. Điều đó khiến tâm trạng Ngân Anh khá căng thẳng. Cô bày tỏ: "Tôi mong công chúng hãy tin tưởng vào pháp luật. Và tôi cũng mong những ai đó đang ghét tôi đầy cảm tính hãy bỏ thời gian tìm hiểu về vụ việc để hiểu biết hơn trước khi có những phát ngôn chỉ trích người khác. Bởi hơn ai hết, tôi là nạn nhân của vụ việc này. Tôi cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu và nhờ các đơn vị luật tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 7

Kỹ năng trình diễn của Ngân Anh tiếp tục bị dư luận 'mổ xẻ' ở đêm thi Trang phục dân tộc. Bộ đồ lấy ý tưởng từ mẹ Âu Cơ nặng 50kg được khen ngợi về thiết kế nhưng khi catwalk trên sân khấu, cô lại để lộ vòng 3 phản cảm. 

Lê Âu Ngân Anh trình diễn quốc phục nặng 50 kg
 
 

Cô để lộ vòng 3 khi diện trang phục dân tộc

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 8

Hình ảnh mặc áo tắm của Ngân Anh gây ra cuộc tranh luận lớn khi nhiều ý kiến cho rằng, trang phục giống đồ lót hơn là áo tắm. 

Hành trình từ thi chui đến danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental của Ngân Anh - 9

Vượt qua nhiều áp lực từ dư luận trong nước, Ngân Anh vẫn cố gắng ở từng hoạt động. Tối 25/1, chỉ trước đêm chung kết một ngày, cô bất ngờ giành chiến thắng ở vòng thi phụ cuối cùng 'Miss People Choice' (Thí sinh được yêu thích nhất). Kết quả này giúp cô giành một suất vào thẳng top 6. 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018 vào tối 26/1, Ngân Anh đoạt danh hiệu Á hậu 4 sau khi vượt qua vòng ứng xử bằng tiếng Anh. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này. Tuy nhiên danh hiệu của Ngân Anh vẫn tạo ra nhiều tranh cãi trong dư luận. 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018 vào tối 26/1, Ngân Anh đoạt danh hiệu Á hậu 4 sau khi vượt qua vòng ứng xử bằng tiếng Anh. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này. Tuy nhiên danh hiệu của Ngân Anh vẫn tạo ra nhiều tranh cãi trong dư luận. 

Ngân Anh trả lời ứng xử trong chung kết Miss Intercontinental
 
 

Ngân Anh ở phần thi ứng xử

Yên Yên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?