Thứ sáu, 8/11/2019, 08:19 (GMT+7)

Hạnh Thúy ám ảnh cảnh quay với dơi

TP HCMTrong phim 'Nước mắt loài cỏ dại' sắp chiếu, NSƯT Hạnh Thúy đóng vai bị câm nên khó chịu vì không được thoại và sợ hãi khi phải cầm con dơi để quay phim. 

Diễn viên Hạnh Thúy dự họp báo ra mắt phim Nước mắt loài cỏ dại. 

Diễn viên Hạnh Thúy dự họp báo ra mắt phim Nước mắt loài cỏ dại. 

Những kỷ niệm nhớ đời này được nữ diễn viên chia sẻ trong buổi họp báo của bộ phim tại TP HCM chiều 7/11. Cô đóng vai người giúp việc của một gia đình giàu có, bị câm điếc nên được gọi là bà Câm. Không thấy khó khăn trong việc học thủ ngữ, Hạnh Thúy còn cho rằng đây là một kỹ năng tốt có thể hỗ trợ cô trong các dự án sau này. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ nói cô có cảm giác "ức chế" vì không được dùng lời thoại, phải diễn tả mọi cảm xúc bằng vẻ mặt, ánh mắt và hình thể. 

Hạnh Thúy tâm sự: "Các bạn diễn hay than thở học thoại mệt, nhưng đóng vai như tôi thì họ mới hiểu, được thoại sướng thế nào". Để tránh đời thực ảnh hưởng tới phim, nữ nghệ sĩ gần như "bế quan tỏa cảng tai và miệng" trong những ngày trên trường quay, hạn chế trò chuyện. Cô kể bằng giọng hài hước: "Có lúc các anh chị diễn viên hỏi tôi sao nghe mọi người nói mà không phản ứng gì, tôi bảo: 'Em bị câm điếc mà, làm sao em phản ứng được!'".

Hạnh Thúy kể chuyện đóng vai câm, quay phim với dơi trong Nước mắt loài cỏ dại
 
 

Hạnh Thúy kể khổ khi đóng vai câm và quay chung với dơi

So với việc vào vai câm, một chuyện ám ảnh NSƯT Hạnh Thúy hơn nữa là quay chung với dơi. Cô "tố cáo" đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đổi kịch bản phút chót, đưa thêm "bạn diễn" đặc biệt này vào phim một cách đột ngột, bắt cô giữ nó trên tay, nhìn nó âu yếm làm cô rợn hết cả người. 

Hạnh Thúy gọi quyết định này của đạo diễn là một "hung tin". Bây giờ nhắc lại, nữ diễn viên vẫn rùng mình khi nhớ đến bàn tay chạm vào con dơi nhiều lông và rất lạnh. Kết thúc cảnh quay trong hang động, Hạnh Thúy không có nước rửa tay nên không dám ăn uống gì. Trở về nhà, cô xối nước liên tục vào bàn tay, đập bàn tay cho đau rát để "xả" hết cảm giác khó chịu này. 

NSƯT Hạnh Thúy trong vai bà Câm. 

NSƯT Hạnh Thúy trong vai bà Câm. 

Nước mắt loài cỏ dại dài 40 tập, lên sóng VTV3 từ 16/11. Bộ phim xoay quanh cuộc đời nhiều biến cố của Khang (Xuân Phúc đóng). Anh là con trai của ông Thành (Khương Thịnh đóng) - chủ một doanh nghiệp lớn. Dù là đích tôn của dòng họ, Khang không được bà nội - bà Hai Đài (NSND Minh Đức đóng) yêu thương. Không chỉ vậy, Khang còn phải đối phó với nhiều âm mưu từ gia đình người chú ruột cùng sự đố kỵ của đứa em họ ăn chơi. 

>> Xem thêm: Diễn viên và vai diễn trong phim

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?