Thứ hai, 1/10/2018, 09:56 (GMT+7)

Hàm Hương của 'Như Ý truyện' thua xa trong 'Hoàn Châu cách cách'

Nhan sắc xinh đẹp, Hương phi trong 'Như Ý truyện' vẫn bị đánh giá thấp so với Hàm Hương trong 'Hoàn Châu cách cách'.

Trong những tập phát sóng gần đây, Như Ý truyện xoay quanh tuyến vai phi tần mới được sủng ái, đó là Hương phi - Hàm Hương Kiến do Lý Thấm đóng. Cô gái này xuất thân từ dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở vùng Tây Vực, được tiến cống cho vua Càn Long. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và mùi thơm tự nhiên từ cơ thể, Hàm Hương Kiến được nhà vua mê đắm ngay lần gặp đầu tiên. Dù vậy, cô một lòng nhớ về người yêu cũ và từ chối sự sủng ái của hoàng đế. 

Lý Thấm trong vai Hương phi của Như Ý truyện. Ảnh: HK01

Lý Thấm trong vai Hương phi của Như Ý truyện. Ảnh: HK01

Được cải biên từ cùng một phi tần có thật trong lịch sử, lại được xây dựng câu chuyện tương tự, Hàm Hương Kiến trong Như Ý truyện không tránh khỏi bị đem so sánh với Hàm Hương trong Hoàn Châu cách cách. Lý Thấm được đánh giá có gương mặt xinh đẹp nhưng khá nhạt nhòa, không tạo nên vẻ đẹp mong manh, xuất chúng và nổi trội giữa dàn diễn viên giống như Lưu Đan tạo được hiệu ứng cách đây 18 năm. Phần đông cư dân mạng đều cho rằng, cô không vượt qua được cái bóng quá lớn của đàn chị năm xưa. 

Hình tượng Hàm Hương của Lưu Đan trở thành bất hủ. Ảnh: QQ

Hình tượng Hàm Hương của Lưu Đan trở thành bất hủ. Ảnh: QQ

Trước Như Ý truyện, Hương phi từng được nhắc tới trong phim cung đấu Diên Hy công lược với tên gọi Thuận tần. Tuy nhiên, bộ phim này thay đổi hình tượng nhân vật, biến cô trở thành kẻ mưu đồ, tham vọng. Vậy nên, ngoại hình sắc sảo của Trương Gia Nghê được ghi nhận phù hợp, ít bị so sánh với Lưu Đan.

Trương Gia Nghê sắc sảo trong vai Thuận tần của Diên hi công lược. Ảnh: HK01

Trương Gia Nghê sắc sảo trong vai Thuận tần của Diên hy công lược. Ảnh: HK01

Hóa thân thành Hàm Hương xinh đẹp của Hoàn Châu cách cách, Lưu Đan trở thành nàng thơ gây nhiều thương nhớ trên màn ảnh Trung Quốc một thời. Sau khi bộ phim phát sóng không lâu, nữ diễn viên gặp tai nạn xe hơi và qua đời ở tuổi 25. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao