Thứ tư, 13/3/2019, 09:29 (GMT+7)

Hai sao Hollywood bị bắt vì chạy tiền cho con vào đại học

Nữ diễn viên 'Những bà nội trợ kiểu Mỹ' Felicity Huffman cùng đồng nghiệp Lori Loughlin đang bị truy tố tội gian lận.

Theo NBC, Lori Loughlin và Felicity Huffman là hai trong số 50 người đang bị các công tố viên liên bang Mỹ buộc tội tham gia vụ gian lận thi đại học trị giá 25 triệu USD. Đây được coi là vụ lừa đảo tuyển sinh đại học lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ.

Lori Loughlin (trái) và Felicity Huffman.

Lori Loughlin (trái) và Felicity Huffman.

Đường dây này do William Rick Singer điều hành thông qua một công ty tư vấn và chuẩn bị đại học. Các phụ huynh trả từ 15.000 USD đến 75.000 USD cho công ty này để thuê một người khác làm bài thi thay cho con cái họ. William Rick Singer được nhận khoảng 10.000 USD cho mỗi hợp đồng. Khoản tiền phụ huynh trả được ngụy trang như các khoản đóng góp cho một quỹ từ thiện do William điều hành.

William Rick Singer cũng sẽ hối lộ cho các quản trị viên và huấn luyện viên thể thao ở trường đại học để đưa các thí sinh vào vị trí vận động viên đặc tuyển hoặc những khoa yêu thích dù các em không có đủ năng lực. Đường dây này đã đưa trót lọt nhiều học sinh vào các trường đại học danh tiếng như Đại học Yale, Georgetown, Stanford, UCLA, USC, Đại học San Diego, Đại học Texas...

"Một số phụ huynh đã chi từ 200.000 USD đến 6,5 triệu USD để đảm bảo rằng con cái họ được nhận vào học tại trường mà họ lựa chọn. Hành động này thực sự gian dối, ích kỷ và đáng xấu hổ", John Bonavolonta - nhân viên điều tra đặc biệt của FBI - cho biết. Tuy nhiên, các công tố viên khẳng định các sinh viên liên quan đến đường dây gian lận này sẽ không bị buộc tội.

Ông Single bị bắt tại Boston vào chiều thứ ba.

Ông Singer bị bắt tại Boston vào chiều thứ ba.

William Rick Singer đã nhận tội vào chiều 12/3 với tội danh âm mưu lừa gạt và cản trở công lý. "Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã làm", Singer, 58 tuổi, nói với thẩm phán.

Nữ diễn viên Felicity Huffman cũng bị bắt hôm thứ ba. Cô bị buộc tội chi 15.000 USD cho tổ chức này để giúp con gái đầu lòng gian lận trong kỳ thi vào đại học. Felicity Huffman nổi tiếng với bộ phim truyền hình Những bà nội trợ kiểu Mỹ từ năm 2004 đến 2012.

Nữ diễn viên Lori Loughlin - ngôi sao của phim truyền hình Full House - bị buộc tội trả 500.000 USD để đưa các con gái của cô vào Đại học Nam California làm tân binh cho thủy thủ đoàn mặc dù con gái cô không biết chèo thuyền. Khi cảnh sát đến nhà, Lori Loughlin đang ở nước ngoài nhưng cô hứa sẽ trở lại Mỹ vào ngày 13/3.

Đại diện của cả hai diễn viên từ chối bình luận về vụ việc này.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?