Thứ bảy, 6/4/2019, 11:30 (GMT+7)

Hai điểm nổi bật của chương trình hài 'Xóm Hóm'

Nội dung chương trình xoay quanh các vấn đề 'nhức nhối' trong xã hội và dàn diễn viên tài năng, duyên dáng là điểm thu hút khán giả.

Xóm Hóm - chương trình hài được phát sóng trên Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) đã và đang trở thành "món ăn tinh thần" dành cho khán giả thủ đô cũng như cả nước. Nội dung chương trình xoay quanh những vấn đề nổi cộm, mặt trái trong xã hội, được thể hiện dí dỏm, hài hước qua diễn xuất của các diễn viên trẻ trung đầy tài năng.

Phản ánh những vấn đề 'nhức nhối' trong xã hội

Xóm Hóm là chương trình hài, được thể hiện dưới dạng tiểu phẩm. Qua đó, phản ánh bức tranh xã hội mang tính châm biếm đả kích, bên cạnh đó là cả cái đẹp cần được đề cao và nhân rộng trong cộng đồng. Mỗi tiểu phẩm có thời lượng 15 - 20 phút, là một câu chuyện cuộc sống sinh hoạt thường ngày của những cư dân sống trong xóm.

polyad

Dàn diễn viên tài năng trong Xóm Hóm.

Đó là nạn cờ bạc trong tiểu phẩm Cờ bạc ảo, hàng giả hàng nhái như các tiểu phẩm Gas rởm, Rượu giả; mua bằng cấp trong xã hội qua tập Chạy bằng lái, những thông tin không chính xác tràn lan trên mạng xã hội như Lời đồn... Mỗi câu chuyện được xây dựng hóm hỉnh, hài hước mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Diễn xuất của dàn diễn viên tài năng

Với mỗi tiểu phẩm, Xóm Hóm sử dụng hệ thống nhân vật xuyên suốt để tạo sự nhận diện và sự quen thuộc, gần gũi cho khán giả như diễn viên Anh Tuấn trong vai thầy Hải Bịp, Việt Bắc vai Phú Chim, Anh Quân vai Hải Dớ, Hồng Quân vai Sửu, Thanh Hương vai Hoa, Thanh Tú vai Tú Vịt... Vào vai những nhân vật này là dàn danh hài nổi tiếng, trẻ trung với lối diễn xuất tự nhiên.

Nghệ sĩ Hồng Quân - người gắn bó với Xóm Hóm trong hai năm nay, để lại ấn tượng khi nhập vai khá "ngọt" trong những bộ phim hài. Anh tâm niệm rằng với sân khấu kịch, buổi diễn trước có thể là bài học, kinh nghiệm cho buổi diễn sau, nếu chưa hài lòng có thể tự điều chỉnh nhưng đến với phim, đặc tính này hoàn toàn biến mất. Bởi khi đã "đóng máy" nghĩa là không còn cơ hội để chỉnh sửa vai diễn. 

Đại diện ê-kíp sản xuất chương trình chia sẻ: "Xây dựng nên chương trình Xóm Hóm, bên cạnh việc châm biếm đả kích cái xấu, chúng tôi cũng đề cao cái đẹp cuộc sống và mong muốn cái đẹp được nhân rộng trong cộng đồng. Chúng tôi quan niệm rằng muốn diệt hết cỏ trên mảnh đất nào thì hãy trồng hoa thật nhiều trên mảnh đất đó".

Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS)

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao